Giá Bitcoin giảm kéo dài khi SEC trì hoãn quyết định và mở giai đoạn bình luận về giao dịch quyền chọn tại chỗ BTC ETF

Giá Bitcoin (BTC) đang ghi nhận mức cao thấp hơn trên khung thời gian hàng tuần, trong khi các altcoin hiện đang trong tình trạng hỗn loạn.

Giá Bitcoin giảm kéo dài khi SEC trì hoãn quyết định và mở giai đoạn bình luận về giao dịch quyền chọn tại chỗ BTC ETF
Giá Bitcoin giảm kéo dài khi SEC trì hoãn quyết định và mở giai đoạn bình luận về giao dịch quyền chọn tại chỗ BTC ETF
  • Giá bitcoin bị từ chối khỏi mức kháng cự 65.000 USD tiếp tục sau khi không thể lấy lại nó làm hỗ trợ.
  • Nhóm thanh khoản dưới 60.000 USD tiếp tục đóng vai trò là thỏi nam châm thu hút BTC hướng tới sự cân bằng thị trường phù hợp.
  • SEC Hoa Kỳ đã trì hoãn quyết định và mở thời gian bình luận về việc có cho phép giao dịch quyền chọn trên các quỹ ETF BTC giao ngay hay không.

Giá Bitcoin (BTC) đang ghi nhận mức cao thấp hơn trên khung thời gian hàng tuần, trong khi các altcoin hiện đang trong tình trạng hỗn loạn. Có lẽ một tin tức lớn có thể giúp đẩy giá lên cao hơn khi vua tiền điện tử tiến hành thanh toán ngang hàng. Mới nhất, thị trường vẫn chưa biết liệu BTC ETF giao ngay có được phép giao dịch quyền chọn hay không.

Cũng đọc: Đà giảm giá bitcoin ngày càng tăng, phe bò BTC chờ mua BTC dưới mức 63 nghìn đô la

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: SEC trì hoãn quyết định và mở giai đoạn bình luận về giao dịch quyền chọn tại chỗ Bitcoin ETF

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã trì hoãn quyết định về việc có cho phép giao dịch quyền chọn trên BC ETF giao ngay hay không. Về cơ bản điều đó có nghĩa là họ cần thêm thời gian để xem xét và phân tích đề xuất.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

SEC có thể lo ngại về rủi ro tiềm ẩn, thao túng thị trường hoặc các vấn đề pháp lý khác liên quan đến việc giới thiệu giao dịch quyền chọn trên các quỹ ETF này.

Quyền chọn là các công cụ phái sinh tài chính cung cấp cho người mua quyền, nhưng không có nghĩa vụ, mua hoặc bán một tài sản cơ bản ở mức giá và ngày đã thỏa thuận.

Sự chậm trễ trong các quyết định như vậy là phổ biến khi cơ quan quản lý tài chính hoạt động để đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư và tính toàn vẹn của thị trường.

Bên cạnh sự chậm trễ, nó đã mở ra một giai đoạn bình luận nhưng trong thời gian chờ đợi, thị trường sẽ chờ đợi thông tin cập nhật thêm từ SEC hoặc các bên liên quan liên quan đến đề xuất để hiểu lý do đằng sau sự chậm trễ và bất kỳ tác động tiềm ẩn nào đối với các nhà đầu tư.

Trong khi đó, dữ liệu theo công ty tình báo thị trường on-chain Glassnode cho thấy tỷ lệ băm của mạng Bitcoin vẫn đang tăng, điều này cho thấy các khoản đầu tư đang diễn ra vào cơ sở hạ tầng khai thác.

Tốc độ băm khai thác mạnh là rất quan trọng đối với bảo mật của Bitcoin, khiến các cuộc tấn công mạng trở nên khó khăn hơn.

Tăng trưởng hashrate BTC
Tăng trưởng hashrate BTC

Phân tích kỹ thuật: Giá bitcoin được rút vào nhóm thanh khoản dưới 60.600 USD

Từ quan điểm kỹ thuật, giá Bitcoin tiếp tục bị từ chối khỏi mức kháng cự 65.600 USD. Nó xuất hiện sau nhiều lần thất bại trong việc giành lại mức trên và chuyển mức này thành mức hỗ trợ.

Theo đó, tiền điện tử tiên phong đã tạo ra những bấc giảm giá, bị thu hút về phía nhóm thanh khoản tồn tại trong khoảng từ mức tâm lý 60.600 đến 60.000 USD.

Vì điều này đã xảy ra trong nhiều tuần nay, việc đặt lợi nhuận tăng cường có thể khiến giá Bitcoin giảm xuống nhóm thanh khoản nói trên. Điều này sẽ xảy ra nếu Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) tiếp tục ghi nhận các mức đỉnh thấp hơn, kéo về mức trung bình 50 một cách hiệu quả.

Đường phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) cũng đang gợi ý về một xu hướng giảm, đang chờ xác nhận khi nào nó sẽ cắt xuống dưới dải màu cam của đường tín hiệu. Nếu đúng như vậy, nó sẽ biểu thị một sự thay đổi tiềm năng theo hướng chuyển động của giá BTC.

Điều này có nghĩa là động lượng ngắn hạn đang chuyển sang hướng giảm và xu hướng giảm tiềm năng có thể đang hình thành. Các nhà giao dịch có khả năng bán hoặc giữ vị thế giảm giá đối với BTC khi điều này xảy ra, điều này sẽ củng cố xu hướng giảm.

Trong trường hợp nghiêm trọng, giá Bitcoin có thể trượt xuống dưới nhóm thanh khoản dưới mức tâm lý 60.000 USD, với ngưỡng hỗ trợ tiếp theo được đưa ra bởi Đường trung bình động 50 ngày (MA) ở mức 54.689 USD. Độ lệch của chỉ báo độ trễ này so với nhược điểm sẽ báo hiệu một đợt giảm giá kéo dài.

Biểu đồ BTC/USDT 1 tuần
Biểu đồ BTC/USDT 1 tuần

Ngược lại, nếu phe bò tận dụng đợt điều chỉnh đang diễn ra như một cơ hội mua vào thì giá Bitcoin có thể phục hồi. Các mức chính cần theo dõi trong xu hướng hướng bắc sẽ là các mức 65.596 USD, 69.032 USD và 71.311 USD.

Một nến đóng ở trên đây trong khung thời gian hàng tuần sẽ mở đường cho BTC lấy lại mức giá cao nhất là 73.777 USD, điều này sẽ đặt nền móng cho mức cao mới mọi thời đại phía trên nó.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lockridge Okoth