EUR/USD: Euro quay trở lại ngưỡng 1,0900 trong một chương trình nghị sự bình tĩnh

Đồng tiền chung châu Âu đang giao dịch trong khoảng 1,0850 - 1,09 vào đầu giờ giao dịch của tuần mới trong một chương trình rất bình tĩnh.

EURUSD Euro quay trở lại ngưỡng 1,0900 trong một chương trình nghị sự bình tĩnh
EURUSD Euro quay trở lại ngưỡng 1,0900 trong một chương trình nghị sự bình tĩnh

Đồng tiền chung châu Âu đang giao dịch trong khoảng 1,0850 - 1,09 vào đầu giờ giao dịch của tuần mới trong một chương trình rất bình tĩnh.

Sau sự mệt mỏi của hai ngày giao dịch trước đó, đồng tiền châu Âu đang nỗ lực mới để đảm bảo mức 1,09 do bầu không khí tích cực trên thị trường chứng khoán quốc tế đã hạn chế nhu cầu mua đô la, đồng thời Mỹ Lợi suất trái phiếu chính phủ đang chịu áp lực nhẹ.

Thứ Sáu không mang lại bất kỳ sự phấn khích đặc biệt nào vì trong một chương trình nghị sự tồi tệ, phạm vi biến động chỉ bị giới hạn ở 40 điểm cơ bản với việc đồng tiền châu Âu duy trì các dấu hiệu suy yếu nhưng hiện tại không có triển vọng thay đổi xu hướng.

Nhà đầu tư vẫn tập trung vào các thông báo kinh tế vĩ mô và đặc biệt là dữ liệu lạm phát của hai nền kinh tế chính cũng như tuyên bố của các quan chức có khả năng đưa ra tín hiệu mới về triển vọng cắt giảm lãi suất.

Các đặt cược nhìn chung vẫn giữ nguyên về triển vọng ECB cắt giảm lãi suất chủ chốt vào tháng 6, trong khi khả năng Fed thực hiện động thái tương tự là khá cao trong tháng 9.

Tôi vẫn hoài nghi về việc liệu động lực này có thể được duy trì lâu dài hay không và liệu trong tương lai gần đồng Euro có thể dễ dàng phá vỡ mức 1,10 và duy trì trên mức này hay không khi chênh lệch lãi suất có lợi cho đồng tiền Mỹ vẫn còn và triển vọng mở rộng vào tháng Sáu vẫn còn trên bàn.

Trong chương trình nghị sự ngày hôm nay không có thông báo nào về tin tức kinh tế vĩ mô, điều duy nhất nổi bật là những tuyên bố của một số quan chức Fed.

Tôi thích giữ nguyên các mức này để cố gắng phát hiện các mức để mua đô la Mỹ. Có thể sẽ có một biến động mạnh trên mức 1,10.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Vasilis Tsaprounis