EUR/USD phải đối mặt với áp lực bán gần 1,0900 khi Đô la Mỹ phục hồi, chính sách của ECB đang được chú trọng

EUR/USD giảm từ ngưỡng kháng cự tròn 1,0900 trong phiên giao dịch hôm thứ Ba tại Mỹ. Cặp tiền tệ chính phải đối mặt với áp lực khi đồng Đô la Mỹ (USD) phục hồi.

EUR/USD phải đối mặt với áp lực bán gần 1,0900 khi Đô la Mỹ phục hồi, chính sách của ECB đang được chú trọng
EUR/USD phải đối mặt với áp lực bán gần 1,0900 khi Đô la Mỹ phục hồi, chính sách của ECB đang được chú trọng
  • 09EUR/USD giảm từ mức 1,0900 khi Đô la Mỹ ổn định nhưng vẫn yếu do triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed chắc chắn.
  • Các nhà giao dịch tăng đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed trong bối cảnh lo ngại về tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm lại.
  • ECB sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ của tháng 6 vào thứ Năm.

EUR/USD giảm từ ngưỡng kháng cự tròn 1,0900 trong phiên giao dịch hôm thứ Ba tại Mỹ. Cặp tiền tệ chính phải đối mặt với áp lực khi đồng Đô la Mỹ (USD) phục hồi. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, phục hồi mạnh sau khi đạt mức thấp mới gần hai tháng gần mức hỗ trợ quan trọng là 104,00 mặc dù báo cáo PMI Sản xuất ISM của Hoa Kỳ (Mỹ) yếu trong tháng 5 làm gia tăng lo ngại tăng trưởng kinh tế chậm lại và giảm bớt rủi ro lạm phát kéo dài.

Báo cáo cho thấy PMI Sản xuất, thước đo tình trạng hoạt động của nhà máy, đã giảm trong tháng thứ hai liên tiếp. Dữ liệu kinh tế được đưa ra ở mức 48,7, thấp hơn so với mức đồng thuận là 49,6 và mức đọc trước đó là 49,2. Ngoài ra, Chỉ số đơn đặt hàng mới, phản ánh triển vọng nhu cầu, đã giảm xuống 45,4 so với mức 49,1 trước đây, cho thấy nền kinh tế trì trệ vào giữa quý hai khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) duy trì chính sách tiền tệ hạn chế.

Các thị trường tài chính vốn đã lo lắng về việc sức mạnh kinh tế của Mỹ đang chậm lại khi tốc độ tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 1 được điều chỉnh giảm xuống 1,3% so với ước tính sơ bộ là 1,6%.

Dữ liệu nhà máy yếu của Mỹ đã thúc đẩy kỳ vọng của thị trường rằng Fed sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 9. Công cụ CME FedWatch cho thấy xác suất cắt giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 9 đã tăng lên 60% từ mức 45,8% một tuần trước.

Trong khi đó, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) đã báo cáo  dữ liệu Cơ hội việc làm JOLTS trong tháng 4 thấp hơn dự kiến. Cơ quan này báo cáo rằng số lượng tin tuyển dụng mới là 8,06 triệu, thấp hơn so với kỳ vọng là 8,34 triệu và con số phát hành trước đó là 8,35 triệu, được điều chỉnh giảm so với 8,49 triệu. Trong tương lai, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào báo cáo PMI Dịch vụ ISM của Hoa Kỳ, Thay đổi việc làm ADP và Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp (NFP) cho tháng 5. Hàng loạt dữ liệu kinh tế này sẽ ảnh hưởng đến suy đoán thị trường về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: EUR/USD chịu áp lực khi Đô la Mỹ phục hồi mạnh mẽ

  • EUR/USD giảm khi Đô la Mỹ cố gắng tăng giá. Sự kiện lớn đối với đồng Euro sẽ là quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), sẽ được công bố vào thứ Năm. Khi các nhà hoạch định chính sách của ECB vẫn cảm thấy thoải mái với kỳ vọng lựa chọn đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên kể từ năm 2019, các nhà đầu tư rất muốn biết triển vọng lãi suất sau cuộc họp tháng 6.
  • Các thị trường tài chính kỳ vọng ECB sẽ giảm lãi suất vay chủ chốt xuống 60 điểm cơ bản (bps) trong năm nay, điều này cho thấy hai lần cắt giảm lãi suất, so với ít nhất 5 lần vào đầu năm. Tuy nhiên, những kỳ vọng này đã suy yếu do áp lực giá tăng trở lại trong tháng 5, lạm phát dịch vụ dai dẳng và triển vọng kinh tế được cải thiện.
  • Báo cáo sơ bộ về Chỉ số giá tiêu dùng (HICP) hài hòa của khu vực đồng Euro vào tháng 5 cho thấy áp lực giá hàng năm tăng cao hơn dự kiến. Báo cáo cũng cho thấy lạm phát dịch vụ, do tăng lương, tăng 4,1%, cao nhất trong 7 tháng. Trong khi đó, nền kinh tế Eurozone tăng trưởng 0,3% trong quý 1, vượt mức ước tính 0,2%.
  • Phần lớn các nhà hoạch định chính sách của ECB đã miễn cưỡng đưa ra một lộ trình lãi suất cụ thể và cho rằng họ sẽ vẫn phụ thuộc vào dữ liệu.

Phân tích kỹ thuật: EUR/USD giảm từ mức 1,0900

EUR/USD phải đối mặt với đợt bán tháo gần mức 1,0900 trong phiên giao dịch New York. Trước đó, cặp tiền tệ chung đã tăng lên mức 1,0910, được thúc đẩy bởi sức mạnh do sự bứt phá khỏi mô hình Tam giác đối xứng trong khung thời gian hàng ngày. Triển vọng ngắn hạn của cặp tiền này vẫn vững chắc khi Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 ngày gần 1,0800 đang dốc cao hơn.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 kỳ đã trượt vào phạm vi 40,00-60,00, cho thấy rằng động lượng vốn nghiêng về phía tăng giá hiện đã mờ nhạt.

Cặp tiền tệ chính dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lên mức cao nhất ngày 21 tháng 3, khoảng 1,0940 và mức kháng cự tâm lý là 1,1000. Tuy nhiên, động thái giảm xuống dưới đường EMA 200 ngày ở mức 1,0800 có thể đẩy nó xuống sâu hơn.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Sagar Dua