Giá bitcoin tăng vượt 66 nghìn đô la khi thị trường ghi nhận phí giao dịch BTC giảm

Tiềm năng tăng giá của Bitcoin (BTC) đang tăng lên, nhưng nó có thể không đủ để duy trì xu hướng tăng vì các chuyên gia dự đoán xu hướng giảm giá

Giá bitcoin tăng vượt 66 nghìn đô la khi thị trường ghi nhận phí giao dịch BTC giảm
Giá bitcoin tăng vượt 66 nghìn đô la khi thị trường ghi nhận phí giao dịch BTC giảm
💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư
  • Giá bitcoin đã đạt mức 66.000 USD, nhưng phí giao dịch đã giảm sau khi đạt đỉnh 128 USD vào ngày 20 tháng 4 với sự cường điệu về halving.
  • Sức mạnh của BTC ở mức khoảng 60.000 USD tiếp tục bảo vệ mức thấp của phạm vi tích lũy lại khoảng 59.195 USD.
  • Những người chơi Bitcoin ở Thụy Sĩ kêu gọi Ngân hàng Quốc gia mua BTC để dự trữ quốc gia nhằm độc lập khỏi Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Tiềm năng tăng giá của Bitcoin (BTC) đang tăng lên, nhưng nó có thể không đủ để duy trì xu hướng tăng vì các chuyên gia dự đoán xu hướng giảm giá, nói rằng nó có thể điều chỉnh trước khi tiến lên phía bắc một cách táo bạo. Nó diễn ra chỉ vài ngày sau khi giảm một nửa và có thể xác nhận dự đoán của Arthur Hayes rằng việc giảm một nửa là một sự kiện bán tin tức.

Cũng đọc: 3 dự đoán giá hàng đầu Bitcoin, Ethereum, Ripple: Các loại tiền thay thế sẽ vào bờ sau khi halving BTC xuất hiện

Động lực thị trường hàng ngày: Thị trường giảm kỷ lục phí giao dịch Bitcoin

Giá bitcoin tiếp tục thể hiện sức mạnh, nhưng không đủ để thu hút những nhà đầu cơ giá lên muộn, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Tiền điện tử tiên phong tiếp tục được chú ý sau khi hoàn thành thành công đợt halving. Hiện tại, dữ liệu cho thấy phí giao dịch BTC đang giảm dần, điều này có thể ảnh hưởng đến giá Bitcoin.

Sau khi đạt đỉnh vào ngày halving ở mức 128,45 USD, Phí giao dịch trung bình BTC đã giảm xuống còn 34,86 USD (293,2 sats/vB), tương ứng mức giảm 72,8% trong vòng chưa đầy 48 giờ. Số liệu này đo mức phí trung bình bằng USD khi giao dịch Bitcoin được người khai thác xử lý và xác nhận. Phí giao dịch Bitcoin trung bình có thể tăng đột biến trong thời gian mạng bị tắc nghẽn, giống như đã xảy ra vào ngày halving.

Phí giao dịch trung bình BTC

Việc giảm phí giao dịch BTC có những tác động sau:

  • Điều đó có thể có nghĩa là mức độ chấp nhận tăng lên (và do đó là giá cả) vì phí giao dịch thấp hơn sẽ thu hút nhiều người dùng giao dịch trên mạng hơn và tận hưởng tính hiệu quả về mặt chi phí trong việc gửi và nhận tiền.
  • Trải nghiệm người dùng và khả năng truy cập tốt hơn, đặc biệt đối với các giao dịch nhỏ hơn.
  • Mức phí thấp hơn so với các loại tiền điện tử khác có thể thu hút các nhà đầu tư đang tìm kiếm một lựa chọn hiệu quả về mặt chi phí để chuyển giá trị, có khả năng dẫn đến tăng đầu tư và giá cả.
  • Người khai thác có thể ưu tiên các giao dịch có mức phí cao hơn để có doanh thu tốt hơn.

