EUR/USD củng cố mức tăng khi lạm phát Đức yếu thúc đẩy các cược cắt giảm lãi suất tiếp theo của ECB

EUR/USD củng cố một số mức tăng trong phiên giao dịch của Mỹ vào thứ Hai sau khi đạt mức cao nhất trong hơn hai tuần gần 1,0770.

EUR/USD củng cố mức tăng khi lạm phát Đức yếu thúc đẩy các cược cắt giảm lãi suất tiếp theo của ECB
EUR/USD củng cố mức tăng khi lạm phát Đức yếu thúc đẩy các cược cắt giảm lãi suất tiếp theo của ECB
  • EUR/USD mất đi một số mức tăng trong ngày do dữ liệu lạm phát của Đức trong tháng 6 giảm nhiều hơn dự kiến.
  • Đồng Euro tăng giá khi vòng đầu tiên của cuộc bầu cử lập pháp tại Pháp cho thấy phe cực hữu chiếm ưu thế nhưng với biên độ nhỏ.
  • Các nhà đầu tư đang chờ đợi HICP sơ bộ của Eurozone và PMI Sản xuất ISM của Hoa Kỳ vào tháng 6.

EUR/USD củng cố một số mức tăng trong phiên giao dịch của Mỹ vào thứ Hai sau khi đạt mức cao nhất trong hơn hai tuần gần 1,0770. Cặp tiền tệ chính này tăng giá khi các cuộc thăm dò ý kiến ​​cử tri vòng đầu tiên của cuộc bầu cử quốc hội Pháp vào Chủ Nhật cho thấy Đảng Quốc gia cực hữu của Marine Le Pen (RN) đang ở vị thế thoải mái nhưng với biên độ nhỏ hơn dự kiến ​​và sự điều chỉnh đáng kể của Đồng đô la Mỹ (USD).

Sự không chắc chắn về việc RN giành được đa số tuyệt đối đã cải thiện đáng kể sức hấp dẫn của đồng Euro. Carol Kong, chiến lược gia tiền tệ tại Commonwealth Bank of Australia, cho biết: “Chúng ta thực sự có thể bớt lo ngại hơn về chính sách tài khóa mở rộng và không bền vững hơn nếu đảng cực hữu hành động tệ hơn một chút”.

Bây giờ, các nhà đầu tư sẽ chuyển sang vòng hai, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 7 tháng 7.

Về mặt chính sách tiền tệ, dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng (HICP) hài hòa sơ bộ của Đức cho tháng 6 đã làm tăng kỳ vọng về việc  Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cắt giảm lãi suất tiếp theo . Dữ liệu cho thấy HICP hàng năm của Đức giảm tốc xuống 2,5% so với kỳ vọng là 2,6% và mức đọc của tháng 5 là 2,8%. Trong cùng thời gian,  Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) giảm xuống 2,2% so với ước tính 2,3% và mức công bố trước đây là 2,4. So với tháng trước, HICP và CPI tăng đều lần lượt 0,2% và 0,1%.

ECB bắt đầu giảm lãi suất vào đầu tháng 6 sau khi duy trì lập trường hạn chế lãi suất trong hai năm để kiềm chế áp lực giá cả do các biện pháp kích thích do đại dịch gây ra.

Tuần này, yếu tố tác động chính đến đồng Euro sẽ là dữ liệu HICP sơ bộ của Khu vực đồng tiền chung châu Âu trong tháng 6, sẽ được công bố vào thứ Ba.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: EUR/USD tăng khi Đảng Cực hữu thống trị cuộc bầu cử ở Pháp

