EURUSD co hẹp, chờ thêm dữ liệu NFP vào thứ 6

Sự trỗi dậy của áp lực giảm giá đối với Đô la Mỹ (USD) đã khuyến khích EUR/USD cắt giảm khoản lỗ của ngày thứ Ba và giành lại khu vực vượt xa rào cản 1,0700 vào thứ Tư

EURUSD co hẹp, chờ thêm dữ liệu NFP vào thứ 6
biểu đồ EURUSD m15
💡

- Hỗ trợ gỡ lệnh, chiến lược giao dịch tỷ lệ win cao
- View xu hướng VÀNG và tiền tệ hằng ngày, điểm mua bán cụ thể
- Zoom thực chiến phiên Mỹ, phân tích kỹ thuật + cơ bản từ thứ2 - thứ6
- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY
 • GÓC NHÌN CƠ BẢN :

Sự trỗi dậy của áp lực giảm giá đối với Đô la Mỹ (USD) đã khuyến khích EUR/USD cắt giảm khoản lỗ của ngày thứ Ba và giành lại khu vực vượt xa rào cản 1,0700 vào thứ Tư.

Điều đó nói lên rằng, đà giảm giá của đồng Đô la này đã tăng nhanh sau quyết định của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) về việc giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25% -5,50%, như được dự đoán rộng rãi, vào cuối cuộc họp kéo dài hai ngày vào thứ Tư.

Thật vậy, Ủy ban vẫn nhất quán với Phạm vi mục tiêu của Quỹ Fed (FFTR) ở mức 5,25%–5,50% và nhằm mục đích giảm chi phí đi vay nhưng làm dấy lên lo ngại về lạm phát và khả năng dừng lại trong cân bằng kinh tế. Ngân hàng trung ương cũng công bố kế hoạch giảm tốc độ thu hẹp bảng cân đối kế toán, trái ngược với những cảnh báo trước đó.

Thêm áp lực bán ra cho Đồng bạc xanh, Chủ tịch Jerome Powell cho rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ không phù hợp cho đến khi Ủy ban tin tưởng hơn rằng lạm phát đang quay trở lại mục tiêu 2%. Powell cho biết, theo thời gian, các biện pháp chính sách hiện tại sẽ có hiệu quả trong việc kiềm chế lạm phát đến mục tiêu, đồng thời nói thêm rằng việc điều chỉnh chính sách tiếp theo sẽ không liên quan đến việc tăng lãi suất là điều không thể xảy ra.

Về lâu dài, sự yếu kém của đồng Đô la Mỹ dự kiến ​​​​sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn do kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay bị trì hoãn.

Về vấn đề này, Công cụ FedWatch do CME Group theo dõi chỉ ra rằng xác suất cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 18/9 đã giảm xuống gần 40%.

Sau sự kiện FOMC, lợi suất trái phiếu Mỹ duy trì xu hướng tiêu cực ban đầu, mặc dù kịch bản vĩ mô tổng thể tiếp tục nhấn mạnh sự khác biệt trong chính sách tiền tệ giữa Fed và các ngân hàng trung ương G10 khác, đặc biệt là Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

Các tuyên bố gần đây từ các thành viên hội đồng quản trị ECB đã gợi ý về khả năng ECB bắt đầu chu kỳ nới lỏng vào tháng 6, làm dấy lên suy đoán về ba lần cắt giảm lãi suất (hoặc 75 điểm cơ bản) trong thời gian còn lại của năm.

Nhìn về phía trước, các nguyên tắc kinh tế cơ bản tương đối yếu ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu, cùng với khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ, sẽ củng cố kỳ vọng về đồng Đô la mạnh hơn trong trung hạn, đặc biệt khi xem xét khả năng ECB cắt giảm lãi suất trước Fed ngày càng tăng.

Trong bối cảnh này, EUR/USD dự kiến ​​sẽ giảm đáng kể hơn trong trung hạn.

 • GÓC NHÌN KỸ THUẬT :
  - EURUSD tại m15 hình thành cấu trúc giảm chính, cấu thành vùng Key tại 1.0733
  - Song song đó, hình thành cấu trúc tăng nhỏ, Key tại vùng 1.0672
 • CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH :
  - Canh mua vùng 1.0672
  - Canh bán vùng 1.0733
💡
- Các bài viết và nhận định thị trường của Mạnh Quang (Bét Chây): Tại đây