FX hàng ngày: Dovish Powell kiểm soát xu hướng tăng giá của Dollar

Sự đồng ý của Fed trước đợt dữ liệu mạnh mẽ hơn gần đây của Hoa Kỳ là một điều nhẹ nhàng tại cuộc họp FOMC tối qua và rõ ràng là Fed Powell rất muốn cắt giảm lãi suất nếu có một nửa cơ hội.

FX hàng ngày Dovish Powell kiểm soát xu hướng tăng giá của Dollar
FX hàng ngày Dovish Powell kiểm soát xu hướng tăng giá của Dollar

Sự đồng ý của Fed trước đợt dữ liệu mạnh mẽ hơn gần đây của Hoa Kỳ là một điều nhẹ nhàng tại cuộc họp FOMC tối qua và rõ ràng là Fed Powell rất muốn cắt giảm lãi suất nếu có một nửa cơ hội. Điều này đã làm mất đà của đồng đô la mạnh hơn và đưa quả bóng quay trở lại sân của lịch dữ liệu Hoa Kỳ - đặc biệt là báo cáo việc làm ngày mai. Hãy chú ý đến cuộc họp CNB ngày hôm nay.

USD: Powell giữ quan điểm ôn hòa

Đồng đô la đóng cửa ngày FOMC hôm qua ở mức thấp hơn, giống như ba cuộc họp FOMC trước đó. Chúng tôi và thị trường hơi ngạc nhiên khi không có đánh giá thêm về dữ liệu hoạt động mạnh mẽ của Hoa Kỳ hoặc đặc biệt là dữ liệu lạm phát cao và thay vào đó, Chủ tịch Fed Jerome Powell chỉ nhắc lại quan điểm gần đây rằng Fed sẽ mất nhiều thời gian hơn để có được niềm tin. cắt giảm lãi suất. Như chúng tôi thảo luận trong phần đánh giá của Fed, đồng đô la dường như phản ứng mạnh nhất với những nhận xét từ Powell rằng việc tăng lãi suất khó có thể xảy ra và dữ liệu mở việc làm của JOLT ngày hôm qua cho thấy chính sách hạn chế đang có hiệu quả. Tỷ giá giảm 10 điểm cơ bản ở phần cuối của đường cong Hoa Kỳ là đủ để chứng kiến ​​đợt bán tháo DXY 0,5%.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Khi cố gắng phục hồi ngày hôm qua, DXY lại nhận thêm một đòn nữa khi chính quyền Nhật Bản được cho là đã can thiệp trở lại vào cuối buổi chiều ở Mỹ - thời điểm thanh khoản mỏng và có lẽ là lời nhắc nhở rằng can thiệp vẫn sẽ là một lựa chọn rất lớn trong thời gian 4 ngày công khai của Nhật Bản. kỳ nghỉ bắt đầu từ ngày mai. Do Ngân hàng Nhật Bản được cho là đang bán một lượng lớn đô la - có thể lên tới 20-35 tỷ đô la cho mỗi phiên can thiệp - thị trường đã bắt đầu xem xét quy mô dự trữ ngoại hối sẵn có cho mục đích này. Chúng tôi cho rằng chính quyền Nhật Bản sẽ can thiệp ít nhưng có lẽ đang hy vọng họ có thể ổn định tỷ giá USD/JPY trước khi đồng đô la giảm giá mạnh, giống như họ đã làm vào tháng 9/tháng 10 năm 2022.

Lịch dữ liệu của Hoa Kỳ hôm nay khá nhẹ nhàng và thị trường sẽ không chú ý đến bảng lương ngày mai. Có một trường phái cho rằng nếu tỷ lệ thất nghiệp cuối cùng phản ứng với nhu cầu lao động chậm lại và tăng lên mức 4,2% (hiện tại là 3,8%) vào tháng 9, Fed có thể cắt giảm lãi suất. Hãy xem dữ liệu việc làm ngày mai nói lên điều gì.

Trong ngày hôm nay, DXY sẽ giao dịch tốt trong giới hạn phạm vi 105,50-106,50 mới của nó.

EUR: Tỷ giá chẵn lẻ kém hợp thời hơn một chút

Một số số liệu tăng trưởng khu vực đồng euro tốt hơn mong đợi trong tuần này và việc Fed vẫn quan tâm đến việc cắt giảm lãi suất đã khiến tỷ giá EUR/USD tăng trở lại trên 1,07 trong tuần này. Những lời kêu gọi về sự ngang giá có vẻ kém hợp lý hơn một chút sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu dường như đang tránh xa một con đường khác nhau (sau đợt cắt giảm 25 điểm cơ bản duy nhất vào tháng 6) và kịch bản không cắt giảm/tăng lãi suất của Fed dường như ít xảy ra hơn.

