EURUSD tiếp diễn cấu trúc giảm, sức mạnh đồng bạc xanh tăng cao. Chiến lược giao dịch ngày 27-06-2024

Nhu cầu mua mạnh mẽ vào đồng đô la Mỹ (USD) đã khiến Chỉ số USD (DXY) tăng trưởng dựa trên mức tăng của ngày thứ Ba và đạt mức cao nhất trong nhiều tuần, vượt qua ngưỡng 106,00 vào thứ Tư

EURUSD tiếp diễn cấu trúc giảm, sức mạnh đồng bạc xanh tăng cao. Chiến lược giao dịch ngày 27-06-2024
biểu đồ EURUSD m15
  • GÓC NHÌN CƠ BẢN :

Nhu cầu mua mạnh mẽ vào đồng đô la Mỹ (USD) đã khiến Chỉ số USD (DXY) tăng trưởng dựa trên mức tăng của ngày thứ Ba và đạt mức cao nhất trong nhiều tuần, vượt qua ngưỡng 106,00 vào thứ Tư, tạo áp lực đáng kể lên các tài sản nhạy cảm với rủi ro và đưa cặp EUR/USD xuống mức thấp mới trong tháng gần 1,0660.

Tâm lý tiêu cực xung quanh đồng euro (EUR) vẫn tồn tại mặc dù mối lo ngại chính trị ở Pháp đã giảm bớt trước cuộc bầu cử nhanh chóng vào ngày 30 tháng 6, trong khi Fedspeak diều hâu và khoảng cách ngày càng lớn trong chính sách tiền tệ giữa Fed và các đồng nghiệp lớn của nó đã cộng tác với động thái giảm giá này.

Hơn nữa, kịch bản kinh tế vĩ mô vẫn không thay đổi ở cả hai bờ Đại Tây Dương, với việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vẫn đang xem xét cắt giảm lãi suất thêm sau mùa hè, trong khi thị trường đặt cược cho rằng sẽ có thêm hai đợt cắt giảm lãi suất nữa vào cuối năm nay.

Ngược lại, những người tham gia thị trường tiếp tục tranh luận về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cắt giảm lãi suất một hoặc hai lần trong năm nay, mặc dù Fed đã dự báo chỉ một lần cắt giảm, có thể là vào tháng 12.

💡
- Hỗ trợ gỡ lệnh, chiến lược giao dịch tỷ lệ win cao
- View xu hướng VÀNG và tiền tệ hằng ngày, điểm mua bán cụ thể
- Zoom thực chiến phiên Mỹ, phân tích kỹ thuật + cơ bản từ thứ2 - thứ6
- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY
- Tham gia group chat trên TELEGRAM : TẠI ĐÂY

Một lần nữa, Thống đốc FOMC Michelle Bowman nhắc lại hôm thứ Tư rằng đánh giá cơ bản của bà là lạm phát sẽ giảm hơn nữa nếu lãi suất chính sách không thay đổi và việc giảm lãi suất đó là cần thiết nếu lạm phát ổn định ở mức 2%.

Từ ECB, nhà hoạch định chính sách Phần Lan Olli Rehn dự đoán lạm phát gập ghềnh trong khối, nhưng điều này nằm trong dự kiến, trong khi dữ liệu cho thấy tăng trưởng giá sẽ đạt mục tiêu 2%. Ngoài ra, thành viên Hội đồng quản trị Fabio Panetta đề xuất ECB có thể giảm dần lãi suất khi lạm phát giảm, trong khi Nhà kinh tế trưởng Philip Lane của ECB dự kiến ​​​​sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất nếu áp lực giá giảm nhưng có thể chậm lại trong trường hợp có những bất ngờ không mong muốn.

Công cụ FedWatch của CME Group hiện chỉ ra khả năng lãi suất thấp hơn là gần 63% trong tháng 9 và khoảng 93% trong tháng 12.

Trong ngắn hạn, việc cắt giảm lãi suất gần đây của ECB, so với quyết định duy trì lãi suất của Fed, đã làm gia tăng khoảng cách chính sách giữa hai ngân hàng trung ương, có khả năng dẫn đến sự suy yếu hơn nữa của EUR/USD trong thời gian tới.

Tuy nhiên, sự phục hồi kinh tế mới nổi của Khu vực đồng tiền chung châu Âu và nhận thấy sự suy yếu của các nguyên tắc cơ bản của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ làm giảm sự chênh lệch này, có thể mang lại sự hỗ trợ không thường xuyên cho cặp tiền tệ này trong tương lai gần.

  • GÓC NHÌN KỸ THUẬT :
    - EURUSD tiếp diễn cấu trúc giảm, Key được dịch chuyển xuống vùng 1.0693
    - Giá cũng đang tiệm cận vùng Key này
  • CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH :
    - Canh bán vùng 1.0693
💡
- Các bài viết và nhận định thị trường của Mạnh Quang (Bét Chây): Tại đây

Đọc thêm