Giá Bitcoin có phải là đáy ở đây không?

Giá Bitcoin (BTC) phải vật lộn quanh mức 65.000 USD vào thứ Ba. Tuy nhiên, BTC dường như được hỗ trợ bởi Dải tuổi UTXO từ 1 ngày đến 1 tuần

Giá Bitcoin có phải là đáy ở đây không?
Giá Bitcoin có phải là đáy ở đây không?
  • Giá bitcoin hiện được hỗ trợ bởi Dải tuổi UTXO 1 ngày đến 1 tuần.
  • Dữ liệu trực tuyến cho thấy FOMO của đám đông đang dịu xuống, báo hiệu mức giá BTC tiềm năng sẽ chạm đáy.
  • Trong 24 giờ qua, số BTC trị giá 72,60 triệu USD đã được thanh lý, với 49,62 triệu USD đến từ các vị thế mua.

Giá Bitcoin (BTC) phải vật lộn quanh mức 65.000 USD vào thứ Ba. Tuy nhiên, BTC dường như được hỗ trợ bởi Dải tuổi UTXO từ 1 ngày đến 1 tuần và dữ liệu trực tuyến khác cho thấy nỗi sợ hãi bị bỏ lỡ (FOMO) đã giảm đáng kể và đợt quét thanh khoản bên bán gần đây, gợi ý về khả năng chạm đáy ngoài giá của BTC.

Dữ liệu trên chuỗi ủng hộ xu hướng tăng giá Bitcoin

Dữ liệu từ chỉ số Phân phối tuổi giá thực tế UTXO của CryptoQuant bao gồm một tập hợp các giá thực tế cùng với các nhóm tuổi. Việc xếp chồng một tập hợp các mức giá thực tế khác nhau giúp chúng tôi có cái nhìn tổng quan về hành vi nắm giữ của từng nhóm và có thể đóng vai trò như một chỉ báo mức hỗ trợ và kháng cự.

Hiện tại, giá Bitcoin được hỗ trợ bởi đường 1 tháng đến 3 tháng, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới. Khu vực này đã nhiều lần đóng vai trò hỗ trợ và được coi là nơi thực hiện các giao dịch mua mới.

Mặt khác, đường 1 ngày đến 1 tuần là điểm hòa vốn đối với mức giá cao và đóng vai trò là mức kháng cự ngay lập tức khoảng 67.000 USD.

Biểu đồ phân bổ tuổi giá thực tế của BTC UTXO
Biểu đồ phân bổ tuổi giá thực tế của BTC UTXO

Dữ liệu Khối lượng xã hội của Santiment cho nội dung xã hội 'mùa thay thế' hiển thị số lượng đề cập đến mùa thay thế trên phương tiện truyền thông xã hội tiền điện tử. Chỉ số này tăng đột biến trong các đợt phục hồi thường báo hiệu các đỉnh cục bộ, khi các nhà giao dịch trở nên tham lam và mối quan tâm của họ đối với tiền thay thế tăng lên.

Như trong trường hợp của BTC, số liệu Khối lượng xã hội đang giảm sau mức cao nhất mới nhất vào tháng 3. Sự suy giảm này cho thấy Nỗi sợ bị bỏ lỡ (FOMO) đã dịu đi đáng kể và nỗi sợ hãi của đám đông đã đưa giá BTC xuống mức đáy cục bộ.

Biểu đồ khối lượng xã hội BTC
Biểu đồ khối lượng xã hội BTC

Dữ liệu thanh lý tại Coinglass cho biết thông tin về các vị thế mua hoặc bán được thanh lý của nhà giao dịch. Các vị thế này buộc phải đóng vì giá của tài sản đi ngược lại với chúng.

Trong 24 giờ qua, số BTC trị giá 72,60 triệu USD đã được thanh lý, với 49,62 triệu USD đến từ các vị thế mua. Điều này cho thấy rằng một đợt quét thanh khoản bên bán đã xảy ra, loại bỏ hầu hết các vị thế mua có đòn bẩy quá mức và kích hoạt một nhóm lệnh mua đang chờ xử lý cho phép họ vào một vị thế lớn với độ trượt giá tối thiểu. Sự kiện này có thể giúp BTC hình thành đáy giá cục bộ.

Biểu đồ thanh lý BTC
Biểu đồ thanh lý BTC

Như đã lưu ý trước đó, dữ liệu về Phân phối tuổi giá thực tế, Khối lượng xã hội và Thanh lý BTC UTXO đều chỉ ra rằng Bitcoin có thể tìm thấy đáy giá cục bộ . Tuy nhiên, nếu tâm lý chung của thị trường toàn cầu chuyển sang tiêu cực và các quỹ ETF giao ngay Bitcoin cho thấy điểm yếu như tuần trước , thì luận điểm tăng giá sẽ bị vô hiệu, dẫn đến giá BTC giảm .

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

- Tham gia cộng đồng TELEGRAM Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

Manish Chhetri

Đọc thêm