EURUSD tiếp diễn cấu trúc, chiến lược giao dịch ngày 15-05-2024

Tâm lý tiêu cực kéo dài xung quanh Đô la Mỹ (USD) đã thúc đẩy một phản ứng tích cực khác đối với EUR/USD, đẩy nó lên mức cao nhất trong 5 tuần trên ngưỡng cản 1,0800 vào ngày thứ Ba.

EURUSD tiếp diễn cấu trúc, chiến lược giao dịch ngày 15-05-2024
biểu đồ EURUSD m15
💡

- Hỗ trợ gỡ lệnh, chiến lược giao dịch tỷ lệ win cao
- View xu hướng VÀNG và tiền tệ hằng ngày, điểm mua bán cụ thể
- Zoom thực chiến phiên Mỹ, phân tích kỹ thuật + cơ bản từ thứ2 - thứ6
- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY
  • GÓC NHÌN CƠ BẢN :

Tâm lý tiêu cực kéo dài xung quanh Đô la Mỹ (USD) đã thúc đẩy một phản ứng tích cực khác đối với EUR/USD, đẩy nó lên mức cao nhất trong 5 tuần trên ngưỡng cản 1,0800 vào ngày thứ Ba.

Sự sụt giảm của đồng Đô la trùng hợp với một phiên giao dịch tiêu cực về lãi suất của Hoa Kỳ trong nhiều khoảng thời gian khác nhau, kéo dài trong môi trường kinh tế vĩ mô không thay đổi và sau sự bất ngờ tăng giá của Giá sản xuất Hoa Kỳ vào tháng Tư. Môi trường này tiếp tục dự đoán Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu chu kỳ nới lỏng vào tháng 9, trái ngược với khả năng bắt đầu cắt giảm lãi suất trước đó của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), có thể là vào tháng 6.

Về điểm thứ hai, Công cụ FedWatch của CME Group chỉ ra khả năng lãi suất thấp hơn ở Mỹ là gần 66% vào tháng 9.

Những điều trên dường như được củng cố sau khi Giám đốc Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell bày tỏ dự đoán lạm phát của Mỹ sẽ tiếp tục giảm cho đến năm 2024, phản ánh xu hướng được quan sát thấy vào năm ngoái. Ông cũng nhận xét rằng dường như Fed khó có thể tăng lãi suất thêm nữa.

Nói về lạm phát, việc công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) sắp tới vào thứ Tư có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về thời điểm tiềm năng của Fed khi bắt đầu chương trình cắt giảm lãi suất.

Nhìn vào bức tranh rộng hơn, bất kỳ sự yếu kém tạm thời nào của đồng Đô la dự kiến ​​sẽ chỉ là tạm thời do những kỳ vọng đã được điều chỉnh về việc Fed có thể cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Trong khi đó, bối cảnh chính sách tiền tệ không thay đổi nhấn mạnh sự khác biệt giữa Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương G10 khác, đặc biệt là Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

Về ECB, các tuyên bố gần đây từ các nhà hoạch định chính sách đã gợi ý về khả năng ngân hàng này sẽ bắt đầu quá trình nới lỏng vào tháng 6 ngày càng tăng, mặc dù vẫn còn những điều không chắc chắn về các quyết định trong tương lai của ECB sau mùa hè. Về vấn đề này, de Guindos đã đề cập trước đó vào thứ Năm rằng ECB thận trọng khi dự đoán bất kỳ xu hướng nào sau tháng Sáu.

Nhìn về phía trước, các nguyên tắc kinh tế cơ bản tương đối yếu ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu, cùng với khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ, củng cố kỳ vọng về đồng Đô la mạnh hơn trong trung hạn, đặc biệt là với khả năng ECB sẽ giảm lãi suất trước Fed ngày càng tăng.

Xem xét quan điểm này, cần phải tính đến khả năng EUR/USD tiếp tục suy yếu trong trung hạn.

  • GÓC NHÌN KỸ THUẬT :
    - EURUSD tiếp diễn cấu trúc tăng, vùng key dịch chuyển sang vùng 1.0777
  • CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH :
    - Canh mua vùng 1.0777
💡
- Các bài viết và nhận định thị trường của Mạnh Quang (Bét Chây): Tại đây