EURUSD tăng cao hơn do đồng đô lay Mỹ suy yếu sau dữ liệu tin thất nghiệp. Chiến lược giao dịch ngày 10-05-2024

Sự trỗi dậy của một số tâm lý giảm giá đối với Đô la Mỹ (USD) đã gây ra phản ứng đáng chú ý đối với EUR/USD, đưa nó lên vùng cao nhất trong hai ngày khoảng 1,0780 vào thứ Năm.

EURUSD tăng cao hơn do đồng đô lay Mỹ suy yếu sau dữ liệu tin thất nghiệp. Chiến lược giao dịch ngày 10-05-2024
biểu đồ EURUSD m15
💡

- Hỗ trợ gỡ lệnh, chiến lược giao dịch tỷ lệ win cao
- View xu hướng VÀNG và tiền tệ hằng ngày, điểm mua bán cụ thể
- Zoom thực chiến phiên Mỹ, phân tích kỹ thuật + cơ bản từ thứ2 - thứ6
- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY
  • GÓC NHÌN CƠ BẢN :

Sự trỗi dậy của một số tâm lý giảm giá đối với Đô la Mỹ (USD) đã gây ra phản ứng đáng chú ý đối với EUR/USD, đưa nó lên vùng cao nhất trong hai ngày khoảng 1,0780 vào thứ Năm.

Sự thoái lui của Đồng đô la cũng trùng hợp với phiên giao dịch tiêu cực trên diện rộng của lãi suất trái phiếu Mỹ ở các kỳ hạn khác nhau, đặc biệt sau khi các nhà đầu tư đánh giá mức tăng cao hơn dự kiến ​​trong số yêu cầu bồi thường hàng tuần trong khi họ tiếp tục xem xét quyết định gần đây của Cục Dự trữ Liên bang về việc giữ nguyên lãi suất, cùng với đó. với khả năng ngân hàng trung ương bắt đầu chu kỳ nới lỏng vào tháng 9.

Về quan điểm thứ hai, FedWatch Tool của CME Group chỉ ra rằng xác suất lãi suất thấp hơn trong tháng 9 đã tăng lên khoảng 68%.

Fed nhắc lại sự sẵn sàng điều chỉnh lãi suất đồng thời bày tỏ lo ngại về lạm phát và những rủi ro tiềm ẩn đối với sự ổn định kinh tế. Hơn nữa, ngân hàng trung ương ám chỉ tốc độ thu hẹp bảng cân đối kế toán đang chậm lại, Chủ tịch Jerome Powell cho rằng động thái chính sách tiếp theo khó có thể liên quan đến việc tăng lãi suất.

Nhìn về phía trước, bất kỳ sự yếu kém tạm thời nào của đồng Đô la dự kiến ​​sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn do kỳ vọng về việc Fed có thể cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay bị hoãn lại.

Trong khi đó, môi trường chính sách tiền tệ không thay đổi càng làm nổi bật sự chênh lệch giữa Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương G10 khác, đặc biệt là Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

Liên quan đến ECB, các tuyên bố gần đây từ các cơ quan ấn định tỷ giá đã ám chỉ khả năng ngân hàng này bắt đầu chương trình nới lỏng vào tháng 6 ngày càng tăng, mặc dù vẫn còn những bất ổn liên quan đến các quyết định trong tương lai của ECB sau mùa hè. Về sau, de Guindos đã nhận xét trước đó vào thứ Năm rằng ECB thận trọng khi dự đoán bất kỳ xu hướng nào sau tháng Sáu.

Nhìn về phía trước, các nguyên tắc kinh tế cơ bản tương đối yếu ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu, cùng với khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ, hỗ trợ kỳ vọng về đồng Đô la mạnh hơn trong trung hạn, đặc biệt khi xem xét khả năng ECB cắt giảm lãi suất ngày càng tăng trước Fed.

Với quan điểm này, khả năng EUR/USD tiếp tục suy yếu cần được xem xét trong trung hạn.

  • GÓC NHÌN KỸ THUẬT :
    - EURUSD sau khi test key giảm vùng 1.0756 khá đẹp thì đã có một nhịp phá vỡ cấu trúc.
    - Cấu trúc m15 chuyển tăng, key tại vùng 1.0753
  • CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH :
    - Canh mua vùng 1.0753
💡
- Các bài viết và nhận định thị trường của Mạnh Quang (Bét Chây): Tại đây