EUR/USD: Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ và diễn biến chính trị ở EU có thể giúp mục tiêu 1.0600 trở nên dễ dàng hơn

Đồng tiền chung châu Âu đang chịu áp lực trong ngày thứ hai liên tiếp khi dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Mỹ vào thứ Sáu

EUR/USD: Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ và diễn biến chính trị ở EU có thể giúp mục tiêu 1.0600 trở nên dễ dàng hơn
EUR/USD: Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ và diễn biến chính trị ở EU có thể giúp mục tiêu 1.0600 trở nên dễ dàng hơn

Đồng tiền chung châu Âu đang chịu áp lực trong ngày thứ hai liên tiếp khi dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Mỹ vào thứ Sáu và những diễn biến mới nhất ở khu vực đồng tiền chung châu Âu sau kết quả bầu cử đồng euro đã khiến đồng đô la Mỹ trở lại nổi bật.

Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ là một bất ngờ thú vị đối với nền kinh tế Hoa Kỳ và đóng vai trò là yếu tố thúc đẩy đồng đô la Mỹ tăng hơn 100 điểm cơ bản vào chiều thứ Sáu và từ mức 1,09 để tiếp cận mức 1,08.

Tỷ giá hối đoái sau một thời gian dài bị khóa trong phạm vi hạn chế cho thấy sự biến động gia tăng và khả năng đồng đô la Mỹ sẽ được hưởng lợi từ những diễn biến mới nhất cũng tăng lên.

Các công dân châu Âu đã gửi thông điệp thách thức nền chính trị châu Âu hiện tại, đỉnh điểm là ở Pháp, nơi quyền lực của Tổng thống Macron đang bị tranh cãi gay gắt và nước này đang tiến hành các cuộc bầu cử mới vào cuối tháng 6.

Phản ứng đầu tiên với việc mở cửa thị trường cho thấy những dấu hiệu rõ ràng về việc đặt câu hỏi về đồng tiền châu Âu, do đó nó mở cửa với một số khoảng trống và giờ đây thị trường đang háo hức chờ đợi những diễn biến chính trị.

Trong mọi trường hợp, tôi không mong đợi những diễn biến mạnh mẽ và mặc dù đồng tiền châu Âu đang bị nghi ngờ nhưng tôi tin rằng sẽ không có hiện tượng sụp đổ.

Chương trình nghị sự hôm nay tương đối thờ ơ và điều duy nhất nổi bật là chỉ số cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư vào khu vực đồng euro trong khi ở bên kia Đại Tây Dương, chương trình nghị sự này không tồn tại.

Sau những diễn biến mới nhất, khả năng đồng tiền châu Âu thách thức mức 1,10 trong tương lai gần đã bị hạn chế.

Tương ứng, khả năng mức 1,06 được kiểm tra lại mặc dù đã nhìn khá xa vào tuần trước hiện đã có cơ sở.

Suy nghĩ của tôi không có gì thay đổi, tôi vẫn tiếp tục chờ đợi các mức gần 1,06 để đánh giá khả năng mua đồng tiền châu Âu.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Vasilis Tsaprounis