EUR/USD đang cố gắng phá vỡ xu hướng giảm kéo dài 5 tháng

Đồng đô la Mỹ đã chịu áp lực không ngừng kể từ thứ Năm tuần trước, tiến gần đến mức thấp hơn một tháng so với đồng euro và bảng Anh.

EURUSD đang cố gắng phá vỡ xu hướng giảm kéo dài 5 tháng
EURUSD đang cố gắng phá vỡ xu hướng giảm kéo dài 5 tháng

Đồng đô la Mỹ đã chịu áp lực không ngừng kể từ thứ Năm tuần trước, tiến gần đến mức thấp hơn một tháng so với đồng euro và bảng Anh.

Nhìn chung, chúng ta có thể xác định xu hướng giảm giá của đồng đô la so với rổ sáu loại tiền tệ của các quốc gia phát triển kể từ ngày 16 tháng 4. Động lực này đã trở nên rõ ràng hơn kể từ những ngày đầu tiên của tháng 5, mặc dù chúng ta đã thấy đồng đô la tăng giá trong vài ngày.

Đầu tuần này , EURUSD đã lặng lẽ thực hiện một bước đột phá kỹ thuật quan trọng. Ngoài việc đẩy nhanh xu hướng đi lên, trong hai ngày qua, cặp tiền tệ này đã củng cố trên các đường trung bình động 50 và 200 ngày, gần như đã hợp nhất thành một kể từ đầu tháng Tư.

EURUSD đã tăng thêm gần một tháng và gần như đã phục hồi hoàn toàn về mức đỉnh cục bộ trong nửa đầu tháng Tư. Sẽ là sai lầm khi nghĩ rằng đồng đô la dễ dàng tăng giá và giảm giá từ từ. Nếu tính đến khối lượng giao dịch, chúng ta sẽ thấy đồng đô la bị bán ròng đáng kể, vì cần ít thanh khoản hơn để khiến cặp tiền này sụp đổ trong hai ngày so với việc hình thành xu hướng tăng đều đặn trong một tháng.

Do đó, EURUSD đã vượt qua thành công một thử nghiệm khác về vùng hỗ trợ 1,05-1,06, vốn đã chịu đựng sự tấn công dữ dội của người bán kể từ đầu năm 2023. Mục tiêu quan trọng đầu tiên của đợt tăng này trông giống như ranh giới trên của phạm vi này của mức tròn đáng kể là 1,10. Hoặc thậm chí cao hơn - lên mức 1,1150 với nỗ lực mới nhằm vượt qua đường trung bình động 200 tuần, đường này đã quay vòng EURUSD ba lần kể từ đầu năm 2022.

Một nhiệm vụ thậm chí còn tham vọng hơn nhưng thực tế hơn đối với phe bò có thể là một nỗ lực mới nhằm củng cố trên khu vực 1,20-1,25, một khu vực lịch sử quan trọng từng đóng vai trò hỗ trợ và kháng cự trong giai đoạn 2004-2014 trong 10 năm qua.

Xác nhận về sự đảo chiều tăng giá của EURUSD sẽ là mức tăng trưởng bền vững trên 1,0860 - vùng cao nhất trong tháng 4. Khả năng tăng thêm này sẽ phá vỡ xu hướng giảm đã hình thành từ những ngày cuối năm ngoái.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Alexander Kuptsikevich