GBP/USD củng cố vào khoảng giữa mức 1,2700, nhược điểm dường như được giảm bớt trong bối cảnh USD yếu hơn

Cặp GBP/USD bắt đầu tuần mới với xu hướng giảm nhẹ và dao động trong biên độ hẹp, vào khoảng giữa mức 1,2700 trong phiên giao dịch châu Á.

GBPUSD củng cố vào khoảng giữa mức 1,2700, nhược điểm dường như được giảm bớt trong bối cảnh USD yếu hơn
GBPUSD củng cố vào khoảng giữa mức 1,2700, nhược điểm dường như được giảm bớt trong bối cảnh USD yếu hơn
  • GBP/USD nhận được sự hỗ trợ từ đồng USD yếu hơn và đặt cược vào việc BoE trì hoãn cắt giảm lãi suất.
  • Sự bất ổn chính trị ở Vương quốc Anh sẽ hạn chế mọi khả năng tăng giá có ý nghĩa đối với GBP.
  • Các nhà giao dịch hiện đang mong chờ việc công bố PMI ISM của Hoa Kỳ để có động lực mới.

Cặp GBP/USD bắt đầu tuần mới với xu hướng giảm nhẹ và dao động trong biên độ hẹp, vào khoảng giữa mức 1,2700 trong phiên giao dịch châu Á. Trong khi đó, nhược điểm vẫn được giảm bớt do đồng đô la Mỹ (USD) suy yếu khiêm tốn, bị đè nặng bởi các dấu hiệu giảm bớt áp lực lạm phát ở Hoa Kỳ (Mỹ).

Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ đã báo cáo hôm thứ Sáu rằng Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) giữ ổn định ở mức 2,7% hàng năm trong tháng Tư. Thêm vào đó, Chỉ số giá PCE cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, phù hợp với ước tính đồng thuận và tăng 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Dữ liệu này sẽ cho phép Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay. Ngoài ra, giai điệu rủi ro tích cực nói chung dường như làm suy yếu đồng USD trú ẩn an toàn, do đó, được coi là động lực thuận lợi cho cặp GBP/USD.

Mặt khác, Bảng Anh (GBP) nhận được sự hỗ trợ từ kỳ vọng rằng áp lực giá dai dẳng hơn ở Vương quốc Anh (Anh) có thể buộc Ngân hàng Anh (BoE) phải giữ lãi suất ở mức hiện tại lâu hơn một chút. . Điều đó nói lên rằng, sự không chắc chắn trước cuộc tổng tuyển cử ở Vương quốc Anh vào ngày 4 tháng 7 đang cản trở những nhà đầu cơ giá lên của GBP đặt cược mạnh mẽ và hạn chế mức tăng giá của cặp GBP/USD. Hiện tại, các nhà giao dịch đang trông chờ vào việc công bố chỉ số PMI Sản xuất từ ​​Vương quốc Anh và Hoa Kỳ để có động lực trước chỉ số PMI Sản xuất ISM của Hoa Kỳ.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Haresh Menghani