EUR/USD vẫn dễ bị tổn thương trong bối cảnh bầu cử EU không chắc chắn và kết quả của Fed

EUR/USD cho thấy điểm yếu gần mức hỗ trợ ngay lập tức là 1,0720 trong phiên giao dịch hôm thứ Ba tại Mỹ.

EUR/USD vẫn dễ bị tổn thương trong bối cảnh bầu cử EU không chắc chắn và kết quả của Fed
EUR/USD vẫn dễ bị tổn thương trong bối cảnh bầu cử EU không chắc chắn và kết quả của Fed
  • EUR/USD duy trì ở mức thấp gần 1,0720 do sự bất ổn chính trị của Liên minh Châu Âu làm suy yếu sức hấp dẫn của đồng Euro.
  • ECB từ chối cam kết về một quỹ đạo lãi suất cụ thể.
  • Sức hấp dẫn của Đô la Mỹ vẫn vững chắc trước quyết định của Fed và báo cáo CPI của Mỹ.

EUR/USD cho thấy điểm yếu gần mức hỗ trợ ngay lập tức là 1,0720 trong phiên giao dịch hôm thứ Ba tại Mỹ. Cặp tiền tệ chính vẫn đứng vững khi đồng Euro chuyển sang quỹ đạo giảm giá sau quyết định chưa từng có của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhằm giải tán quốc hội và kêu gọi một cuộc bầu cử nhanh chóng, điều này làm mất ổn định chính trị.

Quyết định kêu gọi một cuộc bầu cử nhanh chóng của Macron được đưa ra sau khi các cuộc thăm dò ý kiến ​​​​cho cuộc bầu cử quốc hội EU cho thấy số ghế giành được trong Cuộc biểu tình Quốc gia cực hữu do Jordan Bardella lãnh đạo đạt tỷ lệ 32% -33%, cao hơn gấp đôi số phiếu được bảo đảm bởi liên minh Trung tâm của Macron. .

Cách tiếp cận thận trọng của các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đối với triển vọng lãi suất cũng không thể nâng đỡ đồng Euro . Các nhà hoạch định chính sách của ECB lo ngại rằng tiến trình lạm phát hướng tới mục tiêu của ngân hàng có thể bị đình trệ do tăng trưởng tiền lương có vẻ khó khăn. Hôm thứ Hai, Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng động thái cắt giảm lãi suất vào tuần trước không dẫn đến bất kỳ con đường suy giảm tuyến tính nào. Theo Reuters, Lagarde cho biết: “Có thể sẽ có những giai đoạn chúng tôi giữ lãi suất trở lại”.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: EUR/USD giảm hơn nữa khi Đô la Mỹ tăng tập trung vào chỉ số CPI của Mỹ và chính sách của Fed

  • EUR/USD giảm xuống gần 1,0720 khi các nhà giao dịch tập trung vào dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ trong tháng 5 và quyết định chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào thứ Tư.
  • Lạm phát lõi hàng năm, loại bỏ giá thực phẩm và năng lượng biến động, được ước tính đã giảm tốc xuống 3,5% so với mức 3,6% trong tháng 4. Trong cùng thời kỳ, lạm phát tiêu đề dự kiến ​​sẽ tăng ổn định ở mức 3,4%. Trong khi lạm phát tiêu đề hàng tháng được dự báo sẽ tăng với tốc độ chậm hơn 0,1% so với mức 0,3% được công bố trước đây, thì CPI cơ bản được ước tính sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định ở mức 0,3%. Báo cáo CPI của Mỹ sẽ cho biết liệu áp lực giá có đang trên đà quay trở lại mức mong muốn là 2% hay không.
  • Trong khi đó, Fed được nhiều người dự đoán sẽ giữ lãi suất ổn định trong khoảng 5,25% -5,50% lần thứ bảy liên tiếp. Do đó, các nhà đầu tư sẽ chú ý nhiều hơn đến cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell và biểu đồ dấu chấm, điều này sẽ cho biết các nhà hoạch định chính sách nhìn thấy hướng đi của lãi suất quỹ liên bang ở đâu. Công cụ CME FedWatch cho thấy dữ liệu định giá Lãi suất Quỹ Fed trong 30 ngày chỉ cho thấy một động thái cắt giảm lãi suất trong năm nay, có thể được công bố trong cuộc họp tháng 11 hoặc tháng 12.
  • Các nhà hoạch định chính sách của Fed cho biết họ muốn chắc chắn về tiến bộ bền vững trong quá trình giảm phát trước khi xem xét cắt giảm lãi suất. Họ đã cảnh báo rằng việc cắt giảm lãi suất sớm có thể làm giảm áp lực giá một lần nữa. Ngày càng có nhiều khả năng Fed sẽ duy trì khung lãi suất hiện tại trong thời gian dài hơn đã cải thiện sức hấp dẫn của Đồng đô la Mỹ. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), theo dõi giá trị của Đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, giữ mức tăng trên mức hỗ trợ quan trọng là 105,00.

Phân tích kỹ thuật: EUR/USD giảm về phía biên tam giác dốc lên

EUR/USD kéo dài chuỗi thua lỗ trong phiên giao dịch thứ ba vào thứ Ba. Cặp tiền tệ chính suy yếu sau khi không giữ được sự bứt phá của mô hình Tam giác đối xứng, cho thấy xu hướng chung đã chuyển sang giảm giá. Cặp tiền tệ chung hiện đã quay trở lại bên trong mô hình tam giác và dự kiến ​​sẽ tìm thấy mức hỗ trợ ở mức 1,0636, gần thứ tự dốc lên của mô hình biểu đồ được vẽ từ mức thấp nhất ngày 3 tháng 10 năm 2023 là 1,0448.

Triển vọng dài hạn của cặp tiền tệ chung cũng chuyển sang tiêu cực khi giá giảm xuống dưới Đường trung bình động hàm mũ 200 ngày (EMA), giao dịch quanh mức 1,0800.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 kỳ giảm mạnh xuống 40,00. Một sự phá vỡ quyết định dưới mức này sẽ kích hoạt đà giảm giá.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Sagar Dua