EUR/USD giữ mức tích cực trên 1,0750 trước dữ liệu PMI, PPI của Eurozone

Cặp EUR /USD giao dịch trong vùng tích cực trong ngày thứ tư liên tiếp gần mức 1,0765 vào thứ Hai trong giờ giao dịch đầu tiên ở châu Á. Đồng đô la Mỹ (USD) mềm hơn cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền chính.

EURUSD giữ mức tích cực trên 1,0750 trước dữ liệu PMI, PPI của Eurozone
EURUSD giữ mức tích cực trên 1,0750 trước dữ liệu PMI, PPI của Eurozone
  • EUR/USD kéo dài mức tăng lên 1,0765 trong bối cảnh USD yếu hơn vào thứ Hai.
  • Tăng trưởng việc làm của Mỹ chậm lại hơn dự kiến ​​trong tháng 4, làm tăng khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9.
  • Các nhà kinh tế cho biết khả năng ECB tách khỏi Fed về việc cắt giảm lãi suất có thể gây áp lực lên đồng Euro.

Cặp EUR /USD giao dịch trong vùng tích cực trong ngày thứ tư liên tiếp gần mức 1,0765 vào thứ Hai trong giờ giao dịch đầu tiên ở châu Á. Đồng đô la Mỹ (USD) mềm hơn cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền chính. Các nhà giao dịch đang chờ đợi dữ liệu Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) HCOB từ Đức và Khu vực đồng tiền chung châu Âu , cùng với Chỉ số giá sản xuất (PPI) của khu vực đồng euro, sẽ ra mắt vào cuối ngày.

Dữ liệu việc làm gần đây của Hoa Kỳ từ Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) cho thấy hôm thứ Sáu rằng tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ chậm lại hơn dự kiến ​​​​trong tháng Tư. Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) yếu hơn dự kiến, tăng 175 nghìn trong tháng 4 từ mức tăng 315 nghìn (sửa đổi từ 303 nghìn) trong tháng 3, mức tăng nhỏ nhất kể từ tháng 10 năm 2023. Trong khi đó, lạm phát tiền lương, được đo bằng sự thay đổi trong Thu nhập trung bình mỗi giờ , giảm xuống 3,9% hàng năm từ mức 4,1%. Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 3,9% trong tháng 4 từ mức 3,8% trong tháng 3.

Dữ liệu yếu hơn dự kiến ​​của Mỹ đã làm tăng khả năng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9. Theo công cụ CME FedWatch, các thị trường tài chính đã định giá gần 90% khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 9, tăng từ mức 55% vào tuần trước. Ngược lại, điều này sẽ tạo áp lực lên Đồng bạc xanh và tạo ra lực đẩy cho cặp EUR/USD .

Bên kia đại dương, chỉ số cuối cùng về PMI Dịch vụ của khu vực đồng euro dự kiến ​​sẽ duy trì ổn định ở mức 52,9 trong tháng 4, trong khi chỉ số PMI tổng hợp được dự đoán sẽ không thay đổi ở mức 51,4. Hơn nữa, PPI tháng 3 của Eurozone ước tính ở mức -7,7% YoY so với -8,3% trong tháng Hai.

Lạm phát khu vực đồng tiền chung châu Âu được giữ ổn định như kỳ vọng trong tháng 4, khiến Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) phải cắt giảm lãi suất trong tháng 6. Các nhà kinh tế cho biết khả năng ECB tách khỏi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) về việc cắt giảm lãi suất có thể là “đặc biệt tiêu cực” đối với Khu vực đồng Euro và có thể gây ra một số áp lực bán lên đồng Euro (EUR) so với USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lallalit Srijandorn