GBPUSD tăng cao do đô la Mỹ yếu hơn, chiến lược giao dịch ngày 16-05-2024

GBP/USD đã giảm xuống mức 1,2500 trong đầu phiên giao dịch Mỹ vào thứ Ba nhưng đã đảo ngược xu hướng.

GBPUSD tăng cao do đô la Mỹ yếu hơn, chiến lược giao dịch ngày 16-05-2024
biểu đồ GBPUSD m15
💡

- Hỗ trợ gỡ lệnh, chiến lược giao dịch tỷ lệ win cao
- View xu hướng VÀNG và tiền tệ hằng ngày, điểm mua bán cụ thể
- Zoom thực chiến phiên Mỹ, phân tích kỹ thuật + cơ bản từ thứ2 - thứ6
- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY
  • GÓC NHÌN CƠ BẢN :

GBP/USD đã giảm xuống mức 1,2500 trong đầu phiên giao dịch Mỹ vào thứ Ba nhưng đã đảo ngược xu hướng. Được hỗ trợ bởi áp lực bán xung quanh Đô la Mỹ (USD), cặp tiền này đã leo lên trên mức 1,2550 và đóng cửa ngày trong vùng tích cực. Đầu thứ Tư, tỷ giá này tương đối yên tĩnh ở gần mức 1,2600 khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng trong tháng 4 từ Mỹ.

Đồng USD suy yếu so với các đối thủ vào thứ Ba khi tâm trạng thị trường được cải thiện sau dữ liệu lạm phát của nhà sản xuất, cho thấy Chỉ số giá sản xuất (PPI) đã tăng 2,2% hàng năm trong tháng 4 như  dự báo . Sau phiên họp,  Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang  (Fed) Jerome Powell lưu ý rằng dữ liệu PPI "khá hỗn hợp". Powell nhắc lại rằng động thái tiếp theo khó có thể là tăng lãi suất, đồng thời nói thêm rằng họ có nhiều khả năng sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức hiện tại.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) sẽ công bố số liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của tháng 4 vào cuối phiên này. Trên cơ sở hàng năm, CPI cơ bản, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, được dự đoán sẽ tăng 3,6% sau mức tăng 3,8% được ghi nhận vào tháng 3. Trên cơ sở hàng tháng, CPI cơ bản được dự báo sẽ tăng 0,3%.

Các nhà đầu tư có thể phản ứng trước sự bất ngờ trong  chỉ số CPI cơ bản hàng tháng  . Mức tăng mạnh từ 0,4% trở lên có thể làm sống lại kỳ vọng về việc giữ chính sách của Fed vào tháng 9 và gây ra sự phục hồi của USD, buộc GBP/USD quay đầu về phía nam. Mặt khác, việc đọc nhẹ có thể có tác động ngược lại đến việc định giá USD và cho phép cặp tiền này kéo dài xu hướng tăng.

  • GÓC NHÌN KỸ THUẬT :
    - GBPUSD tiếp diễn cấu trúc tăng bằng một lực tương đối khỏe, vùng Key chính được tịnh tiến lên vùng 1.2619
  • CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH :
    - Canh mua vùng 1.2619
💡
- Các bài viết và nhận định thị trường của Mạnh Quang (Bét Chây): Tại đây