USDX: GDP của Mỹ có thể làm giảm kỳ vọng cắt giảm lãi suất một lần nữa

Kỳ vọng thị trường hiện tại đối với dữ liệu này là 2,4%. Dù thấp hơn rất nhiều so với mức tăng trưởng 3,4% trong quý 4 năm ngoái nhưng nếu có thể đáp ứng được kỳ vọng này thì đây vẫn sẽ là con số tốt cho nền kinh tế Mỹ. Điều đó có thể sẽ làm giảm kỳ vọng cắt giảm lãi suất

USDX: GDP của Mỹ có thể làm giảm kỳ vọng cắt giảm lãi suất một lần nữa

Phân tích cơ bản

Giao dịch của chỉ số đồng đô la khá mỏng vào thứ Tư, cho thấy sự biến động tổng thể theo chiều hướng tăng, đóng cửa tăng 0,13%. Đơn đặt hàng lâu bền tháng 3 của Mỹ công bố hôm qua đã tăng 2,6% so với tháng trước, tốt hơn kỳ vọng của thị trường (2,5%) và phục hồi nhiều so với mức 1,3% trước đó, nhưng ít ảnh hưởng đến chỉ số đồng đô la.

Thị trường đang chờ đợi dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ được công bố vào thứ Năm và thứ Sáu để có thêm manh mối về chính sách lãi suất của Fed. Trong số đó, GDP quý đầu tiên của Mỹ sẽ được công bố trong ngày chắc chắn sẽ là thử thách đầu tiên mà thị trường phải đối mặt.

Khi thị trường đã loại bỏ ảnh hưởng của các yếu tố địa chính trị trong hai tuần qua, nó đã chuyển sang chính sách của Fed. Đồng thời, Fed đang trong "thời kỳ mất điện" và hiệu suất của một số dữ liệu kinh tế quan trọng cuối cùng trước cuộc họp dự kiến sẽ cung cấp tài liệu tham khảo để các quan chức Fed đánh giá và đưa ra các quyết định về lãi suất trong tương lai. Do đó, dữ liệu GDP và PCE có thể bị lẫn lộn với tâm lý thị trường mạnh mẽ, điều này sẽ làm tăng sự không chắc chắn về xu hướng của chỉ số Mỹ.

Kể từ đầu năm nay, kỳ vọng của thị trường về việc Fed trì hoãn cắt giảm lãi suất đã tăng lên, một phần do bối cảnh kinh tế đang trở nên tích cực hơn, thậm chí có thể xảy ra tình trạng “không hạ cánh” khiến Fed có thời gian quan sát.

💡
- Cộng đồng giao lưu và học hỏi phương pháp quản lý vốn, xử lý lệnh âm tài khoản, phương pháp giao dịch, chiến lược đầu tư vàng, ngoại tệ ngắn - trung - dài hạn, cùng ZOOM giao dịch thực chiến tin tức phiên Mỹ hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

- Tham gia cộng đồng ZALO: TẠI ĐÂY
- Tham khảo tín hiệu giao dịch trên TELEGRAM: TẠI ĐÂY

Kỳ vọng thị trường hiện tại đối với dữ liệu này là 2,4%. Dù kém xa mức tăng trưởng 3,4% trong quý 4 năm ngoái nhưng nếu có thể đáp ứng kỳ vọng thì đây vẫn sẽ là con số tốt cho nền kinh tế Mỹ. Điều đó có thể sẽ làm giảm kỳ vọng cắt giảm lãi suất. Mặt khác, dữ liệu yếu hơn sẽ nâng cao kỳ vọng cắt giảm lãi suất.

Dự báo mới nhất từ mô hình ước tính GDPNow của Fed Atlanta cho thấy GDP của Mỹ dự kiến sẽ tăng 2,7% trong quý đầu tiên. Các dự án mô hình cho thấy chi tiêu tiêu dùng cá nhân thực tế và tổng đầu tư quốc nội thực tế của tư nhân dự kiến sẽ tăng lần lượt 3,4% và 3,7% trong quý đầu tiên.

Ngoài ra còn có một rủi ro tiềm ẩn. Dữ liệu đơn đặt hàng lâu bền được công bố vào thứ Tư cao hơn số liệu trước đó và dự kiến. Những dữ liệu như vậy thường sẽ hạ nhiệt kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất và thúc đẩy đồng đô la, nhưng sau khi nó được công bố, đồng đô la chỉ trải qua những biến động nhỏ. Nếu dữ liệu GDP của ngày hôm nay ảnh hưởng đến kỳ vọng của thị trường, cùng với dữ liệu của ngày hôm qua, chúng có thể làm tăng thêm những biến động ngắn hạn của chỉ số đô la Mỹ.

Phân tích kỹ thuật

Trong biểu đồ 4 giờ, chỉ số đô la hầu như không thay đổi so với xu hướng ngày hôm qua. Nó vẫn ở vị trí có sự hỗ trợ mạnh mẽ. Đáy của kênh giảm dần và mức thoái lui Fibonacci 0,236 về cơ bản ở cùng một vị trí (105,531); đồng thời, đáy của biên độ dao động hẹp và đáy của kênh hướng lên về cơ bản ở cùng một vị trí (105,815). Mặc dù chỉ số đồng đô la đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ của cả hai, nhưng liệu nó có thể ổn định hay không thì cần phải quan sát. Nếu không ổn định được thì đó chỉ là sự phá vỡ sai lầm và sẽ được cả hai hỗ trợ mạnh mẽ. Nói cách khác, hỗ trợ từ 105,531 - 105,815 có thể sẽ là hỗ trợ mạnh cho chỉ số đô la trước khi dữ liệu GDP và PCE được công bố.

Về mặt chỉ báo, trên biểu đồ Ichimoku, đường cơ sở chạy ngang nhưng đường chuyển đổi lại rơi theo giá, cho thấy đà giảm ngắn hạn của chỉ số đô la sẽ tiếp tục. Cần chú ý theo dõi xem liệu đường chuyển đổi có thể hướng lên trên hay không, đây là chìa khóa để biết liệu chỉ số đô la có thể tăng trong thời gian ngắn hay không. Trong DMI, +DI và -DI đều di chuyển xuống và +DI nằm dưới -DI ở mức 19,1, cho thấy chỉ số đô la sẽ có sự suy giảm ngắn hạn trước khi tăng.

Nhìn chung, do GDP sắp được công bố nên tâm lý thị trường dần có xu hướng thận trọng nên xu hướng của chỉ số đô la trong các phiên giao dịch châu Á và châu Âu là tương đối ổn định. Xem xét loạt dữ liệu kinh tế gần đây của Hoa Kỳ, GDP có thể đáp ứng hoặc thậm chí vượt quá kỳ vọng của thị trường, làm giảm kỳ vọng về lãi suất và thúc đẩy chỉ số đồng đô la. Kết hợp với các chỉ báo, bạn có thể đợi chỉ số đô la giảm và sau đó mua ở mức thấp nhất trong ngày.

Khuyến nghị giao dịch

Hướng giao dịch: Mua

Giá vào lệnh: 105,53

Giá mục tiêu: 106.428

Dừng lỗ: 104,7

💡
Tham khảo thêm các bài viết nhận định của Lan Phương tại đây