Giá bitcoin được thiết lập để kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng trong bối cảnh dòng vốn ETF chảy ra và lo ngại về dự trữ của thợ mỏ

Giá Bitcoin (BTC) kéo dài mức giảm của tuần trước và giảm xuống dưới 63.000 USD vào thứ Hai. BTC phải đối mặt với ngưỡng kháng cự trong bối cảnh dòng tiền chảy ra liên tục từ các quỹ ETF Bitcoin trong sáu ngày qua.

Giá bitcoin được thiết lập để kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng trong bối cảnh dòng vốn ETF chảy ra và lo ngại về dự trữ của thợ mỏ
Giá bitcoin chững lại khi nguồn dự trữ của các công ty khai thác BTC giảm dần; thị trường theo dõi tác động
  • Các quỹ ETF bitcoin cho thấy dòng tiền chảy ra liên tục từ ngày 13 tháng 6 đến ngày 21 tháng 6.
  • Các công ty khai thác BTC cũng đã chứng kiến ​​​​sự sụt giảm dự trữ của họ.
  • Giá bitcoin đang giao dịch bên trong một cái nêm giảm dần và sự bứt phá trên mức 64.600 USD báo hiệu một động thái tăng giá.

Giá Bitcoin (BTC) kéo dài mức giảm của tuần trước và giảm xuống dưới 63.000 USD vào thứ Hai. BTC phải đối mặt với ngưỡng kháng cự trong bối cảnh dòng tiền chảy ra liên tục từ các quỹ ETF Bitcoin trong sáu ngày qua. Đồng thời, các công ty khai thác BTC đã phải đối mặt với tình trạng dự trữ giảm dần và chính quyền Đức đã tiếp tục gửi BTC trên các sàn giao dịch tập trung kể từ tuần trước.

Động lực thị trường hàng ngày: Bitcoin ETF của VanEck có mặt trên sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất nước Úc

  • Các quỹ ETF Bitcoin cho thấy dòng tiền chảy ra liên tục trong 6 ngày với tổng trị giá 960,2 triệu USD từ ngày 13 tháng 6 đến ngày 21 tháng 6. 11 quỹ ETF BTC, nắm giữ 55,55 tỷ USD dự trữ Bitcoin, đã thoái vốn ít nhất 15.000 BTC trở lên vào tuần trước.
Biểu đồ dòng tiền ròng ETF BTC
Biểu đồ dòng tiền ròng ETF BTC
  • Các công ty khai thác cũng đã chứng kiến ​​​​sự sụt giảm trữ lượng của họ. Trong khoảng thời gian từ ngày 20 tháng 6 đến ngày 22 tháng 6, các công ty khai thác Bitcoin đã giảm lượng nắm giữ ròng của họ xuống 1.125 BTC. Đây là thách thức đối với những người khai thác BTC vì giá băm hay giá trị dự kiến ​​là 1 petahash mỗi giây (PH/s) mỗi ngày, chỉ dao động trên 49,39 USD mỗi PH/s.
Biểu đồ chỉ số Hashprice Bitcoin
Biểu đồ chỉ số Hashprice Bitcoin
  • Ngoài ra, chính quyền Đức đã chuyển 110,88 triệu USD Bitcoin từ ví của họ sang các sàn giao dịch vào tuần trước. Một số khoản tiền này đã được chuyển đến Coinbase, Bitstamp và ví này cũng tương tác với Kraken.
Biểu đồ giao dịch Bitcoin của Chính phủ Đức
Biểu đồ giao dịch Bitcoin của Chính phủ Đức
  • Sàn giao dịch chứng khoán Úc cho biết trên tài khoản Twitter chính thức của mình rằng Bitcoin ETF của VanEck đã chính thức đi vào hoạt động trên sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất nước Úc vào ngày 20 tháng 6. Sự ra mắt này thể hiện một bước quan trọng hướng tới sự chấp nhận rộng rãi và tích hợp Bitcoin vào hệ sinh thái tài chính toàn cầu.
ASX chào mừng VBTC tham gia sàn giao dịch! Xin chúc mừng nhóm @vaneck_au đã ra mắt quỹ ETF tiền điện tử đầu tiên trên ASX. https://t.co/QM7iYfNZRO #ASXBell pic.twitter.com/f7MiHDqIoZ— ASX Trung tâm thị trường tài chính Úc (@ASX) Ngày 20 tháng 6 năm 2024
  • Công ty đầu tư MicroStrategy của Michael Saylor đã mua thêm 11.931 Bitcoin và hiện nắm giữ 226.331 BTC, công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm. MicroStrategy thông báo rằng, trong khoảng thời gian từ ngày 27 tháng 4 đến ngày 19 tháng 6, MicroStrategy đã mua được khoảng 11.931 Bitcoin trị giá 786 triệu USD tiền mặt, sử dụng số tiền thu được từ đợt chào bán và tiền mặt dư thừa, với mức giá trung bình khoảng 65.883 USD mỗi Bitcoin, đã bao gồm phí và chi phí. Động thái đầu tư của Michael Saylor báo hiệu rằng MicroStrategy đã mua khi giá BTC giảm.
MicroStrategy đã mua thêm 11.931 BTC với giá ~786 triệu USD bằng cách sử dụng số tiền thu được từ trái phiếu chuyển đổi và tiền mặt dư thừa với giá ~65.883 USD mỗi #bitcoin . Tính đến ngày 20/6/24, $MSTR nắm giữ 226.331 $BTC đã mua được với giá ~8,33 tỷ USD ở mức giá trung bình là 36.798 USD mỗi bitcoin. https://t.co/jE9dGqqnON- Michael Saylor⚡️ (@saylor) Ngày 20 tháng 6 năm 2024

