GBP/USD vẫn ở mức phòng thủ dưới 1,2750 trong bối cảnh Đô la Mỹ tăng giá

Cặp GBP/USD phục hồi một số điểm đã mất vào khoảng 1,2725 trong những giờ giao dịch đầu giờ ở châu Á vào thứ Hai.

GBP/USD vẫn ở mức phòng thủ dưới 1,2750 trong bối cảnh Đô la Mỹ tăng giá
GBP/USD vẫn ở mức phòng thủ dưới 1,2750 trong bối cảnh Đô la Mỹ tăng giá
  • GBP/USD giao dịch với mức tăng nhẹ gần 1,2725 mặc dù Đô la Mỹ vững hơn vào thứ Hai.
  • Nền kinh tế Mỹ tạo ra nhiều việc làm hơn dự kiến ​​trong tháng 5, làm giảm kỳ vọng Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 9.
  • Báo cáo việc làm mạnh mẽ hơn của Mỹ đã làm giảm kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed, gây áp lực lên Đồng bạc xanh.

Cặp GBP/USD phục hồi một số điểm đã mất vào khoảng 1,2725 trong những giờ giao dịch đầu giờ ở châu Á vào thứ Hai. Khả năng tăng giá của GBP/USD có thể bị hạn chế trong bối cảnh đặt cược thấp hơn vào việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) trong năm nay sau khi dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ mạnh hơn dự kiến. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ dữ liệu việc làm của Vương quốc Anh trong tháng 5, dự kiến ​​vào thứ Ba. Trên sổ ghi chép của Hoa Kỳ, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và Cục Dự trữ Liên bang (Fed) thú vị rằng quyết định trong tuần này sẽ được chú ý.

Vào thứ Sáu, Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ đã tăng 272.000 trong tháng 5 từ mức tăng 165.000 trong tháng 4, cao hơn mức đồng thuận của thị trường là 185.000. Trong khi đó, Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 4,0% trong tháng 5 từ mức 3,9% trong tháng 4. Thu nhập trung bình mỗi giờ đã tăng 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 5 từ mức 4,0% trong tháng 4 (điều chỉnh từ 3,9%), tốt hơn so với ước tính 3,9%, theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ.

Báo cáo việc làm mạnh mẽ của Hoa Kỳ đã làm giảm kỳ vọng cắt giảm lãi suất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào thứ Năm. Theo dữ liệu từ CME Group, các nhà giao dịch tương lai hầu như không có cơ hội cắt giảm lãi suất trước tháng 9. Câu thần chú tỷ giá cao hơn trong thời gian dài hơn của Hoa Kỳ có khả năng hỗ trợ Đô la Mỹ (USD) trong thời điểm hiện tại.

Mặt khác, dữ liệu Việc làm của Vương quốc Anh vào thứ Ba, bao gồm dữ liệu Thay đổi về số lượng người yêu cầu bồi thường, Thay đổi việc làm và Thu nhập trung bình. Bất kỳ dấu hiệu nào về việc sa thải nhiều hơn đều có thể gây ra kỳ vọng về việc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) sẽ cắt giảm lãi suất sớm và làm suy yếu đồng Bảng Anh (GBP).

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Lallalit Srijandorn