GBP/USD dao động trên 1,2500, tập trung vào dữ liệu lao động của Vương quốc Anh dự kiến ​​vào thứ Ba

GBP/USD tăng cao hơn lên gần 1,2520 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai, có thể do khẩu vị rủi ro được cải thiện .

GBP/USD dao động trên 1,2500, tập trung vào dữ liệu lao động của Vương quốc Anh dự kiến ​​vào thứ Ba
GBP/USD dao động trên 1,2500, tập trung vào dữ liệu lao động của Vương quốc Anh dự kiến ​​vào thứ Ba
  • GBP/USD cao hơn vài inch có thể do khẩu vị rủi ro được cải thiện vào thứ Hai.
  • Nhà kinh tế trưởng Huw Pill của BoE cho thấy niềm tin ngày càng tăng rằng việc cắt giảm lãi suất có thể sắp diễn ra.
  • Đồng Đô la Mỹ gặp khó khăn khi Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Mỹ giảm xuống 67,4 trong tháng 5, đánh dấu mức thấp nhất trong 6 tháng.

GBP/USD tăng cao hơn lên gần 1,2520 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai, có thể do khẩu vị rủi ro được cải thiện . Đồng bảng Anh (GBP) đã được củng cố bằng cách công bố số liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Vương quốc Anh cao hơn dự kiến ​​vào thứ Sáu. Nền kinh tế Anh tăng trưởng 0,6% trong quý 1, vượt dự báo và báo hiệu sự kết thúc của cuộc suy thoái ngắn ngủi của quốc gia. Sự phục hồi kinh tế này thể hiện sự tăng trưởng mạnh mẽ nhất được thấy trong hơn hai năm.

Tuy nhiên, Bảng Anh phải đối mặt với thách thức sau những nhận xét ôn hòa từ Huw Pill, Nhà kinh tế trưởng tại Ngân hàng Anh (BoE). Pill lặp lại tâm lý của đa số Ủy ban Chính sách tiền tệ (MPC) của BoE, những người đã chọn duy trì lãi suất ở mức 5,25% vào thứ Năm. Tuy nhiên, sau đó ông bày tỏ niềm tin ngày càng tăng rằng việc cắt giảm lãi suất có thể sắp xảy ra.

Những người tham gia thị trường có thể sẽ chờ đợi dữ liệu việc làm từ Vương quốc Anh (Anh) vào thứ Ba với kỳ vọng về Thay đổi số lượng người yêu cầu bồi thường cho thấy số lượng người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp tăng lên trong tháng Tư. Ngoài ra, Tỷ lệ thất nghiệp của ILO (3M) dự kiến ​​sẽ cho thấy sự gia tăng số lượng lao động thất nghiệp ở Anh.

Tuần này, các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ (US) sẵn sàng tập trung vào các chỉ số kinh tế chính cho các động lực thị trường tiềm năng, bao gồm Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), Chỉ số giá sản xuất (PPI) và Doanh số bán lẻ.

Vào thứ Sáu, Đô la Mỹ (USD) đã gặp phải thách thức sau khi công bố chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan, giảm xuống 67,4 trong tháng 5 từ mức 77,2 của tháng 4, đánh dấu mức thấp nhất trong 6 tháng và không đạt được kỳ vọng của thị trường là 76.

Tuy nhiên, mức độ tổn thất này có thể đã được hạn chế nhờ kỳ vọng lạm phát tăng cao trong năm tới, với mức 3,5%, cao nhất trong sáu tháng so với mức 3,2% của tháng Tư. Ngoài ra, triển vọng lạm phát trong 5 năm đã tăng lên 3,1%, mức cao nhất trong 6 tháng, tăng từ mức 3,0% trước đó. Các chỉ số lạm phát này có thể đã hỗ trợ lãi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng lên, có khả năng hỗ trợ cho đồng bạc xanh.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Akhtar Faruqui