EUR/USD tăng cao hơn 1,0850 trước dữ liệu PMI ISM của Hoa Kỳ

Cặp EUR/USD mở rộng mức tăng lên khoảng 1,0850 vào thứ Hai trong phiên đầu phiên châu Á.

EUR/USD tăng cao hơn 1,0850 trước dữ liệu PMI ISM của Hoa Kỳ
EUR/USD tăng cao hơn 1,0850 trước dữ liệu PMI ISM của Hoa Kỳ
  • EUR/USD tăng lực kéo gần 1,0850 trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Hai ở châu Á.
  • Các thị trường tin rằng Fed cần thêm bằng chứng để có được niềm tin rằng lạm phát đang tiến tới mục tiêu 2%.
  • Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) dự kiến ​​​​sẽ cắt giảm lãi suất vào thứ Năm.

Cặp EUR/USD mở rộng mức tăng lên khoảng 1,0850 vào thứ Hai trong phiên đầu phiên châu Á. Dữ liệu lạm phát PCE mát mẻ hơn của Hoa Kỳ và dữ liệu lạm phát HICP của Eurozone tốt hơn mong đợi cung cấp một số hỗ trợ cho cặp tiền chính. PMI sản xuất ISM của Hoa Kỳ cho tháng 5 sẽ chiếm vị trí trung tâm vào thứ Hai trước quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Tư.

Cục Phân tích Kinh tế của Bộ Thương mại tiết lộ hôm thứ Sáu rằng lạm phát của Mỹ, được đo bằng Chỉ số giá Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE), đã tăng 0,3% hàng tháng, như dự kiến ​​​​vào tháng Tư. Trên cơ sở hàng năm, con số PCE giữ ổn định ở mức 2,7% YoY trong tháng 4, phù hợp với mức tăng của tháng 3 và phù hợp với ước tính.

Chỉ số giá PCE cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, tăng 2,8% so với cùng kỳ năm trước, phù hợp với sự đồng thuận của thị trường. Lạm phát cơ bản ở mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2021. Tuy nhiên, dữ liệu gần đây không đủ để kích hoạt kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed , vì các nhà đầu tư tin rằng Fed cần thêm bằng chứng để có niềm tin rằng lạm phát đang trên đà đạt được mục tiêu 2%.

Lạm phát nóng hơn dự kiến ​​ở khu vực đồng tiền chung châu Âu có thể không ngăn cản ECB cắt giảm lãi suất trong tuần này, nhưng nó có thể báo hiệu sự dừng lại trong tháng 7 và việc giảm lãi suất chậm hơn trong những tháng tới. Theo Reuters, các thị trường tài chính đã định giá việc ECB cắt giảm lãi suất gần 25 điểm cơ bản (bps) vào tháng 6 và cắt giảm 57 bps vào năm 2024. Các nhà giao dịch sẽ theo dõi chặt chẽ cuộc họp báo của Lagarde để biết những tín hiệu mới về tốc độ cắt giảm lãi suất sau tháng Sáu. Bất kỳ thông điệp ôn hòa nào từ ECB đều có thể đè nặng lên đồng Euro (EUR) và tạo ra lực cản cho cặp EUR/USD .

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lallalit Srijandorn