GBPUSD tiếp diễn cấu trúc giảm, chú ý đến cuộc họp của FED. Chiến lược giao dịch ngày 10-07-2024

Sự phục hồi nhẹ của đồng đô la Mỹ khiến các tài sản có rủi ro chịu áp lực và buộc GBP/USD phải chuyển sự chú ý sang vùng 1,2800 trong bối cảnh đồng đô la Mỹ tăng giá chậm chạp.

GBPUSD tiếp diễn cấu trúc giảm, chú ý đến cuộc họp của FED. Chiến lược giao dịch ngày 10-07-2024
biểu đồ GBPUSD m15
  • GÓC NHÌN CƠ BẢN :

GBP/USD đã mất đà sau khi tăng lên vùng 1,2850 vào thứ Hai và xóa bỏ mức tăng hàng ngày để đóng cửa ở mức cao hơn một chút so với 1,2800. Cặp tiền này vẫn trong giai đoạn củng cố vào đầu thứ Ba khi trọng tâm thị trường chuyển sang  lời khai trước quốc hội của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang  (Fed) Jerome Powell. Trong khi đó, triển vọng kỹ thuật của cặp tiền này cho thấy xu hướng tăng giá vẫn không thay đổi mặc dù đã có sự thoái lui vào cuối thứ Hai.

Tâm lý rủi ro cải thiện khiến đồng đô la Mỹ khó có thể tăng sức mạnh và giúp  GBP/USD  giữ vững vị thế trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Ba. Vào thời điểm báo chí đưa tin,  hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ  tăng từ 0,15% đến 0,4% trong ngày.

💡
- Hỗ trợ gỡ lệnh, chiến lược giao dịch tỷ lệ win cao
- View xu hướng VÀNG và tiền tệ hằng ngày, điểm mua bán cụ thể
- Zoom thực chiến phiên Mỹ, phân tích kỹ thuật + cơ bản từ thứ2 - thứ6
- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY
- Tham gia group chat trên TELEGRAM : TẠI ĐÂY

Trong giờ giao dịch của Mỹ, Chủ tịch Fed  Powell  sẽ trình bày Báo cáo chính sách tiền tệ bán niên và trả lời các câu hỏi trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện.

Trong lần xuất hiện trước công chúng gần đây nhất tại  Diễn đàn Ngân hàng Trung ương ECB  vào đầu tháng này, Powell lưu ý rằng xu hướng giảm phát đang có dấu hiệu quay trở lại nhưng nhắc lại rằng họ cần tự tin hơn trước khi giảm lãi suất chính sách.

Sau sự kiện này, báo cáo việc làm tháng 6 của Hoa Kỳ đã nhấn mạnh đến việc nới lỏng hơn nữa các điều kiện trên thị trường lao động. Kết quả là, khả năng Fed giữ nguyên lãi suất chính sách trong tháng 9 đã giảm xuống còn 20% từ mức trên 30% vào đầu tháng.

Vị thế thị trường hiện tại cho thấy USD có nhiều chỗ hơn để giảm giá trong trường hợp Powell thừa nhận dữ liệu việc làm yếu kém và có cái nhìn lạc quan về triển  vọng lạm phát . Mặt khác, USD có thể tăng sức mạnh so với các đồng tiền khác nếu Powell phản đối kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

  • GÓC NHÌN KỸ THUẬT :
    - GBPUSD sau khi tiệm cận về Key chính cấu trúc giảm khung m15 vùng 1.2816 đã có một nhịp quét râu lên tạo phá vỡ giả sau đó tiếp tục giảm
    - Key chính cấu trúc giảm hiện được giữ nguyên tại vùng 1.2816
  • CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH :
    - Canh bán vùng 1.2816
💡
- Các bài viết và nhận định thị trường của Mạnh Quang (Bét Chây): Tại đây