[Fed] Một số quan chức sẵn sàng tăng lãi suất

Nhận xét diều hâu của một số quan chức Fed đã làm giảm kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất. Tất cả họ đều chỉ ra rằng không cần thiết phải cắt giảm lãi suất và sẵn sàng tăng lãi suất.

[Fed] Một số quan chức sẵn sàng tăng lãi suất

Chủ tịch Fed New York John Williams cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 18 tháng 4 như sau: Tôi nghĩ rằng chúng ta đang có lãi suất ở mức đang đưa chúng ta dần dần đạt được mục tiêu của mình, vì vậy tôi chắc chắn không cảm thấy cấp thiết phải cắt giảm lãi suất. Dữ liệu sẽ thông báo quyết định của chúng tôi.Chính sách tiền tệ thắt chặt hiện nay chưa có tác động lớn đến nền kinh tế. Quá trình giảm phát hiện nay hơi “gập ghềnh” nhưng lạm phát nhìn chung đang dần đi xuống. Mục tiêu lạm phát 2% của Fed là mục tiêu đúng đắn, vì lạm phát thấp là nền tảng cho sự thịnh vượng kinh tế.Tăng lãi suất không phải là kỳ vọng cơ bản của tôi, nhưng điều đó là có thể nếu dữ liệu kinh tế đảm bảo điều đó.

Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cùng ngày cho biết nếu lạm phát không tiến về mục tiêu 2% như kỳ vọng, các quan chức Fed cần xem xét việc tăng thêm lãi suất.

Nếu mức chính sách hiện tại của chúng ta không đủ hạn chế để liên tục giảm lạm phát, chúng ta nên sẵn sàng tăng lãi suất. Nếu lạm phát giảm nhanh hơn chúng ta mong đợi, có lẽ chúng ta sẽ cắt giảm lãi suất sớm hơn để đảm bảo chính sách không bị hạn chế quá mức. Những rủi ro hiện tại đối với triển vọng kinh tế nhìn chung là cân bằng. Lãi suất dự kiến sẽ không giảm trước cuối năm nay. Fed sẵn sàng kiên nhẫn.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari cho rằng Fed cần có thêm bằng chứng cho thấy lạm phát đang giảm trước khi cắt giảm lãi suất, có thể trì hoãn việc cắt giảm lãi suất sau năm 2024. Fed cần tiếp tục duy trì mức lãi suất hạn chế cho đến khi tin chắc rằng lạm phát đang di chuyển. giảm xuống 2% một cách bền vững.

Những nhận xét diều hâu của các quan chức Fed này đã làm giảm kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất. Họ chỉ ra rằng không cần thiết phải cắt giảm lãi suất và sẵn sàng tăng lãi suất.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY
💡
Tham khảo thêm các bài viết nhận định của Lan Phương tại đây