EUR/USD từ bỏ mức tăng sau dữ liệu PMI sơ bộ của Eurozone/Mỹ

EUR/USD từ bỏ phần lớn mức tăng trong ngày trong phiên giao dịch hôm thứ Năm tại Mỹ. Cặp tiền tệ chính giảm từ mức cao nhất trong ngày là 1,0860 sau khi S&P Global công bố báo cáo Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI)

EUR/USD từ bỏ mức tăng sau dữ liệu PMI sơ bộ của Eurozone/Mỹ
EUR/USD từ bỏ mức tăng sau dữ liệu PMI sơ bộ của Eurozone/Mỹ
  • EUR/USD giữ trên 1,0800 sau dữ liệu PMI sơ bộ của Eurozone/Mỹ mạnh mẽ.
  • ECB dự kiến ​​sẽ giảm lãi suất ba lần vào cuối năm nay.
  • Triển vọng của Đô la Mỹ vẫn còn đáng ngờ đối với triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed trong tháng 9.

EUR/USD từ bỏ phần lớn mức tăng trong ngày trong phiên giao dịch hôm thứ Năm tại Mỹ. Cặp tiền tệ chính giảm từ mức cao nhất trong ngày là 1,0860 sau khi S&P Global công bố báo cáo Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) sơ bộ mạnh mẽ của Hoa Kỳ (US) cho tháng 5. Cơ quan này cho thấy PMI Sản xuất đã tăng lên 50,9, vượt qua kỳ vọng và mức đọc trước đó là 50,0. PMI Dịch vụ đại diện cho lĩnh vực dịch vụ, chiếm 2/3 nền kinh tế Hoa Kỳ, tăng lên 54,8 so với ước tính và mức đọc trước đây là 51,3.

Chỉ số PMI mạnh mẽ của Hoa Kỳ cho thấy triển vọng kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ cho thấy nhu cầu lao động mạnh mẽ và chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ. Cơ quan này nhận xét: "Sự phục hồi kinh tế của Mỹ đã tăng tốc trở lại sau hai tháng tăng trưởng chậm hơn, với dữ liệu PMI ban đầu báo hiệu sự tăng trưởng nhanh nhất chỉ trong hơn hai năm vào tháng 5. Dữ liệu đưa nền kinh tế Mỹ trở lại quỹ đạo đạt được mức tăng GDP vững chắc khác." trong quý thứ hai.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đô la Mỹ so với sáu loại tiền tệ chính, phục hồi toàn bộ khoản lỗ trong ngày và nhảy lên gần 104,90. Tuy nhiên, triển vọng trong ngắn hạn vẫn chưa chắc chắn khi nhà đầu tư vẫn tin tưởng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu giảm lãi suất từ ​​cuộc họp tháng 9.

Các nhà giao dịch không giảm đặt cược ủng hộ việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9 bất chấp những bình luận diều hâu về triển vọng lãi suất của các quan chức Fed được chỉ ra trong biên bản của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) cho cuộc họp tháng 5, được công bố vào thứ Tư.

Tác động của biên bản FOMC dự kiến ​​​​sẽ chỉ là tạm thời đối với Đô la Mỹ do các quan chức lo lắng về tiến trình giảm phát bị đình trệ trên cơ sở ba chỉ số lạm phát nóng trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3. Trong khi suy đoán chắc chắn của các nhà đầu tư về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 được xây dựng dựa trên sự sụt giảm dự kiến ​​về dữ liệu lạm phát được chỉ ra trong báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của tháng 4.

Trong khi đó, Bộ Lao động Hoa Kỳ báo cáo rằng số lượng cá nhân yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên thấp hơn dự kiến ​​trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 5. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu được ghi nhận ở mức 215K, thấp hơn mức đồng thuận là 220K và số liệu trước đó. là 223K, được sửa đổi tăng từ 222 K.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: EUR/USD dao động giữa PMI sơ bộ của Eurozone/Hoa Kỳ mạnh mẽ