Trong khi đó, một số nhà giao dịch và nhà phân tích đang dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm, với một số người đặt cược ở mức dưới 60.000 USD. Theo @Ashcryptoreal, nếu giá đi theo hướng khác, thậm chí có thể vượt qua mức cao nhất mọi thời đại 73.777 USD để ghi lại mức giá đỉnh mới, thì số tiền vị thế bán lên tới 7,24 tỷ USD sẽ bị thanh lý, theo @Ashcryptoreal.

Tuy nhiên, phe bò đang thể hiện sức mạnh gần 60.000 USD, bảo vệ mức thấp của phạm vi tái tích lũy ở mức 59.195 USD. Với điều này, @rektcapital cho biết BTC có thể vẫn bị giới hạn phạm vi trong vài tuần tới.

Ở những nơi khác, các báo cáo chỉ ra rằng Bitcoiners Thụy Sĩ có kế hoạch thúc đẩy Ngân hàng Quốc gia của đất nước mua BTC để dự trữ quốc gia, nói rằng điều đó sẽ khiến Thụy Sĩ độc lập khỏi Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Phân tích kỹ thuật BTC: Giá bitcoin đang ở điểm uốn

Giá bitcoin đang đối mặt với ngưỡng kháng cự do đường giữa của phạm vi thị trường, giữ chỗ Fibonacci 50% là 66.486 USD. Mức này rất quan trọng vì nó quyết định xu hướng định hướng tiếp theo của vua tiền điện tử.

Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật cho thấy tiềm năng tăng giá vẫn bị giới hạn dưới 66.500 USD, với Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hầu như không giữ được trên mức trung bình 50. Chỉ báo động lượng vẫn yếu, trở nên tồi tệ hơn do vị trí của cả Đường phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) và Chỉ báo dao động tuyệt vời (AO) vẫn nằm trong vùng tiêu cực.

Giá bitcoin có thể bị từ chối xuống mức 62.500 USD hoặc thấp hơn, tiến xa đến ngưỡng 60.000 USD. Trong trường hợp nghiêm trọng, nó có thể giảm xuống dưới mức này để quét thanh khoản bên bán vào ngày 5 tháng 3 vào khoảng 59.005 USD.

Chỉ báo khối lượng cũng đang hiển thị khối lượng cặp BTC/USDT đang giảm, cho thấy áp lực bán ngày càng tăng. Điều này có nghĩa là nguồn cung cho cặp tiền này cao, cung cấp cho các nhà giao dịch mức giá để bán hoặc thoát giao dịch của họ. Do đó, BTC có thể ghi nhận sự đảo ngược thị trường do xu hướng yếu.

Chỉ báo Phạm vi thực trung bình (ATR) ở mức thấp, cho thấy thị trường tương đối ổn định và các nhà giao dịch có thể muốn tránh tham gia giao dịch vào thời điểm đó. Xin lưu ý thêm, ATR cao cho thấy có rất nhiều biến động trên thị trường, điều này có thể tạo cơ hội cho các nhà giao dịch kiếm lợi nhuận.

Biểu đồ 12 giờ BTC/USDT
Biểu đồ 12 giờ BTC/USDT

Tuy nhiên, nếu phe bò có thể tạo được một nến quyết định đóng cửa trên mức phong tỏa 66.486 USD, được xác nhận bằng việc chuyển mức thoái lui Fibonacci quan trọng nhất là 61,8% thành mức hỗ trợ ở mức 68.206 USD, điều đó sẽ xác nhận sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Mức quan trọng tiếp theo cần theo dõi sẽ là mức thoái lui Fibonacci 78,6% là 70.656 USD. Một động thái mạnh mẽ trên mức này có thể đưa BTC lên mức cao mới mọi thời đại trên 73.777 USD.

💡
- Tham gia cộng đồng ZALO Giao Lộ Đầu Tư để trao đổi học hỏi kinh nghiệm chiến lược đầu tư hàng ngày

- Tham khảo kế hoạch giao dịch VÀNG - TIỀN TỆ mới nhất hàng ngày tại TELEGRAM: Giao Lộ Đầu Tư

Lockridge Okoth