EUR/USD dao động quanh mức 1,0700, chú ý đến dữ liệu GDP quý đầu tiên của Hoa Kỳ

Cặp EUR/USD dao động quanh mức tâm lý 1,0700 vào thứ Năm trong đầu phiên giao dịch châu Á. Mức tăng khiêm tốn của cặp tiền chính được hỗ trợ bởi đồng Đô la Mỹ (USD) mềm hơn.

EURUSD dao động quanh mức 1,0700, chú ý đến dữ liệu GDP quý đầu tiên của Hoa Kỳ
EURUSD dao động quanh mức 1,0700, chú ý đến dữ liệu GDP quý đầu tiên của Hoa Kỳ
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
  • EUR/USD đạt mức tăng khiêm tốn gần 1,0700 do đồng USD yếu hơn vào thứ Năm.
  • Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ tăng 2,6% so với tháng trước trong tháng 3 so với 0,7% trước đó; Hàng hóa cốt lõi tăng 0,2% so với tháng trước, tệ hơn dự kiến.
  • Lập trường ôn hòa của ECB, vốn bám sát kế hoạch cắt giảm lãi suất trong năm nay, đè nặng lên đồng Euro.
  • Các nhà giao dịch sẽ theo dõi việc công bố dữ liệu về số liệu tăng trưởng GDP quý 1 của Hoa Kỳ.

Cặp EUR/USD dao động quanh mức tâm lý 1,0700 vào thứ Năm trong đầu phiên giao dịch châu Á. Mức tăng khiêm tốn của cặp tiền chính được hỗ trợ bởi đồng Đô la Mỹ (USD) mềm hơn. Cuối ngày, Khảo sát niềm tin người tiêu dùng GfK của Đức cho tháng 4 sẽ được công bố. Ngoài ra, con số tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) sơ bộ của Hoa Kỳ sẽ được công bố.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ tiết lộ hôm thứ Tư rằng Đơn đặt hàng Hàng hóa Lâu bền ở Hoa Kỳ đã tăng 2,6% MoM trong tháng 3 so với mức tăng 0,7% trong lần đọc trước đó, vượt qua ước tính 2,5%. Hàng hóa cốt lõi, không bao gồm vận tải, tăng 0,2% so với tháng trước, thấp hơn kỳ vọng 0,3%.

Việc công bố GDP của Mỹ trong quý đầu tiên có thể đưa ra manh mối về mức độ tăng trưởng của nền kinh tế và chỉ ra động thái tiếp theo của Fed. Nếu báo cáo cho thấy dữ liệu tốt hơn mong đợi, điều này có thể gây ra suy đoán rằng Fed sẽ trì hoãn chu kỳ cắt giảm lãi suất và thúc đẩy Đồng bạc xanh. Theo công cụ CME FedWatch, các thị trường đã định giá gần 70% khả năng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất chuẩn vào tháng 9, theo công cụ CME FedWatch,

Bên kia ao, các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vẫn bám sát kế hoạch cắt giảm lãi suất trong năm nay, mặc dù lạm phát tăng cao ở Mỹ có thể trì hoãn việc chuyển hướng sang chính sách nới lỏng của Fed . Chủ tịch ECB Christine Lagarde gợi ý rằng ngân hàng trung ương có thể cắt giảm lãi suất tiền gửi từ mức cao kỷ lục 4% trong tháng 6, nhưng vẫn để ngỏ các lựa chọn cho hành động tiếp theo. Lập trường ôn hòa của ECB gây ra một số áp lực bán lên đồng Euro (EUR) và tạo ra lực cản cho cặp EUR/USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lallalit Srijandorn