Giá bitcoin lấy lại 59 nghìn đô la khi Fed giữ nguyên lãi suất

Thị trường đứng trước nguy cơ vào thứ Tư để xem liệu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) có cắt giảm lãi suất trong cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) hay không.

Giá bitcoin lấy lại 59 nghìn đô la khi Fed giữ nguyên lãi suất
Giá bitcoin lấy lại 59 nghìn đô la khi Fed giữ nguyên lãi suất
 • Cục Dự trữ Liên bang đã tạm dừng lãi suất, giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25% -5,50%.
 • FOMC nhấn mạnh “thiếu tiến bộ hơn nữa” đối với mục tiêu lạm phát trong những tháng gần đây, nhưng “cam kết mạnh mẽ” đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%.
 • Giá bitcoin lấy lại khu vực 58.000 USD khi báo cáo của Fed cải thiện tâm lý thị trường, báo hiệu một môi trường chính sách tiền tệ phù hợp hơn.

Thị trường đứng trước nguy cơ vào thứ Tư để xem liệu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) có cắt giảm lãi suất trong cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) hay không. Nó xuất hiện sau một sự cố chớp nhoáng trên thị trường tiền điện tử khiến giá Bitcoin giảm xuống dưới 60.000 USD trước thông báo.

Fed giữ nguyên lãi suất

Fed đã giữ đúng kỳ vọng trong cuộc họp FOMC hôm thứ Tư, giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25% -5,50%, đánh dấu quyết định thứ sáu liên tiếp nhằm giữ lãi suất quỹ liên bang ổn định. Nó cũng tiết lộ kế hoạch làm chậm tốc độ cắt giảm bảng cân đối kế toán.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Quyết định này được đưa ra khi dữ liệu kinh tế đã mang lại cho các quan chức Fed phần nào niềm tin vào hướng đi của nền kinh tế.

Lạm phát đã giảm bớt trong năm qua nhưng vẫn ở mức cao.

Fed lưu ý rằng rủi ro trong việc đạt được mục tiêu việc làm và lạm phát “đã chuyển sang trạng thái cân bằng tốt hơn trong năm qua”, một thay đổi nhỏ so với tuyên bố chính sách tháng 3, trong đó tuyên bố rằng những rủi ro này “đang chuyển sang trạng thái cân bằng tốt hơn”.

Fed cũng thừa nhận rằng hoạt động kinh tế tiếp tục mở rộng với tốc độ vững chắc, với mức tăng việc làm mạnh mẽ và tỷ lệ thất nghiệp thấp .

Những điểm nổi bật của báo cáo bao gồm:

 • Việc cắt giảm lãi suất là không phù hợp cho đến khi lạm phát có niềm tin lớn hơn đang hướng tới mức 2%
 • Fed lưu ý "thiếu tiến bộ hơn nữa" hướng tới mục tiêu lạm phát 2%
 • Fed sẽ làm chậm tốc độ xử lý bảng cân đối kế toán bắt đầu từ tháng 6
 • Lạm phát đã giảm bớt “nhưng vẫn ở mức cao”
 • Thị trường việc làm tăng trưởng "vẫn mạnh mẽ"
 • Cao hơn lâu hơn đã chính thức trở lại

Bài học chính ở đây là Fed đã mất niềm tin vào cuộc chiến chống lạm phát của họ, có nghĩa là việc cắt giảm lãi suất có thể không đến sớm.

Tỷ lệ Quỹ Fed là gì?

Ngay sau thông báo này, giá Bitcoin đã lấy lại lãnh thổ trên 59.000 USD. Thị trường đã dự đoán rộng rãi về việc tăng lãi suất, sau cuộc họp trước đó, nơi hy vọng xoay trục của Fed đã bị lấn át . Việc tạm dừng đã ảnh hưởng đến sự thay đổi trong tâm lý thị trường .

 • Việc tạm dừng hoặc giảm lãi suất có thể làm tăng kỳ vọng lạm phát, khiến các tài sản phi lạm phát như Bitcoin trở nên hấp dẫn hơn như một hàng rào chống lạm phát.
 • Việc tạm dừng tăng lãi suất có thể báo hiệu một môi trường chính sách tiền tệ phù hợp hơn, điều này có thể dẫn đến khẩu vị rủi ro gia tăng của các nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận cao hơn. Điều này có thể thúc đẩy dòng vốn đầu tư vào Bitcoin và các tài sản rủi ro khác.
 • Tâm lý chung của thị trường có xu hướng cải thiện khi lãi suất duy trì ổn định hoặc giảm, điều này có thể dẫn đến biến động giá tích cực hơn đối với Bitcoin.

Cụ thể, thị trường dường như đang tính đến một đợt cắt giảm lãi suất duy nhất vào năm 2024, dự kiến ​​vào tháng 12. Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 59.210 USD, sau mức thấp nhất trong ngày là 56.552 USD.

Biểu đồ 1 ngày BTC/USDT
Biểu đồ 1 ngày BTC/USDT
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lockridge Okoth