FTSE lại cao kỷ lục khi sản lượng mạ vàng giảm trước Ngân hàng Anh

Thị trường chứng khoán châu Âu đã tăng trở lại vào đầu ngày thứ Tư để tăng thêm khoảng 1% vào thứ Ba khi hoạt động tài chính thúc đẩy các chỉ số đại lục.

FTSE lại cao kỷ lục khi sản lượng mạ vàng giảm trước Ngân hàng Anh
FTSE lại cao kỷ lục khi sản lượng mạ vàng giảm trước Ngân hàng Anh

Thị trường chứng khoán châu Âu đã tăng trở lại vào đầu ngày thứ Tư để tăng thêm khoảng 1% vào thứ Ba khi hoạt động tài chính thúc đẩy các chỉ số đại lục. FTSE 100 tăng thêm nửa phần trăm nữa để đạt kỷ lục mới trên 8.350, trong khi sản lượng mạ vàng giảm hơn nữa trước quyết định của Ngân hàng Anh vào ngày mai, đẩy các tiện ích lên cao hơn. Đồng bảng Anh giao dịch thấp hơn so với đồng đô la khi các nhà giao dịch đặt cược vào BoE sẽ di chuyển nhanh hơn Fed với các đợt cắt giảm - dự kiến ​​sẽ có 2 đợt cắt giảm trong năm nay. Phố Wall về cơ bản không thay đổi vào thứ Ba. Cổ phiếu châu Á bị xáo trộn với Tokyo giảm 1,5% bất chấp đồng yên yếu hơn, đã giảm trong ba ngày liên tiếp khi thị trường chuyển sang kiểm tra lại quyết tâm của BoJ.

Trên thực tế, có một số quan điểm khá diều hâu phát ra từ một thành viên FOMC. Neel Kashkari, chủ tịch của Fed Minneapolis, cho biết: “Với lạm phát trong quý gần đây nhất đi ngang, điều này đặt ra câu hỏi về mức độ thực sự của chính sách hạn chế”. Ông nói thêm rằng lãi suất sẽ ở mức cao trong một “thời gian dài”.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Tại sao lạm phát lại dính chặt như vậy?

Tất nhiên là có rất nhiều yếu tố - vốn dĩ rất khó để đẩy kem đánh răng trở lại trong ống. Nhưng có những yếu tố khác có thể đặc biệt đối với chu kỳ này do phản ứng tài chính và tiền tệ đặc biệt đối với đại dịch. JPM lưu ý rằng tài sản của người tiêu dùng Hoa Kỳ “đã tăng ~ 37 nghìn tỷ USD, tương đương + 33,6%, kể từ đầu năm 2020, bao gồm 5 nghìn tỷ USD tiền lãi vốn thực hiện từ năm 2020 – 2022. Những khoản lãi vốn đó, ngay cả khi bị đánh thuế ở mức 37%, có nghĩa là [Các mô hình của Fed] đang tính thấp hơn mức tiền mặt của người tiêu dùng ít nhất là 3 nghìn tỷ USD. .. nếu một nhà đầu tư đang sử dụng số liệu Tiết kiệm vượt mức, điều đó sẽ tạo ra cảm giác sai lầm rằng Người tiêu dùng Hoa Kỳ đang trên bờ vực sụp đổ.”

Người tiêu dùng đã bị gánh nặng và Kho bạc đang bơm thêm nhiều lớp nợ: 1 nghìn tỷ USD cứ sau 100 ngày và các khoản thanh toán lãi nợ hiện đã vượt quá 1 nghìn tỷ USD.

Nhà đầu tư huyền thoại Stan Druckenmiller về “Bidenomics” và thâm hụt chính phủ hiện tại: “Nếu tôi là giáo sư, tôi sẽ cho ông ấy điểm F. Kho bạc vẫn đang chi tiêu như thể chúng ta đang suy thoái. Chúng ta có mức thâm hụt ngân sách 7% khi có việc làm đầy đủ… điều này chưa từng xảy ra.”

Trở lại Anh và sản lượng mạ vàng đã giảm mạnh trong tuần này khi các thương nhân quay trở lại sau kỳ nghỉ lễ thứ Hai của ngân hàng. Quả thực đây là một lý do chính đáng để cắt giảm: Báo cáo của Ủy ban Tuyển chọn Kho bạc về tài chính dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã phát hiện ra một 'môi trường khó khăn', như Chủ tịch đã nói, 'ngân hàng và các cơ quan quản lý đang tạo ra một thế giới khó khăn... khó khăn hơn một cách không cần thiết'. Việc cắt giảm lãi suất có thể giúp ích. GBPUSD đã giảm trở lại từ trên 1,26 xuống dưới 1,25.

GBPUSD

Trong khi đó, Ngân hàng Nhật Bản được cho là sẽ đi theo hướng khác và tăng lãi suất, nhưng thị trường đã nhận ra rằng họ không thực sự muốn làm vậy, dẫn đến đồng Yên yếu đi rõ rệt và tỷ giá hối đoái biến động mạnh trong tỷ giá JPY. Thống đốc BoJ Ueda nói với quốc hội 'Chúng ta cần lưu ý đến nguy cơ tác động của biến động tiền tệ đối với lạm phát đang trở nên lớn hơn so với trước đây... có khả năng chúng ta cần phải phản ứng bằng chính sách tiền tệ.

USDJPY

Sản xuất công nghiệp của Đức giảm trong tháng 3, giảm 0,4% so với tháng trước, sau mức tăng 1,7% trong tháng 2. Điều này càng làm tăng thêm cảm giác rằng ECB chắc chắn sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

Dầu thô giao dịch ở mức thấp nhất trong hai tháng khi các nhà giao dịch chú ý đến lệnh ngừng bắn tiềm năng ở Trung Đông. Điều được thị trường định giá thấp là một số mặt hàng nói chung đang bị nới lỏng khi Ukraine và Nga chắc chắn tiến tới một cuộc đình chiến.

DẦU
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Neil Wilson