GBP/USD tăng lực kéo trên 1,2650, chú ý đến dữ liệu PMI của Hoa Kỳ

Cặp GBP/USD giao dịch với mức tăng mạnh hơn quanh mức 1,2655 trong phiên giao dịch đầu giờ châu Á vào thứ Hai.

GBP/USD tăng lực kéo trên 1,2650, chú ý đến dữ liệu PMI của Hoa Kỳ
GBP/USD tăng lực kéo trên 1,2650, chú ý đến dữ liệu PMI của Hoa Kỳ
  • GBP/USD tăng nhẹ lên mức 1,2655 trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Hai tại châu Á.
  • Dữ liệu lạm phát PCE của Hoa Kỳ yếu hơn đã làm dấy lên suy đoán rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay.
  • Đảng Lao động đối lập dự kiến ​​sẽ giành chiến thắng trước Đảng Bảo thủ do Thủ tướng Anh Rishi Sunak lãnh đạo.

Cặp GBP/USD giao dịch với mức tăng mạnh hơn quanh mức 1,2655 trong phiên giao dịch đầu giờ châu Á vào thứ Hai. Đồng đô la Mỹ (USD) giảm nhẹ khi Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ trong tháng 5 giảm xuống mức thấp nhất hằng năm trong hơn ba năm, điều này hỗ trợ một số cho cặp tiền chính. Các nhà giao dịch đang chờ Chỉ số quản lý mua hàng (PMI) của ISM tháng 6 của Hoa Kỳ để có động lực mới, dự kiến ​​công bố vào thứ Hai.

PCE cốt lõi của Hoa Kỳ, thước đo lạm phát được Cục Dự trữ Liên bang (Fed) ưa chuộng, tiếp tục hạ nhiệt vào tháng 5, thúc đẩy suy đoán rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay. Con số PCE cốt lõi đã tăng 2,6% từ mức 2,8% của tháng 4, phù hợp với dự báo. PCE tiêu đề tăng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 5 từ mức 2,7% trước đó, phù hợp với ước tính.  

Các quan chức Fed đã nhấn mạnh trong những tuần gần đây rằng họ sẽ cắt giảm lãi suất khi họ tin tưởng rằng lạm phát đã giảm tốc xuống mục tiêu 2%. Chủ tịch Fed New York John Williams cho biết lạm phát vẫn ở mức có vấn đề và ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ hành động để hạ thấp lạm phát. Thống đốc Fed Michelle Bowman lưu ý rằng trong khi các chính sách hiện tại của Fed đủ để đưa lạm phát trở lại mục tiêu, đồng thời nói thêm rằng ngân hàng trung ương không nên miễn cưỡng cân nhắc cắt giảm lãi suất thêm nữa nếu dữ liệu lạm phát vẫn không thay đổi.

Cuộc tổng tuyển cử tại Vương quốc Anh sẽ được tổ chức vào thứ năm và sự kiện này có khả năng gây ra sự biến động trong cặp tiền này. Theo các cuộc thăm dò ý kiến ​​cử tri mới nhất, Đảng Lao động đối lập dự kiến ​​sẽ giành chiến thắng trước Đảng Bảo thủ do Thủ tướng Anh Rishi Sunak lãnh đạo.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lallalit Srijandorn

Đọc thêm