EURUSD tăng trong bối cảnh đồng đô la yếu hơn, mọi chú ý đổ dồn vào dữ liệu NFP Hoa Kỳ

Hành động giá không thuyết phục của Đô la Mỹ (USD) đã gây ra một động thái dao động không kém đối với EUR/USD vào thứ Năm, luôn bao quanh khu vực 1,0700.

EURUSD tăng trong bối cảnh đồng đô la yếu hơn, mọi chú ý đổ dồn vào dữ liệu NFP Hoa Kỳ
biểu đồ EURUSD m15
💡

- Hỗ trợ gỡ lệnh, chiến lược giao dịch tỷ lệ win cao
- View xu hướng VÀNG và tiền tệ hằng ngày, điểm mua bán cụ thể
- Zoom thực chiến phiên Mỹ, phân tích kỹ thuật + cơ bản từ thứ2 - thứ6
- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY
  • GÓC NHÌN CƠ BẢN :

Hành động giá không thuyết phục của Đô la Mỹ (USD) đã gây ra một động thái dao động không kém đối với EUR/USD vào thứ Năm, luôn bao quanh khu vực 1,0700.

Động lực thiếu kiên quyết này của Đồng bạc xanh đã khiến các nhà đầu tư ngang qua đánh giá về quyết định mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) nhằm duy trì lãi suất không đổi ở mức 5,25% -5,50% vào thứ Tư.

Trong trường hợp đó, cần nhớ lại rằng Ủy ban đã tái khẳng định lập trường của mình về Phạm vi mục tiêu của quỹ Fed (FFTR) ở mức 5,25%–5,50%, bày tỏ ý định cắt giảm lãi suất nhưng bày tỏ lo ngại về lạm phát và khả năng gián đoạn cân bằng kinh tế. Ngoài ra, ngân hàng trung ương còn công bố ý định giảm tốc độ thu hẹp bảng cân đối kế toán, trái ngược với những cảnh báo trước đó.

Ngoài ra, nhận xét của Chủ tịch Jerome Powell càng gây áp lực lên đồng Đô la, khi ông lập luận rằng lần điều chỉnh chính sách tiếp theo khó có thể liên quan đến việc tăng lãi suất.

Về lâu dài, sự yếu kém của đồng Đô la Mỹ dự kiến ​​chỉ là tạm thời do kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay bị trì hoãn.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục giảm trong khi bối cảnh kinh tế vĩ mô rộng hơn tiếp tục chỉ ra sự khác biệt trong chính sách tiền tệ giữa Fed và các ngân hàng trung ương G10 khác, đặc biệt là Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Các tuyên bố gần đây từ các thành viên hội đồng quản trị ECB cho thấy khả năng ECB bắt đầu chu kỳ nới lỏng vào tháng 6, làm dấy lên suy đoán về ba lần cắt giảm lãi suất (hoặc 75 điểm cơ bản) trong thời gian còn lại của năm.

Nhìn về phía trước, các nguyên tắc kinh tế cơ bản tương đối im lặng ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu, cùng với khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ, củng cố kỳ vọng về đồng Đô la mạnh hơn trong trung hạn, đặc biệt khi xem xét khả năng ECB cắt giảm lãi suất trước Fed ngày càng tăng.

Trong bối cảnh này, EUR/USD được dự đoán sẽ giảm rõ rệt hơn trong trung hạn.

  • GÓC NHÌN KỸ THUẬT :
    - EURUSD sau khi tiệm cận về Key chính cấu trúc tăng tại m15 vùng giá 1.0672 đã có nhịp phản ứng khá mạnh mẽ
    - Hiện tại giá đang trong vùng Key chính cấu trúc giảm 1.0733
  • CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH :
    - Canh bán vùng giá hiện tại 1.0733
💡
- Các bài viết và nhận định thị trường của Mạnh Quang (Bét Chây): Tại đây