  • EUR/USD tăng vọt lên 1,0770 khi Đô la Mỹ điều chỉnh sau khi dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) của Hoa Kỳ (US) dự kiến ​​giảm trong tháng 5 đã củng cố kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ sớm cắt giảm lãi suất. Báo cáo PCE của Hoa Kỳ cho thấy vào thứ Sáu rằng dữ liệu lạm phát PCE cốt lõi, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, đã giảm tốc theo dự kiến ​​xuống còn 2,6% so với mức công bố trước đó là 2,8%.
  • Theo công cụ CME FedWatch, dữ liệu định giá hợp đồng tương lai của Quỹ Liên bang trong 30 ngày cho thấy xác suất cắt giảm lãi suất trong tháng 9 là 63,4%. Dữ liệu cũng cho thấy Fed dự kiến ​​sẽ thực hiện hai lần cắt giảm lãi suất trong năm nay so với một lần được các nhà hoạch định chính sách dự kiến ​​trong biểu đồ dấu chấm mới nhất của họ.
  • Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, giảm xuống gần 105,40.
  • Tuần này, đồng Đô la Mỹ dự kiến ​​sẽ tiếp tục biến động mạnh do nhiều dữ liệu kinh tế khác nhau sắp được công bố. Trong phiên giao dịch hôm thứ Hai, các nhà đầu tư sẽ tập trung sâu vào báo cáo Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) sản xuất ISM cho tháng 6, sẽ được công bố lúc 14:00 GMT.
  • Các nhà kinh tế dự kiến ​​hoạt động sản xuất sẽ cải thiện lên 49,0 vào tháng 6 từ mức đọc trước đó là 48,7 nhưng vẫn bị thu hẹp, vì một con số dưới ngưỡng 50,0 sẽ phân biệt giữa mở rộng và thu hẹp. Tuy nhiên, báo cáo sơ bộ của S&P Global PMI được công bố vào ngày 21 tháng 6 cho thấy PMI sản xuất của Hoa Kỳ đã tăng lên mức cao nhất trong ba tháng là 51,7 từ mức đọc của tháng 5 là 51,3
  • Trong báo cáo PMI, các nhà đầu tư cũng sẽ tập trung vào các thành phần phụ khác, chẳng hạn như Chỉ số đơn đặt hàng mới và Giá phải trả, tương ứng cho thấy triển vọng của nhà máy và sự thay đổi giá đầu vào của lĩnh vực sản xuất, đồng thời sẽ cung cấp tín hiệu về kỳ vọng lạm phát.

Phân tích kỹ thuật: EUR/USD đối mặt với áp lực gần đường EMA 200 ngày

EUR/USD phục hồi sau khi nhận thấy lực mua mạnh gần đường biên dốc lên của mô hình Tam giác đối xứng trên khung thời gian hàng ngày gần 1,0666, được đánh dấu ở mức thấp nhất vào ngày 3 tháng 10 năm 2023 ở mức 1,0448. Đường viền dốc xuống của mẫu biểu đồ nêu trên được vẽ từ mức cao nhất ngày 18 tháng 7 năm 2023 là 1,1276. Mô hình Tam giác đối xứng thể hiện sự co lại biến động mạnh, cho thấy khối lượng giao dịch thấp và biên độ hẹp.

Cặp tiền tệ chính vẫn nằm dưới Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 ngày gần 1,0790, cho thấy xu hướng chung là giảm giá.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 kỳ dao động trong phạm vi 40,00-60,00, cho thấy sự thiếu quyết đoán của những người tham gia thị trường.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Sagar Dua

Đọc thêm

Người nắm giữ Ripple thu về hơn 111 triệu đô la lợi nhuận, XRP xóa bỏ mức tăng gần đây, giảm xuống còn 0,57 đô la

Người nắm giữ Ripple thu về hơn 111 triệu đô la lợi nhuận, XRP xóa bỏ mức tăng gần đây, giảm xuống còn 0,57 đô la

Các nhà giao dịch Ripple (XRP) liên tục chốt lời từ các khoản nắm giữ của họ, sau đợt tăng giá gần đây của altcoin này. Mã thông báo gốc của XRPLedger đã ghi nhận mức tăng hàng tuần cao nhất từ ​​trước đến nay, đẩy XRP lên mức đỉnh là 0,6378 đô la vào ngày 17 tháng 7.

By Giao Lộ Đầu Tư