Chúng tôi có một số thước đo về giá trị hợp lý trung hạn của EUR/USD gần mức 1,08 và các yếu tố dẫn đến sự sai lệch đáng kể so với giá trị đó đang suy yếu. Một trong những yếu tố đó là giá năng lượng, nơi tình hình tương đối yên tĩnh ở Trung Đông đã cho phép giá dầu thô ổn định trở lại mức giữa tháng 3.

Chúng tôi không thể thấy nhiều sự kiện đã lên lịch sẽ tác động đến EUR/USD hôm nay, cặp tiền này sẽ tiếp tục giao dịch tốt trong phạm vi 1,0650 đến 1,0750 trong báo cáo việc làm ngày mai của Hoa Kỳ.

CHF: Định giá lại đường cong ECB nâng EUR/CHF

EUR/CHF đang giao dịch gần mức cao nhất trong năm trên 0,98. Điều này phần lớn là do tỷ giá hoán đổi dự phòng của khu vực đồng euro, trong đó lãi suất kỳ hạn hai năm đã tăng 60 điểm cơ bản kể từ tháng Giêng. Tuy nhiên, tỷ giá hoán đổi ngắn hạn của Thụy Sĩ vẫn được neo ở mức trên 1,00% và chênh lệch hoán đổi ngày càng mở rộng đã kéo EUR/CHF lên cao trở lại.

Hiện tại, quan điểm của ING là ECB sẽ cắt giảm lãi suất ba lần trong năm nay so với mức giá thị trường hiện tại chỉ là 68 điểm cơ bản. Nếu chúng tôi đúng với dự đoán của ECB, EUR/CHF có thể không cần phải tăng quá nhiều nữa. Chúng tôi có dự báo ngắn hạn gần 0,98 và dự báo cuối năm là 1,00 dựa trên quan điểm rằng SNB tỏ ra ôn hòa hơn (bao gồm cả việc sử dụng chính sách ngoại hối của mình) so với ECB.

CZK: CNB tiếp tục cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản

Hôm nay, chúng ta có cuộc họp thứ ba trong năm nay của Ngân hàng Quốc gia Séc, cuộc họp này sẽ không chỉ đưa ra các quyết định về lãi suất mà còn đưa ra dự báo mới của ngân hàng trung ương . Chúng tôi phù hợp với kỳ vọng của thị trường và dự báo mức giảm lãi suất khác từ 50 bp xuống 5,25%. Điều này có nghĩa là chu kỳ cắt sẽ tiếp tục với tốc độ tương tự như vào tháng Hai và tháng Ba. Điều này đã được các thành viên hội đồng quản trị chỉ ra trong các cuộc phỏng vấn trong những tuần gần đây và chúng tôi không thấy có nhiều chỗ để ngạc nhiên ở đây ngày hôm nay. Dự báo mới và phân tích được công bố trước về tỷ lệ trung lập ở Cộng hòa Séc, hoặc sự thay đổi so với ước tính trước đó là 3%, sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn một chút. Dự báo mới sẽ cho thấy lạm phát thấp hơn đáng kể so với dự báo tháng 2 do mức độ sai lệch trong tháng 1. Mặt khác, tăng trưởng GDP và EUR/CZK nên được điều chỉnh cao hơn. Tuy nhiên, điểm mấu chốt đối với thị trường ngày nay sẽ là quan điểm của hội đồng quản trị về phân tích của nhân viên về tỷ giá trung lập, điều này có thể cho thấy CNB đang hướng tới đâu trong chu kỳ cắt giảm.

EUR/CZK đã giao dịch trong môi trường yên tĩnh so với các đồng tiền CEE trong những tuần gần đây, dần dần giảm xuống mức CZK mạnh nhất kể từ đợt giảm giá tháng Hai. Với giá thị trường hiện tại của chu kỳ tỷ giá với tỷ giá cuối cùng ở mức dưới 4% một chút, chúng tôi tin rằng cuộc họp hôm nay sẽ không có nhiều thay đổi và EUR/CZK sẽ giữ ở mức gần 25,10.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

ING Global Economics Team