GBPUSD tăng tiếp diễn, chờ đón thêm dữ liệu PCE Hoa Kỳ tối nay

Sau khi đóng cửa ngày thứ hai liên tiếp trong vùng tích cực vào thứ Tư, GBP/USD đã lấy lại đà tăng và leo lên trên 1,2500 lần đầu tiên sau gần hai tuần vào thứ Năm. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền này cho thấy xu hướng tăng giá.

GBPUSD tăng tiếp diễn, chờ đón thêm dữ liệu PCE Hoa Kỳ tối nay
biểu đồ GBPUSD m15
💡

- Hỗ trợ gỡ lệnh, chiến lược giao dịch tỷ lệ win cao
- View xu hướng VÀNG và tiền tệ hằng ngày, điểm mua bán cụ thể
- Zoom thực chiến phiên Mỹ, phân tích kỹ thuật + cơ bản từ thứ2 - thứ6
- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY
 • GÓC NHÌN CƠ BẢN :

Sau khi đóng cửa ngày thứ hai liên tiếp trong vùng tích cực vào thứ Tư,  GBP/USD  đã lấy lại đà tăng và leo lên trên 1,2500 lần đầu tiên sau gần hai tuần vào thứ Năm. Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của cặp tiền này cho thấy xu hướng tăng giá.

Điểm yếu mới  của Đô la Mỹ  (USD) giúp GBP/USD tăng cao hơn trong phiên giao dịch châu Âu. Sự sụt giảm trong hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ cho thấy bầu không khí thị trường không thích rủi ro nhưng điều này dường như là do sự sụt giảm mạnh ở  các cổ phiếu vốn hóa lớn , chẳng hạn như Meta.

Trong nửa cuối ngày, Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ  sẽ  công bố ước tính đầu tiên về mức tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế trong quý đầu tiên. Nền kinh tế Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 2,5% sau mức tăng trưởng ấn tượng 3,4% được ghi nhận trong quý cuối cùng của năm 2023.

Đầu tuần này, dữ liệu PMI đáng thất vọng từ Mỹ đã khiến đồng USD chịu áp lực bán ra. Mặc dù các thị trường vẫn nhận thấy khả năng cao hơn 80% rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách trong tháng 6, nhưng  số liệu GDP yếu  có thể ảnh hưởng đến  triển vọng lãi suất của Fed  trong thời gian còn lại của năm và gây ra một đợt giảm giá khác trong đồng USD. Mặt khác, GBP/USD có thể giảm xuống nếu dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng với tốc độ mạnh hơn ước tính trong Q1.

 • GÓC NHÌN KỸ THUẬT :
  - GBPUSD nằm trong cấu trúc tăng chính tại khung m15, Key chính tại vùng 1.2425
  - Song song đó G/U cũng hình thành 2 cấu trúc tăng nhỏ
  - Key chính tại 2 vùng giá 1.2457 và 1.2484
 • CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH :
  - Canh mua vùng 1.2457
  - Canh mua vùng 1.2484
💡
- Các bài viết và nhận định thị trường của Mạnh Quang (Bét Chây): Tại đây