EUR/USD giữ trên 1,0700 do Đô la Mỹ yếu hơn, PMI khu vực đồng Euro lạc quan

Cặp EUR/USD giữ trên rào cản tâm lý 1,0700 trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Tư. Dữ liệu PMI tháng 4 của Hoa Kỳ yếu hơn dự kiến ​​đã kéo Đồng bạc xanh xuống thấp hơn và tạo ra lực đẩy cho EUR/USD.

EURUSD giữ trên 1,0700 do Đô la Mỹ yếu hơn, PMI khu vực đồng Euro lạc quan
EURUSD giữ trên 1,0700 do Đô la Mỹ yếu hơn, PMI khu vực đồng Euro lạc quan
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
  • EUR/USD dao động quanh mức 1,0700 vào thứ Tư trong bối cảnh đồng Đô la Mỹ yếu hơn.
  • Chỉ số PMI flash của Eurozone cho thấy nền kinh tế đã lấy được đà phục hồi trong tháng 4.
  • S&P Global cho rằng hoạt động kinh doanh của Mỹ tiếp tục mở rộng trong tháng 4, mặc dù với tốc độ chậm hơn so với tháng 3.

Cặp EUR/USD giữ trên rào cản tâm lý 1,0700 trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Tư. Dữ liệu PMI tháng 4 của Hoa Kỳ yếu hơn dự kiến ​​đã kéo Đồng bạc xanh xuống thấp hơn và tạo ra lực đẩy cho EUR/USD. Các nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều tín hiệu hơn từ chỉ số tâm lý kinh doanh IFO và Kỳ vọng của Đức, cùng với Đơn đặt hàng lâu bền tháng 3 của Hoa Kỳ.

Theo cuộc khảo sát Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) mới nhất của HCOB công bố hôm thứ Ba, hoạt động kinh doanh tổng thể tại khu vực đồng tiền chung châu Âu đã mở rộng với tốc độ nhanh nhất trong gần một năm vào tháng 4, với sự phục hồi mạnh mẽ trong lĩnh vực dịch vụ chính của khối. Chỉ số PMI Composite của HCOB Eurozone đã cải thiện lên 51,4 trong tháng 4 so với mức 50,3 của tháng 3, tốt hơn so với ước tính là 50,8. Việc đọc đã đăng ký mức cao nhất trong chín tháng.

Trong khi đó, PMI Dịch vụ của khối đạt mức cao nhất mới trong 11 tháng, tăng lên 52,9 trong tháng 4 từ mức 51,5 trong tháng 3, vượt kỳ vọng của thị trường là 51,8. Chỉ số PMI Sản xuất của Khu vực đồng Euro đạt 45,6 trong tháng 4, so với mức 46,1 trong tháng 3, yếu hơn mức 46,5 dự kiến. Theo dữ liệu, đồng Euro (EUR) thu hút một số người mua so với đồng bạc xanh. Tuy nhiên, lập trường ôn hòa của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) có thể hạn chế khả năng tăng giá của cặp tiền tệ chính.

Các nhà hoạch định chính sách của ECB nhấn mạnh sự cần thiết phải cắt giảm lãi suất nhiều lần trong năm nay, mặc dù lạm phát tăng cao ở Mỹ làm trì hoãn chính sách nới lỏng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và căng thẳng ở Trung Đông khiến giá dầu tăng cao. Chủ tịch ECB Christine Lagarde gợi ý rằng ngân hàng trung ương có thể cắt giảm lãi suất tiền gửi từ mức cao kỷ lục 4% trong tháng 6, nhưng vẫn để ngỏ các lựa chọn cho hành động tiếp theo.

Hôm thứ Ba, chỉ số PMI tổng hợp toàn cầu S&P sơ bộ của Hoa Kỳ, theo dõi cả lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, đã giảm xuống 50,9 trong tháng 4 so với mức 52,1 trước đó. Trong khi đó, PMI Sản xuất giảm xuống 49,9 trong tháng 4 từ mức 51,9 trong lần đọc trước, yếu hơn so với ước tính là 52,0. PMI Dịch vụ giảm xuống 50,9, so với 51,7 trước đó, tệ hơn mức 52,0 dự kiến. Các báo cáo chỉ ra rằng hoạt động kinh doanh tại Hoa Kỳ tiếp tục mở rộng trong tháng 4, mặc dù với tốc độ chậm hơn so với tháng 3. Dữ liệu lạc quan đè nặng lên Đô la Mỹ (USD) và hạn chế mức tăng giá của EUR/USD .

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lallalit Srijandorn