EUR/USD tăng lên gần 1,0800 trước kết quả bầu cử NFP của Hoa Kỳ và Pháp

EUR/USD tăng vọt lên gần ngưỡng kháng cự tròn 1,0800 trong phiên giao dịch New York ngày thứ Năm.

EUR/USD tăng lên gần 1,0800 trước kết quả bầu cử NFP của Hoa Kỳ và Pháp
EUR/USD tăng lên gần 1,0800 trước kết quả bầu cử NFP của Hoa Kỳ và Pháp
  • Tỷ giá EUR/USD tăng lên gần mức 1,0800 khi đồng đô la Mỹ giảm trong bối cảnh lo ngại ngày càng sâu sắc về thị trường lao động Hoa Kỳ.
  • Các nhà đầu tư vẫn chưa chắc chắn về thời điểm ECB sẽ cắt giảm lãi suất thêm.
  • Những người tham gia thị trường chuyển sự chú ý sang báo cáo NFP của Hoa Kỳ và kết quả bầu cử Pháp.

EUR/USD tăng vọt lên gần ngưỡng kháng cự tròn 1,0800 trong phiên giao dịch New York ngày thứ Năm. Cặp tiền tệ chính này tăng giá khi Đô la Mỹ (USD) đang phải chịu áp lực lớn do sức mạnh của thị trường lao động Hoa Kỳ (US) đang hạ nhiệt và sức khỏe kinh tế xấu đi. Trong khi đó, khối lượng giao dịch có vẻ nhẹ do thị trường Hoa Kỳ đang nghỉ lễ nhân Ngày Độc lập.

Vào thứ Tư, dữ liệu Việc làm ADP của Hoa Kỳ cho thấy nhu cầu lao động trong khu vực tư nhân bất ngờ hạ nhiệt vào tháng 6. Các nhà tuyển dụng tư nhân đã thuê 150.000 người tìm việc, trong khi các nhà kinh tế ước tính rằng số lượng biên chế mới sẽ cao hơn ở mức 160.000 so với mức công bố trước đó là 157.000, được điều chỉnh tăng từ mức 152.000.

Dữ liệu về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 6 cũng cho thấy dấu hiệu nới lỏng điều kiện thị trường lao động. Số lượng cá nhân nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu cao hơn ở mức 238 nghìn so với ước tính là 235 nghìn và số liệu công bố trước đó là 233 nghìn.

Ngoài ra, sức khỏe kinh tế của nền kinh tế Hoa Kỳ dường như đang xấu đi khi Chỉ số quản lý mua hàng dịch vụ ISM (PMI), thước đo hoạt động của ngành dịch vụ, đã giảm xuống 48,8 so với kỳ vọng là 52,5 và mức công bố trước đó là 53,8. Một con số dưới ngưỡng 50,0 tự nó được coi là sự thu hẹp trong các hoạt động dịch vụ. Các thành phần phụ khác như Giá đã trả và Chỉ số đơn hàng mới yếu hơn so với các số liệu trước đây của chúng.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, có vẻ mong manh ở mức gần 105,30 trước khi   dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ cho tháng 6 được công bố vào thứ sáu.

Bản tóm tắt hàng ngày về diễn biến thị trường: EUR/USD tăng khi Đô la Mỹ tiếp tục trượt giá

  • EUR/USD tăng lên gần 1,0800 trước vòng bầu cử lập pháp thứ hai tại nền kinh tế lớn thứ hai của Khu vực đồng tiền chung châu Âu, Pháp, vào Chủ Nhật. Sau khi chịu thất bại trước đảng cực hữu National Rally do Marine Le Pen lãnh đạo, một liên minh của Liên minh Trung tâm do Tổng thống Pháp Emmanuel Macron lãnh đạo và cánh tả đã tiến hành rút lui chiến thuật của ít nhất 200 ứng cử viên khỏi cuộc bầu cử quốc hội vào Chủ Nhật trong nỗ lực ngăn chặn cực hữu giành được đa số tuyệt đối.
  • Một nỗ lực ngăn chặn phe cực hữu giành được đa số phiếu trong cuộc bầu cử lập pháp đã hạn chế sự suy giảm của đồng Euro. Các nhà đầu tư lo ngại rằng việc thành lập một chính phủ mới sẽ ủng hộ các chính sách tài khóa mở rộng, điều này sẽ làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng tài chính vốn đã dễ bị tổn thương ở Pháp.
  • Về mặt chính sách tiền tệ, Giám đốc Bộ phận Châu Âu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Alfred Kammer cho biết hôm thứ Tư rằng các số liệu lạm phát mới nhất của Khu vực đồng tiền chung châu Âu xác nhận rằng tình trạng giảm phát vẫn đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và ngân hàng này có nhiều dư địa hơn để cắt giảm lãi suất hơn nữa. Tuy nhiên, các nhà đầu tư quan tâm hơn đến việc liệu ECB có kéo dài chu kỳ cắt giảm lãi suất trong cuộc họp tiếp theo, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 18 tháng 7 hay không.
  • Báo cáo lạm phát sơ bộ của Khu vực đồng tiền chung châu Âu cho tháng 6 cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng hài hòa (HICP) hàng năm đã giảm xuống mức dự kiến ​​là 2,5%. Trong khi HICP cốt lõi không bao gồm các mặt hàng biến động tăng trưởng đều đặn 2,9%.

Phân tích kỹ thuật: EUR/USD tăng trên tất cả các EMA ngắn hạn đến dài hạn

EUR/USD giao dịch trong phạm vi giao dịch của Thứ Tư gần 1,0800. Cặp tiền tệ chính đã tăng lên trên Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày và 50 ngày, giao dịch quanh mức 1,0750 và 1,0770, cho thấy triển vọng ổn định trong ngắn hạn. Sức hấp dẫn dài hạn của cặp tiền tệ chung cũng đã được cải thiện khi nó đã tăng lên trên Đường trung bình động hàm mũ 200 ngày, giao dịch quanh mức 1,0800.

Mô hình Tam giác đối xứng trên khung thời gian hàng ngày cho thấy sự co lại mạnh mẽ về độ biến động, cho thấy khối lượng thấp và biên độ hẹp.

Ngoài ra, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 ngày dao động trong khoảng 40,00-60,00, cho thấy sự thiếu quyết đoán của những người tham gia thị trường.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Sagar Dua

Đọc thêm