EUR/USD giao dịch với xu hướng giảm dưới 1,0750, chú ý đến dữ liệu lạm phát của Đức

EUR/USD vẫn đứng vững trong phiên thứ ba liên tiếp, giảm xuống mức ngay dưới con số 1,0700 và tranh chấp mức thấp nhất năm 2024, luôn trong bối cảnh đồng Đô la Mỹ (USD) tăng thêm.

EUR/USD giao dịch với xu hướng giảm dưới 1,0750, chú ý đến dữ liệu lạm phát của Đức
biểu đồ EURUSD m15
💡

- Hỗ trợ gỡ lệnh, chiến lược giao dịch tỷ lệ win cao
- View xu hướng VÀNG và tiền tệ hằng ngày, điểm mua bán cụ thể
- Zoom thực chiến phiên Mỹ, phân tích kỹ thuật + cơ bản từ thứ2 - thứ6
- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY
  • GÓC NHÌN CƠ BẢN :

EUR/USD vẫn đứng vững trong phiên thứ ba liên tiếp, giảm xuống mức ngay dưới con số 1,0700 và tranh chấp mức thấp nhất năm 2024, luôn trong bối cảnh đồng Đô la Mỹ (USD) tăng thêm.

Trên thực tế, đà tăng của Đồng đô la diễn ra song song với việc các nhà đầu tư đánh giá lại việc cắt giảm lãi suất muộn hơn dự kiến ​​(có thể là vào tháng 12), tất cả đều diễn ra trong bối cảnh lợi suất tăng ở phần bụng của đường cong.

Động thái mạnh mẽ này của Đồng bạc xanh đã giúp Chỉ số USD (DXY) đạt mức cao mới từ đầu năm đến nay và vẫn được hỗ trợ bởi chỉ số lạm phát cao hơn dự kiến ​​gần đây của Mỹ được theo dõi bởi CPI vào tháng 3.

Gần hơn, không có bất ngờ nào tại cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), nơi ngân hàng trung ương giữ nguyên lãi suất như dự đoán rộng rãi, đồng thời đưa ra gợi ý rõ ràng hơn rằng họ có thể đang lên kế hoạch cắt giảm lãi suất, đặc biệt là khi lạm phát ở khu vực đồng euro vẫn tiếp tục. ngã.

Tại cuộc họp báo sau đó, Chủ tịch ECB C. Lagarde nhấn mạnh sự mong manh của nền kinh tế, với lý do thắt chặt thị trường lao động giảm và áp lực giá cả thấp hơn. Cô tin rằng lạm phát sẽ đạt đến mức mục tiêu trong năm tới, với rủi ro tăng trưởng có xu hướng tiêu cực. Lagarde nhấn mạnh rằng các lựa chọn của ECB không bị ảnh hưởng bởi các hoạt động của Fed và ngân hàng có thể hành động trước khi lạm phát đạt được mục tiêu 2%.

Trước sự phát triển này, đã có sự thay đổi trong nhận thức về Cục Dự trữ Liên bang (Fed), cơ quan hiện được dự đoán sẽ bắt đầu chu kỳ nới lỏng muộn hơn dự kiến ​​trước đó, có thể là trong quý 4. Đồng thời, nảy sinh suy đoán rằng ECB có thể bắt tay vào việc giảm lãi suất trong những tháng mùa hè.

Trong tương lai, các nền tảng kinh tế tương đối yếu ở khu vực đồng euro, cùng với khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ, củng cố dự đoán về đồng Đô la mạnh hơn trong trung hạn, đặc biệt khi xem xét khả năng ECB giảm lãi suất sớm hơn Fed. Trong kịch bản như vậy, EUR/USD dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với sự sụt giảm rõ rệt hơn trong ngắn hạn.

  • GÓC NHÌN KỸ THUẬT :
    - EURUSD nằm trong cấu trúc giảm khá rõ rệt, phần lớn do sức mạnh đồng USD sau dữ liệu lạm phát Hoa Kỳ
    - Key chính m15 tại vùng 1.0754
  • CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH :
    - Canh bán vùng 1.0754
💡
- Các bài viết và nhận định thị trường của Mạnh Quang (Bét Chây): Tại đây