EUR/USD đặt mục tiêu giữ ở mức 1,0700 do chỉ số Lạm phát PCE lõi của Hoa Kỳ dự kiến ​​giảm

EUR/USD tăng lên 1,0720 trong phiên giao dịch tại Mỹ vào thứ Sáu sau khi dữ liệu chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi (PCE) của Hoa Kỳ (US) cho thấy áp lực giá đã giảm theo dự kiến ​​vào tháng 5.

EUR/USD đặt mục tiêu giữ ở mức 1,0700 do chỉ số Lạm phát PCE lõi của Hoa Kỳ dự kiến ​​giảm
EUR/USD đặt mục tiêu giữ ở mức 1,0700 do chỉ số Lạm phát PCE lõi của Hoa Kỳ dự kiến ​​giảm
  • EUR/USD tăng nhẹ gần 1,0700 trước khi công bố dữ liệu lạm phát PCE cốt lõi của Hoa Kỳ trong tháng 5.
  • Đồng đô la Mỹ giảm trước triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed.
  • Triển vọng ngắn hạn của đồng Euro là không chắc chắn trước cuộc bầu cử ở Pháp và HICP sơ bộ của Eurozone.

EUR/USD tăng lên 1,0720 trong phiên giao dịch tại Mỹ vào thứ Sáu sau khi dữ liệu chỉ số giá  Chi tiêu tiêu dùng  cá nhân cốt lõi (PCE) của Hoa Kỳ (US) cho thấy áp lực giá đã giảm theo dự kiến ​​vào tháng 5. Trên cơ sở hàng tháng và hàng năm, báo cáo PCE cốt lõi của Hoa Kỳ tăng trưởng với tốc độ chậm hơn lần lượt là 0,1% và 2,6%. Sự suy giảm dự kiến ​​trong dữ liệu lạm phát cơ bản sẽ ảnh hưởng tích cực đến suy đoán của thị trường về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ giảm lãi suất từ ​​cuộc họp vào tháng 9, theo công cụ FedWatch của CME, công cụ này cũng cho thấy sẽ có hai lần cắt giảm lãi suất trong năm nay. Trái ngược với kỳ vọng của thị trường, các quan chức Fed chỉ thấy một lần cắt giảm lãi suất trong năm nay như được báo hiệu trong biểu đồ chấm mới nhất.

Hôm thứ Năm, Chủ tịch Ngân hàng Fed Atlanta Raphael Bostic cho biết việc cắt giảm lãi suất sẽ trở nên phù hợp khi họ tin rằng lạm phát đang trên con đường rõ ràng hướng tới mức 2%. Khi được hỏi về khung thời gian cụ thể cho việc cắt giảm lãi suất, Bostic cho biết: “Tôi tiếp tục tin rằng các điều kiện có thể sẽ yêu cầu cắt giảm lãi suất quỹ liên bang trong quý 4 năm nay”, Reuters đưa tin.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đồng đô la Mỹ so với sáu loại tiền tệ chính, giảm xuống 105,80. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống 4,27%. Trong tương lai, yếu tố kích hoạt chính cho Đô la Mỹ (USD) sẽ là dữ liệu Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất (PMI) của ISM Hoa Kỳ cho tháng 6, sẽ được công bố vào thứ Hai. Dữ liệu sẽ cho biết tình hình sức khỏe hiện tại của ngành sản xuất.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: EUR/USD dường như đang sẵn sàng trước các sự kiện quan trọng của Eurozone

  • EUR/USD giữ nguyên ở mức gần 1,0700 khi Đô la Mỹ điều chỉnh. Triển vọng của Euro dường như không chắc chắn trước kết quả bầu cử Pháp và dữ liệu sơ bộ về Chỉ số giá tiêu dùng hài hòa (HICP) của Khu vực đồng tiền chung châu Âu cho tháng 6, sẽ được công bố vào thứ Ba.
  • Các nhà đầu tư lo ngại rằng việc thành lập chính phủ mới ở Pháp có thể thúc đẩy kế hoạch chi tiêu, điều này có thể dẫn đến khủng hoảng ngân sách ngày càng sâu sắc. Sự bất ổn về cuộc bầu cử ở Pháp ngày càng sâu sắc sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi tổ chức bầu cử sớm khi đảng của ông thất bại trong cuộc bầu cử ở châu Âu trước Đảng Tập hợp Quốc gia (RN) cực hữu của Marine Le Pen. Tuy nhiên, chiến thắng của Cuộc mít tinh toàn quốc không phải tất yếu do sự hình thành của cánh tả Pháp hay còn gọi là Mặt trận Bình dân.
  • Các nhà đầu tư sẽ chú ý đến dữ liệu HICP sơ bộ của Eurozone vì nó sẽ cung cấp manh mối về việc cắt giảm lãi suất tiếp theo của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). ECB bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất từ ​​cuộc họp chính sách đầu tháng 6, trong đó họ đã giảm lãi suất chủ chốt xuống 25 điểm cơ bản (bps).
  • Trong khi đó, sự suy giảm rộng hơn về áp lực giá cả ở các quốc gia lớn của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã thúc đẩy kỳ vọng về việc ECB sẽ cắt giảm lãi suất nhiều hơn. Tại Pháp, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sơ bộ hàng năm đã giảm dự kiến ​​xuống 2,5% so với mức công bố trước đó là 2,6%. HICP hàng năm ở Tây Ban Nha đã giảm xuống 3,5% so với mức đọc trước đó là 3,8% nhưng vẫn cao hơn kỳ vọng là 3,4%, trong khi áp lực giá cả ở Ý là hỗn hợp.

Phân tích kỹ thuật: EUR/USD giữ mức hỗ trợ quan trọng là 1,0700

EUR/USD giao dịch trong phạm vi giao dịch của ngày thứ Năm khi các nhà đầu tư chờ đợi số liệu lạm phát PCE cốt lõi của Hoa Kỳ để đưa ra các vị thế quyết định. Đường biên dốc xuống của mô hình Tam giác đối xứng trên khung thời gian hàng ngày vẫn tiếp tục là rào cản lớn đối với những người đầu cơ giá lên ở Euro. Một xu hướng giảm mới sẽ xuất hiện nếu tài sản này phá vỡ mô hình biểu đồ được đề cập ở trên.

Cặp tiền tệ chung được thiết lập bên dưới Đường trung bình động hàm mũ 200 ngày (EMA) gần 1,0780, cho thấy xu hướng chung là giảm giá.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 kỳ dao động quanh mức 40,00. Động lực giảm giá sẽ xuất hiện nếu bộ dao động trượt xuống dưới mức này.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Sagar Dua

Đọc thêm