GBP/USD tăng lên gần 1,2700 do kỳ vọng ngày càng tăng về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào năm 2024

Cặp GBP/USD mở rộng mức tăng trong phiên thứ hai liên tiếp, giao dịch quanh mức 1,2710 trong giờ châu Á vào thứ Hai. Đồng đô la Mỹ (USD) yếu hơn hỗ trợ cặp GBP/USD.

GBP/USD tăng lên gần 1,2700 do kỳ vọng ngày càng tăng về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào năm 2024
GBP/USD tăng lên gần 1,2700 do kỳ vọng ngày càng tăng về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào năm 2024
  • GBP/USD mở rộng mức tăng khi lạm phát ở Mỹ giảm nhẹ làm tăng kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào năm 2024.
  • Đồng đô la Mỹ phải đối mặt với thách thức khi lãi suất của Kho bạc Hoa Kỳ thấp hơn một chút.
  • Đồng Bảng Anh có thể phải đối mặt với thách thức vì BoE dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất 60 điểm cơ bản vào năm 2024.

Cặp GBP/USD mở rộng mức tăng trong phiên thứ hai liên tiếp, giao dịch quanh mức 1,2710 trong giờ châu Á vào thứ Hai. Đồng đô la Mỹ (USD) yếu hơn hỗ trợ cặp GBP/USD. Dữ liệu tháng 4 chỉ ra lạm phát tiêu dùng Mỹ đã chậm lại ở mức 0,3%, làm tăng kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể giảm lãi suất vào năm 2024. Tuy nhiên, Fed Mỹ vẫn duy trì quan điểm thận trọng về lạm phát và khả năng cắt giảm lãi suất vào năm 2024.

Theo CME FedWatch Tool, khả năng Cục Dự trữ Liên bang thực hiện cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 9 đã tăng nhẹ lên 49,0%, tăng từ mức 48,6% một tuần trước. Việc ngân hàng trung ương nới lỏng chính sách tiền tệ tiềm năng này có thể làm suy yếu đồng Đô la Mỹ và củng cố cặp GBP/USD.

Vào thứ Sáu, thành viên Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Michelle Bowman đã gây chú ý khi lưu ý rằng tiến trình giảm lạm phát có thể không ổn định như nhiều người mong đợi. Bowman chỉ ra rằng mức giảm lạm phát quan sát được vào nửa cuối năm ngoái chỉ là tạm thời và không có tiến triển gì thêm về lạm phát trong năm nay. Hơn nữa, Chủ tịch Fed Richmond, Thomas Barkin, lưu ý rằng lạm phát đang giảm bớt nhưng nhấn mạnh rằng sẽ “mất nhiều thời gian hơn” để đạt được mục tiêu 2% của Fed.

Tại Vương quốc Anh (Anh), các nhà đầu tư kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) có thể cắt giảm lãi suất 60 điểm cơ bản (bps) vào năm 2024, với lần cắt giảm ban đầu dự kiến ​​vào tháng 8. Dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Vương quốc Anh trong tháng 4, sẽ được công bố vào thứ Tư, được dự báo sẽ cho thấy mức tăng hàng năm là 2,7%, theo ước tính của FactSet. Dữ liệu này dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đáng kể đến Bảng Anh (GBP).

Thống đốc BoE Andrew Bailey nhận xét sau khi công bố dữ liệu CPI tháng 3, “Lạm phát ở Anh sẽ giảm gần mục tiêu 2% vào tháng tới,” lưu ý rằng lạm phát đã giảm gần như phù hợp với dự báo tháng 2 của BoE .

Điểm tin Nóng 24/7

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Akhtar Faruqui