  • EUR/USD từ bỏ phần lớn mức tăng được lấy cảm hứng từ số PMI  sơ bộ HCOB của Eurozone trong tháng 5. Cơ quan này báo cáo rằng PMI Sản xuất đã tăng với tốc độ nhanh hơn lên 47,4, từ mức ước tính là 46,2 và mức đọc trước đó là 45,7. Tuy nhiên, con số dưới ngưỡng 50,0 được coi là sự co lại. PMI tổng hợp tăng lên 52,3, đánh bại mức đồng thuận là 52,0 và mức phát hành trước đó là 51,7. PMI Dịch vụ đại diện cho lĩnh vực dịch vụ tăng trưởng ổn định ở mức 53,3 nhưng không đạt được kỳ vọng là 53,5.
  • Tiến sĩ Cyrus de la Rubia, Nhà kinh tế trưởng tại Ngân hàng Thương mại Hamburg (HCB) nhận xét về dữ liệu PMI flash: “Chúng tôi đang đi đúng hướng. Xem xét các số PMI trong GDP hiện tại của chúng tôi, Khu vực đồng tiền chung châu Âu có thể sẽ tăng trưởng với tốc độ 0,3% trong quý hai, gạt bỏ bóng ma suy thoái. Tăng trưởng chủ yếu được thúc đẩy bởi lĩnh vực dịch vụ với thời gian mở rộng được kéo dài đến 4 tháng. Sản xuất ngày càng ít đóng vai trò là trở ngại cho nền kinh tế và sự lạc quan về sản lượng trong tương lai ngày càng tăng trong lĩnh vực này. Với tất cả những điều này, có vẻ hợp lý rằng mức tăng trưởng GDP gần 1% có thể đạt được trong năm nay và thậm chí còn có một số rủi ro tăng lên.
  • Trong thời gian tới, đồng Euro sẽ được dẫn dắt bởi kỳ vọng của thị trường về việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 7. ECB được nhiều người dự đoán sẽ bắt đầu hạ lãi suất vay chủ chốt từ cuộc họp tháng 6. Do đó, các nhà đầu tư vẫn không chắc chắn về việc cắt giảm lãi suất tiếp theo của ECB.
  • Nhiều nhà hoạch định chính sách của ECB muốn tiếp tục phụ thuộc vào dữ liệu cho động thái cắt giảm lãi suất tiếp theo vào tháng 7 vì việc nới lỏng chính sách tiền tệ mạnh mẽ có thể làm giảm áp lực giá một lần nữa. Ngoài ra, các nhà hoạch định chính sách của ECB lo ngại rằng việc cắt giảm lãi suất tiếp theo có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng giữa kích thích tiền tệ, lạm phát và các yếu tố tài chính khác.
  • Trong cả năm, thị trường tài chính dự đoán ECB sẽ cắt giảm lãi suất ba lần. Nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu UBS cho biết, theo kịch bản cơ bản của họ, sau đợt cắt giảm lãi suất đầu tiên vào tháng 6, ECB có thể bắt tay vào một chuỗi cắt giảm lãi suất kéo dài và tăng dần. Chúng sẽ bao gồm 25 lần cắt giảm điểm cơ bản mỗi quý, dẫn đến tổng mức giảm 75 điểm cơ bản vào năm 2024 và thêm 100 điểm cơ bản vào năm 2025.

Phân tích kỹ thuật: EUR/USD vẫn vững trên vùng đột phá tam giác

EUR/USD  chứng kiến ​​lực mua mạnh mẽ sau khi kiểm tra vùng đột phá của Tam giác đối xứng được hình thành trên khung thời gian hàng ngày gần mức hỗ trợ quan trọng 1,0800. Triển vọng ngắn hạn của cặp tiền tệ chung vẫn vững chắc khi Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 20 và 50 ngày đã tạo ra sự giao nhau trong xu hướng tăng quanh mức 1,0780.

Chỉ số sức mạnh tương đối 14 kỳ (RSI) đã chuyển dịch thoải mái sang phạm vi tăng 60,00-80,00, cho thấy động lượng đã nghiêng về hướng tăng.

Cặp tiền tệ chính dự kiến ​​sẽ lấy lại mức cao nhất trong hai tháng vào khoảng 1,0900. Một sự phá vỡ quyết định trên mức tương tự sẽ đẩy tài sản này lên mức cao nhất vào ngày 21 tháng 3 khoảng 1,0950 và mức kháng cự tâm lý là 1,1000. Tuy nhiên, động thái giảm giá của cặp tiền tệ chính bên dưới đường EMA 200 ngày ở mức 1,0800 có thể đẩy nó vào rừng.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Sagar Dua