GBP/USD củng cố mức tăng trên 1,2580, mọi sự chú ý đều đổ dồn vào dữ liệu CPI của Mỹ

GBP/USD đang gặp khó khăn trong việc đạt được lực kéo sau khi tăng gần 0,3% hàng ngày vào thứ Hai.

GBP/USD củng cố mức tăng trên 1,2580, mọi sự chú ý đều đổ dồn vào dữ liệu CPI của Mỹ
biểu đồ GBPUSD m15
💡

- Hỗ trợ gỡ lệnh, chiến lược giao dịch tỷ lệ win cao
- View xu hướng VÀNG và tiền tệ hằng ngày, điểm mua bán cụ thể
- Zoom thực chiến phiên Mỹ, phân tích kỹ thuật + cơ bản từ thứ2 - thứ6
- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY
  • GÓC NHÌN CƠ BẢN :

GBP/USD đang gặp khó khăn trong việc đạt được lực kéo sau khi tăng gần 0,3% hàng ngày vào thứ Hai. Trước dữ liệu lạm phát của nhà sản xuất Hoa Kỳ và  bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang  (Fed) Jerome Powell, cặp tiền này giao dịch trong biên độ hẹp ở mức khoảng 1,2550.

Dữ liệu do Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh công bố vào đầu ngày thứ Ba cho thấy Tỷ lệ thất nghiệp của ILO tăng cao hơn lên 4,3% trong ba tháng tính đến tháng 3 từ mức 4,2%. Cách đọc này phù hợp với ước tính của các nhà phân tích. Lạm phát tiền lương hàng năm, được đo bằng sự thay đổi trong Thu nhập trung bình bao gồm tiền thưởng, giữ ổn định ở mức 5,7% và đánh bại kỳ vọng của thị trường là 5,3%. Tuy nhiên, dữ liệu hỗn hợp không thể thúc đẩy Bảng Anh.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu Chỉ số giá sản xuất (PPI) cho tháng 4 vào đầu phiên giao dịch Mỹ vào thứ Ba. Các nhà đầu tư kỳ vọng PPI trừ Thực phẩm & Năng lượng sẽ tăng 0,2% hàng tháng. Mức tăng hàng tháng hơn 0,3% trong PPI cốt lõi có thể giúp USD kiên cường trước các đối thủ. Mặt khác, chỉ số dưới mức đồng thuận của thị trường có thể gây áp lực lên tiền tệ và giúp GBP/USD tăng cao hơn. Tuy nhiên, trước dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) được công bố hôm thứ Tư, phản ứng của thị trường có thể vẫn tồn tại trong thời gian ngắn.

Vào nửa cuối ngày, Chủ tịch Fed Powell sẽ xuất hiện trong một cuộc thảo luận vừa phải với Chủ tịch Ngân hàng De Nederlandsche (DNB) Klaas Knot tại Đại hội thường niên của Hiệp hội Ngân hàng Nước ngoài ở Amsterdam. Nếu Powell lưu ý rằng họ sẽ duy trì lập trường chính sách hạn chế lâu hơn dự kiến, các nhà đầu tư có thể hạn chế định giá việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 và cho phép USD vượt trội so với các đối thủ của nó. Công cụ FedWatch CME cho thấy thị trường có ít hơn 40% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất trong tháng 9.

  • GÓC NHÌN KỸ THUẬT :
    - GBPUSD tiếp diễn cấu trúc tăng tại khung m15, Key chính dịch chuyển sang vùng giá 1.2513
  • CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH :
    - Canh mua vùng 1.2513
💡
- Các bài viết và nhận định thị trường của Mạnh Quang (Bét Chây): Tại đây