EUR/USD: Đô la Mỹ đã trở lại vị trí dẫn đầu, mức 1,0800 có thể sớm bị thách thức

Đồng tiền chung châu Âu đang ở chế độ phòng thủ, cố gắng hạn chế tổn thất của ngày hôm qua và bảo vệ mức 1,08.

EUR/USD: Đô la Mỹ đã trở lại vị trí dẫn đầu, mức 1,0800 có thể sớm bị thách thức
EURUSD Đô la Mỹ đã trở lại vị trí dẫn đầu, mức 1,0800 có thể sớm bị thách thức

Đồng tiền chung châu Âu đang ở chế độ phòng thủ, cố gắng hạn chế tổn thất của ngày hôm qua và bảo vệ mức 1,08.

Biên bản cuộc họp mới nhất của Fed công bố ngày hôm qua đóng vai trò là tác nhân thúc đẩy đồng tiền Mỹ quay trở lại vị trí hàng đầu khi lạm phát tiếp tục là mối quan tâm chính của Fed và một số thành viên của Ngân hàng Trung ương vẫn nghi ngờ đáng kể về lộ trình cắt giảm lãi suất cơ bản vào năm 2024. .

Hiện tại, khả năng lớn nhất là đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên của Fed vào tháng 9, trên thực tế sau thông báo ngày hôm qua đã cho thấy một sự rút lui nhỏ.

Tôi xin nhắc lại một lần nữa rằng đồng đô la Mỹ hiện đang có lãi suất cao hơn so với đồng Euro với khả năng khoảng cách này sẽ mở rộng vào tháng 6, điều này có thể khiến đồng tiền Mỹ có thêm cơ hội tăng giá.

Mặt khác, đồng tiền châu Âu như được nhắc lại một lần nữa vào tuần trước vẫn duy trì khả năng phản ứng rất tốt.

Diễn biến hôm nay khá thú vị với các chỉ số nổi bật về lĩnh vực sản xuất và dịch vụ tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone ) và Mỹ.

Vì chúng là những dấu hiệu báo trước hướng đi của nền kinh tế nên các nhà đầu tư đặc biệt chú ý theo dõi chúng và một sai lệch đáng kể có thể làm tăng sự biến động và ảnh hưởng mạnh đến tỷ giá hối đoái.

Tại thời điểm này, đồng tiền Mỹ dường như đang nắm giữ một chút lợi thế với sự gia tăng nhẹ của lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ, hỗ trợ đồng đô la Mỹ.

Động lực tích cực nhẹ này của đồng tiền Mỹ có thể được duy trì cho đến ngày nay và nếu không có tin tức bất ngờ nào thì mức 1,08 có thể sớm bị thử thách.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Vasilis Tsaprounis

Đọc thêm