EUR/USD giằng co giữa những nhận xét diều hâu của Fed và việc ECB tạm dừng cắt giảm lãi suất

EUR/USD đặt mục tiêu đạt được mức hỗ trợ quan trọng là 1,0700 trong phiên giao dịch hôm thứ Hai tại New York. Cặp tiền tệ chính được hỗ trợ khi Nhà kinh tế trưởng Philip Lane của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) nhấn mạnh

EUR/USD giằng co giữa những nhận xét diều hâu của Fed và việc ECB tạm dừng cắt giảm lãi suất
EUR/USD giằng co giữa những nhận xét diều hâu của Fed và việc ECB tạm dừng cắt giảm lãi suất
  • EUR/USD cố gắng đạt được mức gần 1,0700 khi ECB Lane loại trừ hy vọng cắt giảm lãi suất tiếp theo.
  • Các nhà đầu tư lo ngại nền kinh tế Pháp sẽ đối mặt với khủng hoảng tài chính nếu phe cực hữu thành lập chính phủ mới.
  • Đồng đô la Mỹ sẽ nhảy theo giai điệu của dữ liệu Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ.

EUR/USD đặt mục tiêu đạt được mức hỗ trợ quan trọng là 1,0700 trong phiên giao dịch hôm thứ Hai tại New York. Cặp tiền tệ chính được hỗ trợ khi Nhà kinh tế trưởng Philip Lane của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) nhấn mạnh việc duy trì lãi suất ở mức hiện tại trong những tháng tới. Lane nói thêm rằng ông muốn chứng kiến ​​tình trạng giảm phát trong lĩnh vực dịch vụ trong hơn một tháng nếu cần thiết để nới lỏng chính sách hơn nữa.

Các nhà hoạch định chính sách của ECB đã miễn cưỡng đưa ra lộ trình cắt giảm lãi suất vì họ vẫn lo ngại về triển vọng tăng trưởng tiền lương cứng đầu, điều này có thể làm giảm áp lực giá cả một lần nữa. Vào Chủ Nhật, thành viên Hội đồng Điều hành ECB và Thống đốc Ngân hàng Latvia Martins Kazaks nói rằng ngân hàng không được phép để lạm phát duy trì trên 2% cho đến năm 2026. Kazaks nói thêm, “Hiện tại, tôi nghĩ chúng tôi vẫn đang trên đường đạt tới 2% trong nửa cuối năm 2025 và tôi thực sự hy vọng rằng chúng tôi sẽ làm được điều đó vào thời điểm đó ”.

Trước đó, cặp tiền chung vẫn chịu áp lực do rủi ro tiềm ẩn của cuộc khủng hoảng tài chính ở Pháp trong bối cảnh có đồn đoán chắc chắn rằng Đảng Tập hợp Quốc gia (RN) cực hữu của Marine Le Pen sẽ thành lập chính phủ mới, điều này sẽ có tác động tiêu cực đến tình hình tài chính của quốc gia. , điều đó đã làm giảm sức hấp dẫn của Euro.

Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire hôm thứ Sáu cho biết nền kinh tế lớn thứ hai của khu vực đồng euro có nguy cơ xảy ra khủng hoảng tài chính nếu phe cực hữu hoặc cánh tả giành chiến thắng vì kế hoạch chi tiêu quá lớn của họ, Reuters đưa tin.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: EUR/USD tìm thấy sự hỗ trợ trong khi triển vọng ngắn hạn vẫn không chắc chắn

  • EUR/USD tìm thấy mức hỗ trợ tạm thời vào khoảng 1,0700 sau khi hồi phục từ mức 1,0660 khi Đô la Mỹ (USD) nỗ lực duy trì mức tăng trên mức cao nhất trong 6 tuần là 105,80. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, điều chỉnh khiêm tốn ở mức gần 105,50.
  • Chỉ số USD dao động giữa suy đoán của thị trường về hai lần cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong năm nay do tiến triển được nối lại trong quá trình giảm phát và dự báo của Fed chỉ cắt giảm lãi suất một lần trong bối cảnh lo ngại áp lực giá sẽ tăng trở lại.
  • Theo công cụ CME FedWatch, dữ liệu định giá Hợp đồng tương lai của Quỹ Liên bang trong 30 ngày có kỳ vọng chắc chắn rằng sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 9 và tiếp tục giảm vào cuộc họp tháng 11 hoặc tháng 12.
  • Sau giai đoạn ngừng hoạt động của Fed, các nhà hoạch định chính sách chỉ ủng hộ việc cắt giảm lãi suất một lần trong năm nay, khi họ cập nhật các dự báo lãi suất mới nhất. Hôm thứ Sáu, Chủ tịch Ngân hàng Fed Chicago Austan Goolsbee nói rằng ông cảm thấy nhẹ nhõm sau khi dữ liệu lạm phát của người tiêu dùng và nhà sản xuất trong tháng 5 cho thấy áp lực giá nhẹ hơn dự kiến. Tuy nhiên, ông muốn xem dữ liệu tương tự trong nhiều tháng trước khi hạ lãi suất.
  • Trong tương lai, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến dữ liệu Doanh số bán lẻ hàng tháng của Hoa Kỳ trong tháng 5, sẽ được công bố vào thứ Ba. Dữ liệu Doanh số bán lẻ, một thước đo chặt chẽ về chi tiêu của người tiêu dùng, ước tính đã tăng 0,3% sau khi không thay đổi trong tháng Tư.

Phân tích kỹ thuật: EUR/USD thiết lập dưới đường EMA 200 ngày

EUR/USD dao động quanh mức 1,0700 sau khi quay trở lại mô hình Tam giác đối xứng trên khung thời gian hàng ngày. Cặp tiền tệ chính dự kiến ​​sẽ tìm thấy hỗ trợ ở mức 1,0636, gần đường xu hướng dốc lên của mẫu biểu đồ được vẽ từ mức thấp từ ngày 3 tháng 10 năm 2023, ở mức 1,0448 và vùng đệm ngang được vẽ từ mức thấp ngày 16 tháng 4 quanh mức 1,0600.

Ở chiều ngược lại, đường biên dốc xuống từ mức cao nhất ngày 28 tháng 12 năm 2023 ở mức 1,1140 sẽ là rào cản lớn đối với những nhà đầu cơ giá lên ở Euro gần mức 1,0750.

Triển vọng dài hạn của cặp tiền tệ chung cũng chuyển sang tiêu cực khi giá giảm xuống dưới Đường trung bình động hàm mũ 200 ngày (EMA), giao dịch quanh mức 1,0800.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 kỳ giảm xuống dưới 40,00. Động lượng có thể chuyển sang giảm nếu chỉ số RSI duy trì dưới mức này.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Sagar Dua

Đọc thêm