EUR/USD dao động quanh mức 1,0700 sau dữ liệu IFO của Đức

Một đợt thoái lui khác của Đô la Mỹ (USD) đã thúc đẩy EUR/USD tiếp tục phục hồi và vượt qua rào cản chính ở mức 1,0700, con số quay vòng vào thứ Ba.

EUR/USD dao động quanh mức 1,0700 sau dữ liệu IFO của Đức
biểu đồ EURUSD m15
💡

- Hỗ trợ gỡ lệnh, chiến lược giao dịch tỷ lệ win cao
- View xu hướng VÀNG và tiền tệ hằng ngày, điểm mua bán cụ thể
- Zoom thực chiến phiên Mỹ, phân tích kỹ thuật + cơ bản từ thứ2 - thứ6
- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY
  • GÓC NHÌN CƠ BẢN :

Một đợt thoái lui khác của Đô la Mỹ (USD) đã thúc đẩy EUR/USD tiếp tục phục hồi và vượt qua rào cản chính ở mức 1,0700, con số quay vòng vào thứ Ba.

Việc bán tháo đồng bạc xanh do dữ liệu dẫn đến đã làm nản lòng các bản in PMI tiên tiến của Hoa Kỳ vào tháng 3 và diễn ra trong bối cảnh các nhà đầu tư đánh giá lại thêm về thời điểm tiềm năng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), hiện được dự đoán sẽ xảy ra muộn hơn so với dự đoán trước đó, có khả năng xảy ra. vào tháng 9, mặc dù khả năng chuyển đi vào tháng 7 vẫn chưa hoàn toàn bị loại bỏ.

Sự trỗi dậy của tâm lý giảm giá ở Đồng bạc xanh trùng hợp với sự sụt giảm liên tục của lãi suất Mỹ trong các khung thời gian khác nhau và một câu chuyện nhất quán nêu bật sự khác biệt trong chính sách tiền tệ giữa Fed và các ngân hàng trung ương G10 khác, đặc biệt là Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

Trong bối cảnh đó, các tuyên bố gần đây của các thành viên Hội đồng quản trị nghiêng về việc bắt đầu chu kỳ nới lỏng của ngân hàng vào tháng 6, với suy đoán lan truyền về ba lần cắt giảm lãi suất (hoặc 75 điểm cơ bản) trong thời gian còn lại của năm. Ngược lại, Fed dự kiến ​​​​sẽ thực hiện đợt giảm lãi suất đầu tiên vào tháng 9, mặc dù không thể loại trừ hoàn toàn khả năng xảy ra động thái tương tự vào tháng 7.

Trong tương lai, các nền tảng kinh tế tương đối yếu ở khu vực Eurozone, cùng với khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ, củng cố kỳ vọng về đồng Đô la mạnh hơn trong trung hạn, đặc biệt khi xem xét khả năng ECB có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất trước Fed. Trong kịch bản như vậy, EUR/USD dự kiến ​​sẽ giảm rõ rệt hơn trong ngắn hạn.

  • GÓC NHÌN KỸ THUẬT :
    - EURUSD hình thành cấu trúc tăng tại khung thời gian m15
    - Key chính tại vùng 1.0641
  • CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH :
    - Canh mua vùng 1.0641
💡
- Các bài viết và nhận định thị trường của Mạnh Quang (Bét Chây): Tại đây