GBP/USD mất đà gần 1,2800 trong bối cảnh đồng đô la Mỹ phục hồi khiêm tốn

Cặp GBP/USD giao dịch nhẹ nhàng hơn gần 1,2805, chấm dứt chuỗi bảy ngày tăng giá trong phiên giao dịch đầu giờ châu Á vào thứ Hai.

GBP/USD mất đà gần 1,2800 trong bối cảnh đồng đô la Mỹ phục hồi khiêm tốn
GBP/USD mất đà gần 1,2800 trong bối cảnh đồng đô la Mỹ phục hồi khiêm tốn
  • GBP/USD giao dịch yếu hơn ở mức quanh 1,2805 trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Hai tại châu Á.
  • Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ đã vượt qua dự báo trung bình của thị trường vào tháng 6.
  • Đảng Lao động đã giành được đa số phiếu áp đảo trong cuộc tổng tuyển cử ở Anh, giúp nâng giá đồng bảng Anh.

Cặp GBP/USD giao dịch nhẹ nhàng hơn gần 1,2805, chấm dứt chuỗi bảy ngày tăng giá trong phiên giao dịch đầu giờ châu Á vào thứ Hai. Sự phục hồi của Đồng bạc xanh kéo cặp tiền chính này xuống thấp hơn. Tuy nhiên, xu hướng giảm của cặp tiền này có thể bị hạn chế trong bối cảnh kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất trong quý 3 đang tăng.  Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS), Bảng lương phi nông nghiệp

(NFP) của Hoa Kỳ vào thứ Sáu mạnh hơn dự kiến, tạo thêm 206 nghìn việc làm mới ròng trong tháng 6. Tháng trước đã chứng kiến ​​mức điều chỉnh giảm mạnh xuống 218 nghìn từ mức đọc ban đầu là 272 nghìn. Ngoài ra, Thu nhập trung bình theo giờ của Hoa Kỳ đã giảm xuống 3,9% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 6, so với mức đọc trước đó là 4,1%. Tỷ lệ thất nghiệp đã tăng lên 4,1% lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2021. Các nhà giao dịch đã tăng kỳ vọng vào việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay khi tăng trưởng việc làm tại Hoa Kỳ chậm lại vào tháng 6.  Bảng Anh (GBP) tăng cao hơn khi Đảng Lao động giành được chiến thắng áp đảo trong cuộc tổng tuyển cử tại Anh năm 2024, giành được 410 ghế và đánh dấu mức tăng đáng kể 212 ghế so với cuộc bầu cử năm 2019. Chiến thắng áp đảo hoàn toàn của một đảng chính trị được coi là có lợi cho thị trường tài chính của đảng đó và thúc đẩy Cable.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lallalit Srijandorn

Đọc thêm