EUR/USD duy trì mức tăng trong bối cảnh không chắc chắn về việc cắt giảm lãi suất của ECB vào tháng 7

EUR/USD giảm nhẹ nhưng vẫn bám sát mức tăng gần 1,0900 trong phiên giao dịch hôm thứ Hai tại New York. Cặp tiền tệ chính vẫn nằm trong vùng tăng giá do nhà đầu tư chấp nhận rủi ro cao hơn .

EUR/USD duy trì mức tăng trong bối cảnh không chắc chắn về việc cắt giảm lãi suất của ECB vào tháng 7
EUR/USD duy trì mức tăng trong bối cảnh không chắc chắn về việc cắt giảm lãi suất của ECB vào tháng 7
  • EUR/USD vẫn ổn định ở gần mức 1,0900 do có nhiều cơn gió thuận chiều.
  • Schnabel của ECB vẫn không chắc chắn về việc ngân hàng trung ương gia hạn cắt giảm lãi suất sau tháng 6.
  • Các nhà hoạch định chính sách của Fed nhấn mạnh việc giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

EUR/USD  giảm nhẹ nhưng vẫn bám sát mức tăng gần 1,0900 trong phiên giao dịch hôm thứ Hai tại New York. Cặp tiền tệ chính vẫn nằm trong vùng tăng giá do nhà đầu tư chấp nhận rủi ro cao hơn . Đồng Euro đã hoạt động mạnh mẽ trong vài phiên giao dịch vừa qua khi những người tham gia thị trường hơi thận trọng về việc liệu Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) có kéo dài thời gian thắt chặt chính sách sau cuộc họp tháng 6 hay không.

Nhiều người dự đoán ECB sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 6. Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách của ECB vẫn bị chia rẽ về động thái cắt giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 7. Một số nhà hoạch định chính sách vẫn lo ngại rằng chu kỳ cắt giảm lãi suất mạnh mẽ có thể làm giảm áp lực giá cả và bù đắp tác động chưa gây ra đối với lạm phát.

Tuần trước, thành viên hội đồng quản trị ECB, Isabel Schnabel, cho biết tùy thuộc vào dữ liệu sắp tới, việc cắt giảm lãi suất vào tháng 6 có thể phù hợp nhưng con đường sau tháng 6 thì không chắc chắn hơn nhiều. Schnabel nói thêm rằng cô ấy không thể cam kết trước với bất kỳ đường giá cụ thể nào do tính không chắc chắn rất cao.

Về mặt dữ liệu kinh tế, các nhà đầu tư sẽ chuyển trọng tâm sang khu vực đồng Euro và dữ liệu Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) sơ bộ của Hoa Kỳ cho tháng 5, sẽ được công bố vào thứ Năm. Dữ liệu PMI sẽ cho biết triển vọng kinh tế của họ.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: EUR/USD giữ vững trước PMI sơ bộ của Eurozone/Mỹ

  • EUR/USD giao dịch trong phạm vi hẹp dưới ngưỡng kháng cự tròn 1,0900. Cặp tiền tệ chung dự kiến ​​sẽ tiếp tục trầm lắng khi các nhà đầu tư chuyển sự tập trung sang biên bản của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) cho cuộc họp tháng 5, sẽ được công bố vào thứ Tư. Biên bản FOMC sẽ đưa ra lời giải thích chi tiết về việc giữ lãi suất ổn định và quan điểm của các nhà hoạch định chính sách về triển vọng lãi suất.
  • Thông tin liên lạc từ các nhà hoạch định chính sách của Fed về triển vọng lãi suất dự kiến ​​sẽ vẫn mang tính diều hâu khi áp lực lạm phát trong ba tháng đầu năm nay tăng nhanh. Tuy nhiên, dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 4 đã giảm như dự kiến ​​do giá dịch vụ đường ống dẫn khí tiện ích cũng như ô tô và xe tải đã qua sử dụng giảm. Các nhà hoạch định chính sách của Fed dự kiến ​​sẽ tránh hỗ trợ thắt chặt chính sách hơn nữa.
  • Mặc dù áp lực giá giảm đã giúp phần nào giảm bớt rằng tiến trình trong quá trình giảm phát không bị đình trệ, các nhà hoạch định chính sách của Fed vẫn nghiêng về quan điểm chính sách hạn chế trong thời gian dài hơn để tạo dựng niềm tin rằng lạm phát sẽ quay trở lại mức mong muốn 2% một cách bền vững.
  • Tuần trước, Chủ tịch Ngân hàng Fed New York John Williams cho biết chính sách tiền tệ đang ở mức hạn chế và đang ở mức tốt. Ông không thấy bất kỳ chỉ số kinh tế nào cho thấy sự cần thiết phải thay đổi quan điểm của chính sách tiền tệ lúc này. Khi được hỏi về triển vọng lạm phát, Williams cho biết: “Trong thời gian rất gần, tôi không mong đợi có được niềm tin lớn hơn mà chúng ta cần thấy về tiến độ lạm phát hướng tới mục tiêu 2%”, Reuters đưa tin.

Phân tích kỹ thuật: EUR/USD giữ vững đột phá tam giác

EUR/USD giữ mức phá vỡ mô hình biểu đồ Tam giác đối xứng được thấy trên khung thời gian hàng ngày. Sự ổn định của cặp tiền tệ chính phía trên khu vực đột phá cho thấy tài sản này khá lạc quan. Ngoài ra, sự giao nhau trong xu hướng tăng của Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày và 50 ngày quanh mức 1,0780 đã cải thiện triển vọng ngắn hạn của cặp tiền này.

Chỉ số sức mạnh tương đối 14 kỳ (RSI) đã chuyển dịch thoải mái sang phạm vi tăng 60,00-80,00, cho thấy động lượng đã nghiêng về phía tăng.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Sagar Dua