EUR/USD tăng mạnh trong bối cảnh PMI của Eurozone được cải thiện nhất quán

EUR/USD dường như được hỗ trợ tốt trên mức hỗ trợ tròn 1,0800 trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu tại New York.

EUR/USD tăng mạnh trong bối cảnh PMI của Eurozone được cải thiện nhất quán
EUR/USD tăng mạnh trong bối cảnh PMI của Eurozone được cải thiện nhất quán
  • EUR/USD tìm thấy mức đệm gần 1,0800 trong bối cảnh triển vọng kinh tế của Khu vực đồng Euro được cải thiện.
  • ECB chuẩn bị bắt đầu giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 6.
  • Đồng đô la Mỹ giảm mặc dù các nhà giao dịch giảm đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed.

EUR/USD dường như được hỗ trợ tốt trên mức hỗ trợ tròn 1,0800 trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu tại New York. Sức mạnh của cặp tiền tệ chính chủ yếu được thúc đẩy bởi dữ liệu Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) sơ bộ mạnh mẽ của Eurozone trong tháng 5. Chỉ số PMI tổng hợp mạnh mẽ đã cải thiện triển vọng kinh tế của Khu vực đồng euro , nhưng khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hạ lãi suất trong ngắn hạn vẫn chắc chắn.

S&P Global đã báo cáo hôm thứ Năm rằng PMI tổng hợp đã tăng lên 52,3, đánh bại mức đồng thuận là 52,0 và mức phát hành trước đó là 51,7. Dữ liệu PMI tăng tháng thứ ba liên tiếp dù ECB đang duy trì khung chính sách hạn chế.

Tiến sĩ Cyrus de la Rubia, Nhà kinh tế trưởng tại Ngân hàng Thương mại Hamburg (HCOB) – ngân hàng cũng công bố dữ liệu PMI phối hợp với S&P Global – cho biết: “Lần này, cũng có một số tin tốt cho ECB khi tỷ lệ lạm phát trong năm Giá đầu vào và đầu ra ở khu vực dịch vụ đã giảm nhẹ so với tháng trước. Điều này sẽ hỗ trợ cho lập trường rõ ràng của ECB về việc cắt giảm lãi suất tại cuộc họp vào ngày 6 tháng 6. Tuy nhiên, triển vọng lạm phát tốt hơn rất có thể sẽ không đủ để ngân hàng trung ương thông báo rằng sẽ cắt giảm lãi suất thêm nữa”.

Trong khi đó, sự không chắc chắn ngày càng sâu sắc về việc liệu ECB có giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 7 hay không đang khiến đồng Euro vững vàng. Trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Sáu, thành viên hội đồng ECB Isabel Schnabel khuyên rằng ngân hàng trung ương nên thận trọng trước việc hạ lãi suất nhanh chóng. Schnabel đồng ý rằng áp lực giá đã giảm đáng kể nhưng một số yếu tố như lạm phát trong nước và dịch vụ vẫn còn dai dẳng.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: EUR/USD tăng hơn nữa khi Đô la Mỹ giảm mạnh

  • EUR/USD giữ mức hỗ trợ quan trọng là 1,0800 khi Đô la Mỹ giảm bất chấp dữ liệu lạc quan từ Hoa Kỳ và sự không chắc chắn ngày càng sâu sắc về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu giảm lãi suất. Bản in PMI đầu tiên của S&P Global trong tháng 5 cho thấy PMI tổng hợp cũng đánh bại kỳ vọng ở Mỹ, vượt mức đọc trước đó nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ trong cả hoạt động sản xuất và dịch vụ.
  • Số PMI sơ bộ của Hoa Kỳ cho thấy hoạt động kinh doanh tăng với tốc độ nhanh nhất chỉ trong hơn hai năm sau hai tháng tăng trưởng chậm hơn, cho thấy nền kinh tế đang trên đà đạt được mức tăng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vững chắc trong quý hai. Dữ liệu PMI mạnh mẽ của Mỹ đã làm suy yếu suy đoán của thị trường rằng Fed sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 9.
  • Công cụ CME FedWatch cho thấy xác suất cắt giảm lãi suất so với mức hiện tại trong tháng 9 đã giảm xuống 53% từ mức 64% được ghi nhận một tuần trước. Trong khi đó, hướng dẫn diều hâu về lãi suất của các nhà hoạch định chính sách của Fed cũng đã đè nặng lên việc đặt cược cắt giảm lãi suất trong tháng 9.
  • Hôm thứ Năm, Chủ tịch Ngân hàng Fed Atlanta Raphael Bostic cho biết ngân hàng trung ương có thể cần phải chờ xem xét cắt giảm lãi suất trong bối cảnh rủi ro lạm phát tăng bất chấp áp lực giá đã chậm lại trong báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4, Reuters đưa tin. Trong một buổi học ảo với các sinh viên trường kinh doanh của Đại học Stanford, Bostic cho biết giá của một số mặt hàng đang tăng với tốc độ nhanh hơn mức cần thiết để đưa lạm phát xuống mục tiêu 2%. Bostic nói thêm rằng thị trường việc làm mạnh mẽ giúp ông thoải mái trong việc duy trì quan điểm hạn chế về lãi suất.
  • Trong khi đó, Cục điều tra dân số Hoa Kỳ đã công bố dữ liệu Đơn đặt hàng lâu bền mạnh hơn mong đợi trong tháng 4. Cơ quan này báo cáo rằng Đơn đặt hàng Hàng hóa Lâu bền đã bất ngờ tăng 0,7% trong khi các nhà đầu tư kỳ vọng chúng sẽ giảm 0,8%. Dữ liệu Đơn đặt hàng lâu bền là chỉ số hàng đầu của Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cốt lõi và nhu cầu cao hơn đối với hàng hóa lâu bền cho thấy triển vọng lạm phát khó khắc phục.

Phân tích kỹ thuật: EUR/USD tăng vọt lên 1,0850

EUR/USD nhận thấy lực mua gần vùng đột phá của Tam giác đối xứng được hình thành trên khung thời gian hàng ngày khoảng 1,0800. Triển vọng ngắn hạn của cặp tiền tệ chung vẫn ổn định khi Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 ngày và 50 ngày đã tạo ra một giao điểm tăng giá quanh mức 1,0780.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 kỳ đã trượt xuống mức 40,00-60,00, cho thấy động lượng nghiêng về hướng tăng hiện đã mờ dần.

Cặp tiền tệ chính dự kiến ​​sẽ lấy lại mức cao nhất trong hai tháng vào khoảng 1,0900. Một sự phá vỡ quyết định trên mức này sẽ đưa tài sản này lên mức cao nhất vào ngày 21 tháng 3 khoảng 1,0950 và mức kháng cự tâm lý là 1,1000. Tuy nhiên, động thái giảm xuống dưới đường EMA 200 ngày ở mức 1,0800 có thể đẩy nó xuống sâu hơn.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Sagar Dua