FOMC: Cách tiếp cận chờ xem

Gần như đã có một thỏa thuận được ký kết rằng Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ giữ nguyên quan điểm vào lúc 6 giờ chiều GMT ngày mai

FOMC Cách tiếp cận chờ xem
FOMC Cách tiếp cận chờ xem

Gần như đã có một thỏa thuận được ký kết rằng Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ giữ nguyên quan điểm vào lúc 6 giờ chiều GMT ngày mai, giữ tỷ lệ chuẩn qua đêm không đổi ở mức 5,25% -5,50% trong cuộc họp thứ sáu liên tiếp. Mặc dù không có thông tin cập nhật về các dự báo kinh tế tại cuộc họp này, nhưng bạn sẽ nhớ lại cuộc họp thiết lập chính sách gần đây nhất vào tháng 3 rằng Tóm tắt các dự báo kinh tế (SEP) hàng quý đã thông báo rằng các quan chức Fed vẫn kỳ vọng sẽ nới lỏng chính sách bằng cách cắt giảm lãi suất 3/4 điểm. vào cuối năm, không thay đổi so với dự báo của tháng 12 (2023). Tuy nhiên, điều này có thể được thay đổi tại cuộc họp tháng 6 do lạm phát.

Lạm phát vẫn là một điểm khó khăn đối với Fed trong bối cảnh dữ liệu gần đây cho thấy tốc độ giảm phát đã giảm tốc. Bản in lạm phát CPI mới nhất của Hoa Kỳ vào tháng 3 cho thấy lạm phát CPI hàng năm đã tăng +3,5%, tăng từ mức +3,2% trong tháng 2, cao hơn một chút so với ước tính của các nhà kinh tế là +3,4%. Lạm phát đã dao động trong khoảng 3,7% đến 3,0% kể từ giữa năm 2023, nhấn mạnh sự ổn định và rằng 'dặm cuối cùng' để quay trở lại mục tiêu lạm phát 2,0% của Fed sẽ gập ghềnh hơn một chút so với dự đoán của một số người. Lạm phát CPI mới nhất cũng đánh dấu tháng thứ tư liên tiếp chúng ta chứng kiến ​​lạm phát tiêu đề cao hơn ước tính. Do đó, câu hỏi đặt ra là liệu đây có còn là một trở ngại trên con đường hướng tới mục tiêu lạm phát của Fed hay điều gì đó hơn thế nữa; Có một điều chắc chắn là nó đã khiến nhiệm vụ lựa chọn mốc thời gian nới lỏng chính sách trở nên phức tạp hơn một chút.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Liệu Fed có tăng lãi suất không?

Tại thời điểm này, rất khó có khả năng Fed sẽ tăng phạm vi mục tiêu của quỹ Fed trong thời gian tới. Tuy nhiên, cánh cửa đó vẫn chưa đóng lại. Nếu lạm phát tiếp tục gia tăng cả về lạm phát tổng quát lẫn lạm phát cơ bản và chứng tỏ đây không chỉ đơn giản là một cú va chạm trên đường, thì Fed có thể không có nhiều lựa chọn ngoài việc bóp cò và tăng lãi suất một lần nữa.

Tuy nhiên, theo giá thị trường, mức nới lỏng dưới 40 điểm cơ bản sẽ được định giá cho năm tới, với mức cắt giảm 25 điểm cơ bản được định giá đầy đủ cho cuộc họp vào tháng 11.

Đồ thị

Các quan chức Fed nhắc lại sự cần thiết phải kiên nhẫn

Các nhà hoạch định chính sách của Fed đã nêu rõ một cách hợp lý trước cuộc họp tuần này: cần có thêm thời gian và mối lo ngại về lạm phát.

Chủ tịch Fed Powell về cơ bản đã bắt đầu mọi việc bằng những bình luận liên quan đến sự cần thiết phải cho phép 'chính sách hạn chế có thêm thời gian để phát huy tác dụng' và cần có thêm bằng chứng về lạm phát. Phó Chủ tịch Jefferson tái khẳng định những nhận xét này, nhấn mạnh rằng lãi suất mục tiêu của quỹ Fed có thể phải duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn. Susan Collins, chủ tịch Fed Boston, nhấn mạnh thêm rằng cần có thêm thời gian, cùng với những bình luận tương tự từ Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari và Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic .

Sự chú ý của ngày mai sẽ tập trung vào tuyên bố tỷ giá kèm theo và cuộc họp báo. Dự kiến ​​sẽ có sự thay đổi hạn chế trong ngôn ngữ của tuyên bố tỷ giá, về cơ bản lặp lại rằng cần có sự tự tin hơn trước khi nới lỏng chính sách. Powel cũng được cho là sẽ tạo ra bầu không khí diều hâu trong cuộc họp báo của mình ba mươi phút sau khi công bố lãi suất, trích dẫn các số liệu lạm phát gần đây, hoạt động kinh tế khá mạnh và tăng trưởng việc làm mạnh mẽ.

DXY bị kẹt giữa các giới hạn của mẫu cờ tăng giá

Trước sự kiện này, người mua và người bán đang tranh nhau mức hỗ trợ hàng ngày, đạt mức 105,67, được định hình bằng cấu trúc mô hình cờ tăng giá lấy từ 106,52 và 105,74. Nếu chúng ta thấy giọng điệu diều hâu trong cuộc họp của Fed vào ngày mai, điều này có thể đủ để thúc đẩy giá thầu USD nâng Chỉ số Đô la Mỹ lên trên ranh giới trên của cờ tăng đối với ít nhất là mức kháng cự hàng ngày trong khoảng từ 106,89 đến 106,79.

Tuy nhiên, trước thông báo của FOMC, điều quan trọng cần lưu ý là dữ liệu lao động của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ được phát sóng, điều này có thể ảnh hưởng đến hành động giá cả. Chúng tôi có báo cáo thay đổi việc làm phi nông nghiệp ADP lúc 12:15 chiều GMT, theo sau là bản phát hành PMI Sản xuất ISM và báo cáo JOLT lúc 2:00 chiều GMT.

Đồ thị
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Aaron Hill