FX hàng ngày: Các nhà đầu tư đấu tranh để duy trì xu hướng giảm giá

Thị trường ngoại hối đang chứng kiến ​​sự đảo chiều khiêm tốn so với những khoản lỗ đã chứng kiến ​​trong vài tuần qua. Ví dụ: USD/MXN đã phá vỡ trở lại dưới mức 18,00

FX hàng ngày: Các nhà đầu tư đấu tranh để duy trì xu hướng giảm giá
FX hàng ngày: Các nhà đầu tư đấu tranh để duy trì xu hướng giảm giá

Thị trường ngoại hối đang chứng kiến ​​sự đảo chiều khiêm tốn so với những khoản lỗ đã chứng kiến ​​trong vài tuần qua. Ví dụ: USD/MXN đã phá vỡ trở lại dưới mức 18,00 và EUR/USD cũng đang cố gắng tăng cao hơn khi Cuộc biểu tình Quốc gia của Pháp cố gắng xoa dịu nỗi sợ hãi trên thị trường trái phiếu Pháp. Tuy nhiên, có vẻ còn quá sớm để kỳ vọng đồng euro tăng giá và chúng tôi kỳ vọng tỷ giá chéo đồng euro sẽ giảm xuống.

USD: Hành động diễn ra ở nơi khác cho đến thứ Sáu

Đồng đô la tiếp tục thiếu một xu hướng đáng kể và vẫn ở mức cao nhất trong phạm vi giao dịch hai tháng. Biến động lãi suất của Mỹ vẫn ở mức thấp và điều đó có nghĩa là lãi suất đã quay trở lại đối với giao dịch chênh lệch lãi suất bằng đồng yên. USD/JPY tiếp tục dao động ngay dưới mức 160 khi đồng yên giảm giá trở lại, trong khi một số đồng tiền lớn bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt giãn giao dịch gần đây - ví dụ: đồng peso của Mexico - tiếp tục phục hồi. Có vẻ như không có đủ tin xấu để biện minh cho việc bán khống các loại tiền tệ đắt tiền như đồng peso Mexico. Ngoài ra, môi trường ít biến động khiến các nhà chức trách Nhật Bản khó can thiệp hơn ở mức 160. Chúng tôi nghi ngờ rằng họ đã hy vọng chu kỳ lãi suất của Mỹ sẽ giảm xuống vào thời điểm hiện tại và là động lực chính khiến USD/JPY giảm.

Thay vào đó, đồng đô la vẫn đứng ngoài trước hai rủi ro sự kiện quan trọng vào cuối tuần này. Tối thứ Năm chứng kiến ​​​​cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên giữa Tổng thống Biden và Donald Trump trên CNN. Có thể còn quá sớm để mong đợi điều này, nhưng chúng ta sẽ muốn xem liệu đồng đô la có phản ứng với việc ai 'thắng' trong cuộc tranh luận hay không. Một kết quả tích cực đối với Trump có thể khiến đồng đô la tăng cao hơn. Nhưng yếu tố thúc đẩy thị trường lớn hơn trong tuần này sẽ là chỉ số lạm phát PCE cốt lõi vào thứ Sáu. Nếu nó đáp ứng kỳ vọng về mức tăng 0,1% hàng tháng, chúng tôi nghi ngờ phần cuối của đường cong Hoa Kỳ có thể giảm xuống và kéo theo đồng đô la. Tuy nhiên, hầu hết mọi sự sụt giảm của đồng đô la sẽ được cảm nhận so với đồng đô la Úc và đồng krone Na Uy, thay vì so với đồng euro.

Lịch dữ liệu của Hoa Kỳ hôm nay khá im ắng ngoại trừ những gì được dự đoán là niềm tin của người tiêu dùng Hoa Kỳ trong tháng 6 sẽ giảm nhẹ. DXY giao dịch tốt trong phạm vi 105,00 đến 106,00.

