Giá bitcoin giảm xuống còn 61 nghìn đô la nhưng vẫn bảo vệ một trong những xu hướng tăng vĩ mô kiên cường nhất từ ​​​​trước đến nay

Giá Bitcoin (BTC) đang nghiêng về phía nam, với hành động giá được đặc trưng bởi các đỉnh thấp hơn. Tuy nhiên, triển vọng bức tranh lớn vẫn lạc quan.

Giá bitcoin giảm xuống còn 61 nghìn đô la nhưng vẫn bảo vệ một trong những xu hướng tăng
Giá bitcoin giảm xuống còn 61 nghìn đô la nhưng vẫn bảo vệ một trong những xu hướng tăng vĩ mô kiên cường nhất từ ​​​​trước đến nay
  • Giá bitcoin đã giảm xuống phạm vi 61 nghìn đô la, thấp hơn gần 15% so với mức cao nhất mọi thời đại 73,777 đô la được ghi nhận vào ngày 14 tháng 3.
  • Sau ATH, BTC đã giảm 20%, đánh dấu mức điều chỉnh sâu nhất trên cơ sở đóng cửa kể từ mức thấp nhất của FTX vào tháng 11 năm 2022.
  • Trong bối cảnh xu hướng tăng trưởng vĩ mô linh hoạt, giá Bitcoin hợp nhất theo mô hình nêm giảm.
  • Cựu Tổng thống Donald Trump nói, “Biden thậm chí còn không biết” tiền điện tử là gì, đồng thời kêu gọi cộng đồng ủng hộ tiền điện tử của Mỹ bỏ phiếu cho ông ấy.

Giá Bitcoin (BTC) đang nghiêng về phía nam, với hành động giá được đặc trưng bởi các đỉnh thấp hơn. Tuy nhiên, triển vọng bức tranh lớn vẫn lạc quan. Những luồng gió thuận lợi cho BTC hiện xuất phát từ các chiến dịch bầu cử ở Hoa Kỳ cũng như các báo cáo cho thấy những người nắm giữ lớn tiếp tục mua khi giá giảm.

Cũng đọc: Giá bitcoin giảm nhưng những người nắm giữ 100 đến 1000 BTC vẫn tiếp tục mua

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Những chú bò Bitcoin bảo vệ một trong những xu hướng tăng vĩ mô kiên cường nhất từ ​​​​trước đến nay

Kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 14 tháng 3 ở mức 73.777 USD, giá Bitcoin đã không thể lấy lại mức này và hành động giá sau đó được đặc trưng bởi các mức cao thấp hơn. Mức thấp nhất mà đợt dump này đã xảy ra là giảm 23% xuống mức thấp nhất trong ngày ngày 2 tháng 5 sau khi BTC chạm đáy ở mức 56.911 USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Hiện tại, giá Bitcoin thấp hơn khoảng 20% ​​so với mức cao nhất mọi thời đại của nó. Các nhà phân tích của Glassnode nhận xét rằng đây “là đợt điều chỉnh sâu nhất trên cơ sở đóng cửa kể từ mức FTX thấp vào [tháng 11 năm 2022”. Tuy nhiên, triển vọng tổng thể đối với BTC vẫn lạc quan, với “xu hướng tăng vĩ mô vẫn diễn ra như một trong những xu hướng kiên cường nhất trong lịch sử, với những điều chỉnh tương đối nông cho đến nay”, Glassnode lưu ý.

Cụ thể, bất chấp những biến động ngắn hạn hoặc áp lực thị trường, xu hướng tăng giá chung của Bitcoin trong dài hạn vẫn còn nguyên. Khả năng phục hồi này cho thấy rằng nhu cầu về Bitcoin đang diễn ra mạnh mẽ và niềm tin vào giá trị tương lai của nó. Các nhà đầu tư sẵn sàng giữ vị thế của mình ngay cả trong thời kỳ biến động . Nó gợi ý rằng thị trường nhìn thấy tiềm năng tăng trưởng liên tục về giá trị của Bitcoin theo thời gian.

Trong khi đó, khi các chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ tiếp tục nóng lên, cựu Tổng thống Donald Trump hiện đang chuyển hướng sang tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số để thu hút cử tri từ lĩnh vực đang phát triển này. Trong một tuyên bố gần đây, ông nói, “Biden thậm chí còn không biết” tiền điện tử là gì, đồng thời thúc giục, “Nếu bạn ủng hộ tiền điện tử, tốt hơn hết bạn nên bỏ phiếu cho Trump.”

Trump cũng cam kết ngăn chặn sự thù địch đối với tiền điện tử ở Mỹ, nắm lấy lĩnh vực này và thông báo rằng ông sẽ chấp nhận quyên góp cho chiến dịch tranh cử tổng thống bằng tiền điện tử .

Phân tích kỹ thuật: Hành động giá Bitcoin củng cố trong mô hình nêm giảm

Giá bitcoin tiếp tục củng cố trong mô hình nêm giảm, được hình thành khi giá hợp nhất giữa hai đường xu hướng hội tụ dốc xuống. Khi giá tiếp tục di chuyển trong mô hình này, nó thường biểu thị sự tạm dừng hoặc thoái lui tạm thời trong một xu hướng giảm.

Khi giá vượt lên trên đường xu hướng trên của mô hình nêm giảm, nó thường được coi là tín hiệu tăng giá. Sự đột phá này cho thấy áp lực mua đang tăng lên và xu hướng đảo chiều hoặc xu hướng tăng có thể xảy ra. Các nhà giao dịch có thể hiểu sự đột phá này là một tín hiệu để mua hoặc vào vị thế mua.

Điều này có thể xảy ra vì giá Bitcoin vẫn đang giữ ở phần trên của chỉ báo Dải bollinger , giữ cao hơn đường trung tâm (Đường trung bình động đơn giản), đang kéo giá từ bên dưới ở mức 56.718 USD. Điều này cho thấy đà tăng vẫn còn nguyên. Độ biến động thấp do giá ở gần SMA.

Hỗ trợ ngay lập tức cho giá Bitcoin là do Đường trung bình động mượt mà (SMMA) ở mức 61.452 USD. Việc nắm giữ mức hỗ trợ này làm tăng thêm tiềm năng tăng giá cho BTC.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cũng đã quản lý một loạt mức thấp cao hơn trên khung thời gian hàng tuần, điều này làm tăng thêm độ tin cậy cho giả định rằng xu hướng tăng vĩ mô vẫn còn nguyên vẹn.

Như đã giải thích trong bài viết trước đây, mục tiêu lợi nhuận cho mô hình nêm giảm là tăng 20% ​​so với điểm đột phá đến khu vực gần 71.116 USD. Trong trường hợp tăng giá mạnh, giá Bitcoin có thể mở rộng để lấy lại mức đỉnh 73.777 USD.

Biểu đồ BTC/USDT 1 tuần
Biểu đồ BTC/USDT 1 tuần

Mặt khác, động lực bán tăng lên có thể khiến xu hướng giảm kéo dài. Việc di chuyển xuống dưới đường trung tâm của chỉ báo Bollinger ở mức 56.719 USD sẽ khuyến khích các lệnh bán. Mục tiêu hợp lý tiếp theo sẽ là kiểm tra lại nhóm thanh khoản trước đó dưới 60.660 USD.

Tuy nhiên, để luận điểm tăng giá bị vô hiệu, phe gấu phải đẩy BTC phá vỡ và đóng cửa dưới mức 52.654 trên khung thời gian hàng tuần. Điều này có thể thấy giá Bitcoin mang đến một cơ hội mua khác quanh mức tâm lý 50.000 USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lockridge Okoth