Phân tích kỹ thuật: BTC hợp nhất trong mô hình nến giảm dần

Giá bitcoin đang giao dịch bên trong một kênh giảm dần, được vẽ từ nhiều mức cao và thấp dao động trong khoảng thời gian từ đầu tháng 6 đến giữa tháng 6, như được hiển thị trong biểu đồ hàng ngày bên dưới.

BTC hiện đang kiểm tra mức hỗ trợ ở mức 62.451 USD, mức thoái lui Fibonacci 61,8% từ mức thấp nhất là 56.552 USD vào ngày 1 tháng 5 đến mức cao nhất là 71.995 USD vào ngày 21 tháng 5. Nếu mức hỗ trợ này được giữ và BTC vượt qua kênh giảm dần, nó có thể tăng 7,5%. để đạt mức kháng cự hàng tuần trước đó là 67.147 USD.

Các chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và Bộ dao động tuyệt vời (AO) trên biểu đồ hàng ngày nằm dưới mức trung bình tương ứng là 50 và 0. Nếu phe bò thực sự đang quay trở lại thì cả hai chỉ báo động lượng phải lấy lại vị trí trên mức trung bình tương ứng.

Sự phát triển này sẽ cung cấp thêm động lực cho đợt phục hồi.

Nếu tâm lý tăng giá chiếm ưu thế và thị trường tiền điện tử nói chung cho thấy sự lạc quan, BTC có thể kéo dài mức tăng thêm 6% từ 67.147 USD để kiểm tra lại mức kháng cự hàng tuần trước đó là 71.280 USD.

Biểu đồ 1 ngày BTC/USDT
Biểu đồ 1 ngày BTC/USDT

Tuy nhiên, nếu giá Bitcoin phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ hàng ngày là 60.800 USD, luận điểm tăng giá có thể bị vô hiệu , dẫn đến mức giảm 4% xuống mức hỗ trợ hàng tuần là 58.375 USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Manish Chhetri

Đọc thêm

Người nắm giữ Ripple thu về hơn 111 triệu đô la lợi nhuận, XRP xóa bỏ mức tăng gần đây, giảm xuống còn 0,57 đô la

Người nắm giữ Ripple thu về hơn 111 triệu đô la lợi nhuận, XRP xóa bỏ mức tăng gần đây, giảm xuống còn 0,57 đô la

Các nhà giao dịch Ripple (XRP) liên tục chốt lời từ các khoản nắm giữ của họ, sau đợt tăng giá gần đây của altcoin này. Mã thông báo gốc của XRPLedger đã ghi nhận mức tăng hàng tuần cao nhất từ ​​trước đến nay, đẩy XRP lên mức đỉnh là 0,6378 đô la vào ngày 17 tháng 7.

By Giao Lộ Đầu Tư