EUR/USD mở rộng mức giảm xuống dưới 1,0630, tập trung vào bài phát biểu Lagarde của ECB

Cặp EUR/USD tiếp tục giảm xuống gần mức 1,0620, thoát khỏi mức thấp nhất trong năm (YTD) là 1,0600 trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Tư.

EURUSD mở rộng mức giảm xuống dưới 1,0630, tập trung vào bài phát biểu Lagarde của ECB
EURUSD mở rộng mức giảm xuống dưới 1,0630, tập trung vào bài phát biểu Lagarde của ECB
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
  • EUR/USD vẫn ở mức phòng thủ khoảng 1,0615 trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Tư.
  • Powell của Fed cho biết việc cho phép chính sách hạn chế tiếp tục có hiệu lực là phù hợp, dựa trên sức mạnh của thị trường lao động.
  • Lagarde của ECB lưu ý rằng ngân hàng trung ương vẫn đang trong quá trình cắt giảm lãi suất trong thời gian tới, trước bất kỳ cú sốc lớn nào.

Cặp EUR/USD tiếp tục giảm xuống gần mức 1,0620, thoát khỏi mức thấp nhất trong năm (YTD) là 1,0600 trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Tư. Tuy nhiên, những bình luận diều hâu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và dòng tiền trú ẩn an toàn có thể thúc đẩy Đô la Mỹ (USD) và hạn chế mức tăng giá của EUR/USD trong thời gian tới.

Hôm thứ Ba, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hiệu suất của nền kinh tế Mỹ khá mạnh mẽ. Powell tuyên bố thêm rằng dữ liệu gần đây cho thấy thiếu tiến bộ đáng kể về lạm phát trong năm nay và sẽ mất "dài hơn dự kiến" để đạt được niềm tin rằng lạm phát sẽ giảm xuống mục tiêu 2%. Xu hướng diều hâu của Powell của Fed mang lại một số hỗ trợ cho Đồng bạc xanh và kéo cặp EUR/USD xuống thấp hơn.

Về dữ liệu, Nhà ở bắt đầu ở Mỹ đã giảm 14,7% trong tháng 3 xuống 1,32 triệu căn so với số liệu trước đó là mức tăng 12,7% (điều chỉnh từ 10,7%). Giấy phép xây dựng của Hoa Kỳ đã giảm 4,3% từ mức tăng 2,3% (điều chỉnh từ 1,9%) trong tháng Hai. Cuối cùng, Sản xuất công nghiệp đã tăng 0,4% MoM trong tháng 3, so với mức tăng 0,4% được ghi nhận trong tháng 2, phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

Bên kia đại dương, ngày càng có nhiều suy đoán rằng Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ bắt đầu hạ lãi suất vào tháng 6 do triển vọng kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu yếu và áp lực lạm phát cơ bản hạ nhiệt. Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết hôm thứ Ba rằng ngân hàng trung ương vẫn đang trong quá trình cắt giảm lãi suất trong thời gian tới, trước bất kỳ cú sốc lớn nào. Lagarde nói thêm rằng ECB sẽ theo dõi chặt chẽ giá dầu trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Trung Đông. Cuối ngày thứ Tư, Chỉ số giá tiêu dùng hài hòa của khu vực đồng Euro (HICP) cho tháng 3 sẽ được công bố. Ngoài ra, Cipollone, Schnabel và Chủ tịch Lagarde của ECB cũng sẽ phát biểu.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lallalit Srijandorn