EURUSD giao dịch dưới mốc 1.0750 khi CPI của Mỹ và Fed sắp xuất hiện. Chiến lược giao dịch ngày 12-06-2024

Vào thứ Ba, Đô la Mỹ (USD) tiếp tục phục hồi mạnh mẽ sau NFP, thúc đẩy EUR/USD kéo dài đà giảm xuống mức thấp mới trong 6 tuần gần 1,0720.

EURUSD giao dịch dưới mốc 1.0750 khi CPI của Mỹ và Fed sắp xuất hiện. Chiến lược giao dịch ngày 12-06-2024
biểu đồ EURUSD m15
💡
- Các bài viết và nhận định thị trường của Mạnh Quang (Bét Chây): Tại đây
 • GÓC NHÌN CƠ BẢN :

Vào thứ Ba, Đô la Mỹ (USD) tiếp tục phục hồi mạnh mẽ sau NFP, thúc đẩy EUR/USD kéo dài đà giảm xuống mức thấp mới trong 6 tuần gần 1,0720.

Ngoài thành tích mạnh mẽ của Đồng bạc xanh, những tổn thất trong cặp tiền này còn tiếp tục ảnh hưởng đến chính trường châu Âu sau cuộc bầu cử quốc hội cũng như những đồn đoán ngày càng gia tăng trước cuộc bầu cử sớm ở Pháp dự kiến ​​diễn ra vào ngày 30 tháng 6.

Trong khi đó, Villeroy và Rehn của ECB lưu ý rằng Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ đạt mục tiêu lạm phát 2% vào năm tới, bất chấp những biến động được dự đoán trong dữ liệu hàng tháng, cho thấy chính sách tiền tệ của ngân hàng đã giảm thiểu áp lực giá một cách hiệu quả. Sau đó, nhà kinh tế trưởng Lane lưu ý rằng áp lực lạm phát trên toàn khu vực đồng euro đủ mạnh để ECB duy trì mức lãi suất hạn chế tăng trưởng kinh tế.

Về Cục Dự trữ Liên bang (Fed), báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp mới nhất trong tháng 5 (+272K) đã làm giảm kỳ vọng về việc tăng lãi suất ngay lập tức, hiện chỉ ra một động thái có thể xảy ra vào tháng 11 hoặc tháng 12.

Công cụ FedWatch của CME Group hiện chỉ ra khả năng lãi suất thấp hơn là gần 65% trước cuộc họp ngày 7 tháng 11 và khoảng 51% vào tháng 9.

Trong ngắn hạn, việc cắt giảm lãi suất gần đây của ECB đã làm gia tăng khoảng cách chính sách với Fed, có khả năng khiến EUR/USD rơi vào tình trạng suy yếu hơn nữa. Tuy nhiên, về lâu dài, sự phục hồi kinh tế mới nổi ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu, kết hợp với sự chậm lại của nền kinh tế Mỹ, sẽ giúp giảm thiểu sự chênh lệch này, mang lại một số hỗ trợ cho cặp đôi này.

Sắp tới, sự kiện quan trọng tiếp theo đối với cặp tiền tệ này sẽ là việc công bố số liệu lạm phát của Mỹ được theo dõi bởi CPI và cuộc họp FOMC, cả hai đều dự kiến ​​diễn ra vào ngày 12 tháng 6.

 • GÓC NHÌN KỸ THUẬT :
  - EURUSD sau khi test về Key chính của cấu trúc giảm vùng 1.0766 đã phản ứng tương đối tốt. Trong bài viết hôm qua đã có plan cụ thể ( xem lại tại đây )
  - Key chính hiện tại của EU nằm tại vùng 1.
  0770
 • CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH :
  - Canh bán vùng 1.0770 ( trước 17:00 )
💡
- Hỗ trợ gỡ lệnh, chiến lược giao dịch tỷ lệ win cao
- View xu hướng VÀNG và tiền tệ hằng ngày, điểm mua bán cụ thể
- Zoom thực chiến phiên Mỹ, phân tích kỹ thuật + cơ bản từ thứ2 - thứ6
- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY
- Tham gia group chat trên TELEGRAM : TẠI ĐÂY

Đọc thêm