EUR: National Rally nói những điều đúng đắn

Tiếng Pháp: Chênh lệch lợi suất của Đức đã thu hẹp một chút và đồng euro đã tăng giá sau khi đại diện của đảng Tập hợp Quốc gia (RN) của Pháp cho biết đảng này sẽ tôn trọng các quy định về ngân sách của quốc gia. Tuy nhiên, kế hoạch cắt giảm 7 tỷ euro tiền thuế dường như vẫn tồn tại - được tài trợ một phần bằng cách cắt giảm đóng góp của Pháp cho ngân sách EU. Nhóm vĩ mô khu vực đồng euro của chúng tôi nhận thấy căng thẳng tiếp tục diễn ra ở đây và do đó chúng tôi sẽ cảnh báo không nên đuổi theo EUR/USD quay trở lại mức 1,08, vì vẫn còn nhiều chương có thể sẽ giảm giá diễn ra ở đây. Một trong số đó có thể là Liên minh cánh tả hoạt động tốt hơn một chút so với dự kiến ​​trong cuộc bầu cử vào Chủ nhật. Và trong khi các nhà đầu tư trái phiếu sẽ hoan nghênh những lời nói nhẹ nhàng từ RN về quỹ đạo ngân sách của Pháp, nhóm của chúng tôi nghi ngờ rằng còn quá sớm để đảng đưa ra những nhượng bộ đáng kể đối với tuyên ngôn của mình.

Do đó, chúng tôi kỳ vọng rằng đồng euro sẽ gặp khó khăn để duy trì đà tăng trong những tuần tới và tỷ giá chéo chính của đồng euro, chẳng hạn như EUR/AUD và EUR/NOK, sẽ giảm xuống. Những động thái này sẽ tăng tốc nếu lạm phát của Mỹ thực sự ở mức thấp.

Do đó, EUR/USD có thể gặp khó khăn để vượt lên đỉnh của phạm vi 1,0660-1,0760.

GBP: Tỷ giá đồng bảng Anh có vẻ quá gần với Mỹ

Nhìn vào các đường cong kỳ hạn, điều đáng chú ý là lãi suất của Anh vẫn được định giá rất gần với Mỹ. Cả hai đều định giá mức cắt giảm lãi suất khoảng 45 bp trong năm nay và cả hai đều có tỷ lệ cuối cùng cho các chu kỳ nới lỏng sắp tới xung quanh khu vực 3,30/3,40%. Quan điểm thuyết phục của chúng tôi trong mùa hè này là lãi suất ở Anh sẽ được định giá lại thấp hơn bắt đầu từ đợt cắt giảm lãi suất vào tháng 8. Và điều này sẽ dẫn đến đồng bảng Anh thấp hơn.

Chúng tôi sẽ không nhận được thông tin gì thêm từ Ngân hàng Anh cho đến sau cuộc tổng tuyển cử ngày 4 tháng 7. Nhưng sau đó, chúng tôi sẽ tìm kiếm những thành viên ôn hòa hơn trong số bảy thành viên đã bỏ phiếu giữ nguyên lãi suất vào tuần trước để lên tiếng. Những diễn biến không chắc chắn ở khu vực đồng euro cho thấy EUR/GBP có thể gặp khó khăn để vượt qua mức 0,8490 trong ngắn hạn. Tuy nhiên, tỷ giá chéo như GBP/NOK có thể giảm trong tháng tới nếu cả tỷ giá của Mỹ đều giảm và BoE xuất hiện vào tháng 7.

CAD: Giảm lạm phát nhiều hơn, cắt giảm nhiều hơn

Canada công bố dữ liệu CPI cho tháng 5 hôm nay và chúng tôi dự đoán lạm phát sẽ giảm lại theo kỳ vọng đồng thuận. CPI tổng thể được cho là đang giảm tốc từ 2,7% xuống 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái và các chỉ số lạm phát cơ bản cũng có thể tiếp tục giảm dần.

Đây là dữ liệu quan trọng thứ hai của Canada kể từ khi Ngân hàng Trung ương Canada cắt giảm lãi suất vào ngày 5 tháng 6. Đầu tháng này, dữ liệu việc làm cho thấy hoạt động tuyển dụng chậm lại trong tháng 5, tỷ lệ thất nghiệp tăng cao và việc làm toàn thời gian giảm.

Đồng đô la Canada đã được giao dịch dần dần mạnh hơn kể từ đợt cắt giảm tháng 6, phần lớn là do tâm lý chung ủng hộ, giá dầu cao hơn và khoảng cách với tình hình bất ổn chính trị ở EU. Tuy nhiên, vì chúng tôi mong đợi BoC sẽ cắt giảm lãi suất thêm ba lần nữa trong năm nay, chúng tôi tiếp tục kỳ vọng đồng loonie sẽ trở thành kẻ tụt hậu trong không gian ủng hộ chu kỳ vào mùa hè này.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

ING Global Economics Team