GBP/USD phục hồi từ đáy kể từ đầu năm, tăng đều đặn trở lại gần mốc 1,2400

Cặp GBP/USD tiến hành phục hồi khiêm tốn từ khu vực 1,2365-1,2360, hoặc mức thấp nhất kể từ ngày 14 tháng 11 chạm vào trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai và hiện tại

GBPUSD phục hồi từ đáy kể từ đầu năm, tăng đều đặn trở lại gần mốc 1,2400
GBPUSD phục hồi từ đáy kể từ đầu năm, tăng đều đặn trở lại gần mốc 1,2400
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
  • GBP/USD thu hút một số người mua giảm giá vào thứ Hai trong bối cảnh USD yếu hơn, mặc dù thiếu động lực tiếp theo.
  • Giảm bớt căng thẳng địa chính trị sẽ thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư và làm suy yếu đồng tiền trú ẩn an toàn.
  • Việc giảm đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed sẽ giúp hạn chế tổn thất của USD và giới hạn bất kỳ khoản lãi nào thêm cho cặp tiền này.

Cặp GBP/USD tiến hành phục hồi khiêm tốn từ khu vực 1,2365-1,2360, hoặc mức thấp nhất kể từ ngày 14 tháng 11 chạm vào trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai và hiện tại, dường như đã chấm dứt chuỗi thua lỗ kéo dài hai ngày. Sự tăng giá này được hỗ trợ bởi sự sụt giảm khiêm tốn của Đô la Mỹ (USD) và nâng giá giao ngay trở lại gần mốc 1,2400 trong giờ qua, mặc dù dường như vẫn khó nắm bắt được bất kỳ sự tăng giá có ý nghĩa nào.

Iran báo hiệu rằng họ không có kế hoạch trả đũa cuộc tấn công tên lửa quy mô hạn chế của Israel vào thứ Sáu, làm giảm bớt lo ngại về sự leo thang căng thẳng hơn nữa ở Trung Đông. Ngược lại, điều này sẽ thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư, từ đó, được coi là làm suy yếu đồng bạc xanh trú ẩn an toàn và đóng vai trò là lực đẩy cho cặp GBP/USD. Trong khi đó, kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn trong bối cảnh lạm phát vẫn ở mức cao ở Mỹ giúp hạn chế sự sụt giảm của USD và có thể hạn chế đồng tiền chính.

Những người tham gia thị trường đã giảm kỳ vọng của họ về thời điểm có thể Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất đến tháng 9 và cũng giảm mức đặt cược của họ về số lần cắt giảm lãi suất trong năm nay. Triển vọng diều hâu vẫn ủng hộ việc lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng cao và đóng vai trò như một cơn gió thuận lợi cho đồng tiền này. Ngoài ra, những suy đoán về việc Ngân hàng Anh (BoE) nới lỏng chính sách mạnh mẽ hơn có thể góp phần ngăn chặn bất kỳ động thái tăng giá nào nữa đối với cặp GBP/USD.

Không có bất kỳ dữ liệu kinh tế chuyển động thị trường có liên quan nào được công bố vào thứ Hai, từ Vương quốc Anh hoặc Hoa Kỳ, khiến giá giao ngay phụ thuộc vào động lực giá USD. Trong khi đó, trọng tâm sẽ vẫn tập trung vào dữ liệu vĩ mô quan trọng của Hoa Kỳ trong tuần này - báo cáo GDP quý 1 trước và Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) lần lượt vào Thứ Năm và Thứ Sáu. Ngoài ra, các bản in PMI flash của Anh/Mỹ có thể mang lại một số động lực có ý nghĩa cho cặp GBP/USD .

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Haresh Menghani