EUR/USD giữ ổn định dưới 1,0750 trong bối cảnh đồng đô la Mỹ mạnh hơn, bất ổn chính trị ở Pháp

Cặp EUR/USD giao dịch ổn định quanh mức 1,0735 vào thứ Sáu trong giờ giao dịch đầu tiên ở châu Á. Khả năng tăng giá của cặp tiền này có thể bị hạn chế trong bối cảnh bất ổn xung quanh cuộc bầu cử quốc hội châu Âu.

EUR/USD giữ ổn định dưới 1,0750 trong bối cảnh đồng đô la Mỹ mạnh hơn, bất ổn chính trị ở Pháp
EURUSD giữ ổn định dưới 1,0750 trong bối cảnh đồng đô la Mỹ mạnh hơn, bất ổn chính trị ở Pháp
  • EUR/USD giao dịch không đổi ở mức gần 1,0735 trong bối cảnh Đô la Mỹ tăng giá trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Sáu ở châu Á.
  • Sự bất ổn chính trị ở châu Âu và việc cắt giảm lãi suất của ECB đè nặng lên đồng Euro.
  • Fed Hoa Kỳ báo hiệu rằng họ sẽ cắt giảm lãi suất cơ bản chỉ một lần xuống 25 điểm cơ bản trong năm nay.

Cặp EUR/USD giao dịch ổn định quanh mức 1,0735 vào thứ Sáu trong giờ giao dịch đầu tiên ở châu Á. Khả năng tăng giá của cặp tiền này có thể bị hạn chế trong bối cảnh bất ổn xung quanh cuộc bầu cử quốc hội châu Âu. Các nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ bài phát biểu của Christine Lagarde của ECB và báo cáo sơ bộ về Tâm lý người tiêu dùng Michigan của Hoa Kỳ vào tháng 6.

Cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu đã bộc lộ những sai sót ở một số quốc gia thành viên. Tại Pháp, sau thất bại trước Đảng Tập hợp Quốc gia cực hữu, Tổng thống Emmanuel Macron đã giải tán quốc hội và kêu gọi tổ chức một cuộc bầu cử nhanh chóng, có nguy cơ dẫn đến sự trỗi dậy của phe cực hữu trong quốc hội nước này, theo Hội đồng Châu Âu trên trang web quan hệ đối ngoại.

Sự kết hợp giữa bất ổn chính trị ở châu Âu và việc cắt giảm lãi suất từ ​​Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể gây ra một số áp lực bán đối với đồng Euro (EUR) so với đồng bạc xanh trong thời điểm hiện tại. ECB đã cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) trong cuộc họp tháng 6 vào tuần trước, một động thái được nhiều người tham gia thị trường mong đợi. ECB nâng lãi suất cơ bản lên 3,75% từ mức kỷ lục 4% kể từ tháng 9 năm 2023. Thị trường tài chính đã định giá đầy đủ thêm một lần giảm nữa trong năm nay, nhưng các nhà kinh tế được Reuters thăm dò vào tuần trướcdự báo sẽ có thêm hai lần cắt giảm nữa vào cuối năm 2024.

ao, Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Hoa Kỳ yếu hơn dự kiến, tăng 2,2% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 5, so với mức tăng 2,3% trong tháng 4 (điều chỉnh từ 2,2%), Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đưa tin hôm thứ Năm. Trong khi đó, con số PPI cốt lõi đã tăng 2,3% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 5, thấp hơn mức đồng thuận và mức 2,4% của tháng 4. Tuyên bố thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ trong tuần kết thúc vào ngày 6 tháng 6 đã tăng 242 nghìn so với mức 229 nghìn của tuần trước, cao hơn mức đồng thuận của thị trường là 225 nghìn.

Tuy nhiên, dữ liệu kinh tế yếu hơn của Hoa Kỳ đã không thể kéo Đồng bạc xanh xuống thấp hơn so với các đối thủ của nó khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) báo hiệu rằng họ sẽ cắt giảm lãi suất cơ bản chỉ một lần 25 điểm cơ bản (bps) vào cuối năm 2024. Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng chỉ đạt được tiến bộ "khiêm tốn" trong việc đạt được mục tiêu và ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ cần "chỉ số lạm phát tốt" trước khi cắt giảm lãi suất, theo BBC.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Lallalit Srijandorn

Đọc thêm